สื่อระดับโลกเกาะติดโศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู

อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธปืนและมีด บุกศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ก่อนลั่นไกใส่ผู้คนจนเสียชีวิตกว่า 38 ราย ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นเด็ก ก่อนจะกลับบ้านและสังหารสมาชิกในครอบครัวของตนเองและยิงตัวตายหนีผิด

นายปัญญา คำราบ ซึ่งเป็นอดีตตำรวจ ได้ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย จนมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 38 ราย ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นเด็ก 24 ราย ก่อนหลบหนีและทำการยิงตัวตายหนีความผิด เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม (Photo by Handout / THAILAND'S CENTRAL INVESTIGATION BUREAU / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2565 กล่าวว่า อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่งพกพาอาวุธปืนและมีดบุกเข้าไปยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยเมื่อวันพฤหัสบดี ก่อนทำการกราดยิงใส่ผู้คนจนเสียชีวิตไปอย่างน้อย 38 ราย ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นเด็กเล็ก 24 ราย อายุระหว่าง 2-3 ขวบ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 15 รายกำลังได้รับการรักษาในโรงพยาบาล

ผู้ก่อเหตุซึ่งมีทั้งปืนลูกซองและมีด ได้เปิดฉากยิงใส่ผู้คนในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ก่อนหลบหนีจากที่เกิดเหตุด้วยยานพาหนะที่เตรียมมา ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น

“ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงเบื้องต้นคือ 30 ราย” นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของรัฐบาลไทยกล่าวในแถลงการณ์ ก่อนจะมีรายงานผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลตามมาจนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 38 ราย

มือปืนผู้ก่อเหตุได้รับการยืนยันตัวตนว่าเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกไล่ออกจากราชการด้วยข้อหายาเสพติดเมื่อปีที่แล้ว โดยมีชื่อว่า นายปัญญา คำราบ อายุ 34 ปี

รายงานล่าสุด นายปัญญา คำราบ ซึ่งเป็นมือปืนผู้ก่อเหตุ ได้หลบหนีกลับไปยังบ้านพักและทำการสังหารภรรยาและลูกของตน ก่อนจะยิงตัวตายหนีความผิด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เครียดหนักหนี้ค้ำประกันเงินกู้ ปืนจ่อขมับปลิดชีพในรถ

สลดใจ! อดีตข้าราชการบำนาญกรมชลประทาน ใช้ปืนพก.380 จ่อขมับปลิดชีพตัวเองในรถยนต์หน้าบ้านตัวเอง ปมเหตุเครียดปัญหาหนี้ไปค้ำประกันเงินกู้ให้เพื่อน ขณะที่ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย

หนุ่มเครียดทะเลาะแฟน คิดสั้นกระโดดแม่น้ำ ญาติรีบตามหา ก่อนว่ายกลับฝั่งรอดหวุดหวิด

สมามคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเหตุคนกระโดดสะพานแม่น้ำตราด ถนนสายสุขุมวิท ฝั่งขาออกเมืองตราด รอยต่อตำบลวังกระแจะ ตำบลเนินทราย อ.เมืองจ.ตราด หลังรับแจ้งได้ส่งกำลังอาสากู้ภัยเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมประสานตำรวจสายตรวจ

'เปิ้ล จารุณี' รับเคยเครียดถึงขั้นคิดสั้นฆ่าตัวตาย

เป็นนักแสดงหญิงและดาวค้างฟ้าตลอดกาล สำหรับ เปิ้ล-จารุณี สุขสวัสดิ์ ตลอดระยะเวลาเกือบ 50 ปีที่อยู่ในวงการไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ทุ่มเทกับการทำงานมากจนไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจกับ หนูแหม่ม สุริวิภา ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับอดีตที่เลวร้าย เคยเครียด ตัวตนหาย โรคภัยรุมเร้า ถึงขั้นคิดสั้นตรวจตาย