เผยแก๊งยาชื่อกระฉ่อนจ้องลักพาตัวนายกฯดัตช์

แฟ้มภาพ นายกฯ มาร์ก รึตเตอ ของเนเธอร์แลนด์ ปั่นจักรยานเพื่อไปประชุมคณะรัฐมนตรีประจำสัปดาห์ ที่กรุงเฮกเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2563 (Getty Images)

สื่อท้องถิ่นของเนเธอร์แลนด์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีมาร์ก รึตเตอ อาจตกเป็นเป้าหมายการลักพาตัวหรือการทำร้ายโดยแก๊งค้ายาเสพติดชื่อกระฉ่อนที่พัวพันกับคดีฆาตกรรมนักข่าวอาชญากรรมคนดัง ทำให้ตำรวจต้องเพิ่มการอารักขาเขา

นายกรัฐมนตรีรึตเตอ วัย 54 ปี เป็นที่โจษขานถึงความชอบปั่นจักรยานไปทั่วกรุงเฮก โดยมีการอารักขาน้อยมาก หนังสือพิมพ์เดอเทเลกราฟและสื่อโทรทัศน์หลายช่องรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 27 กันยายนว่า มีสัญญาณบ่งบอกว่า รึตเตอร์อาจตกเป็นเป้าหมายการโจมตีหรือการลักพาตัว โดยพบเห็นผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวโยงกับแก๊งยา ม็อกโครมาเฟีย ที่ทำหน้าที่ชี้เป้า อยู่ใกล้กับเขาในเวลาและสถานที่ต่างๆ

สำนักงานของผู้นำแนวทางกลาง-ขวารายนี้ รวมถึงหน่วยประสานงานแห่งชาติด้านความมั่นคงและต่อต้านการก่อการร้าย และสำนักงานอัยการ ปฏิเสธจะให้ความเห็นเกี่ยวกับรายงานข่าวดังกล่าว โดยอ้างว่าเป็นเรื่องของมาตรการรักษาความปลอดภัย

หนังสือพิมพ์ดัตช์ฉบับนี้กล่าวว่า พวกตัวชี้เป้าที่ถูกพบเห็นว่าอยู่ใกล้กับรึตเตอร์นั้นคล้ายคลึงกับพวกที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมปีเตอร์ อาร์. เดอ ฟรีส์ นักข่าวอาชญากรรม เมื่อเดือนกรกฎาคม และทนายความของพยานในคดีที่กล่าวหาหัวหน้าแก๊งนี้เมื่อปี 2562 หลังการฆาตกรรมนักข่าว ทางการดัตช์ประกาศกร้าวว่าจะปราบปรามแก๊งอาชญากรรม

เทเลกราฟกล่าวว่า หน่วยรักษาความปลอดภัยมีความกังวลและต้องให้การอารักขารึตเตอ โดยตำรวจจากกองกำลังตำรวจและหน่วยรักษาความปลอดภัยทางการทูตที่ผ่านการฝึกมาเป็นพิเศษ ถูกส่งมาคุ้มครองนายกรัฐมนตรีผู้นี้ด้วยมาตรการทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลังเกิดเหตุโจมตีโรงเรียนชาวยิวในอัมสเตอร์ดัม ตำรวจเผยภาพผู้ต้องสงสัยแล้ว

ภายหลังเหตุโจมตีโรงเรียนของชาวยิวในกรุงอัมสเตอร์ดัม ตำรวจเนเธอร์แลนด์ได้ขอความช่วยเหลือจากประชาชนในการตามหาผู้ต้องสงสัยสองคน

กมธ.ทรัพยากรธรรมชาติสภาสูงกระทุ้งรัฐบาลยกระดับรับมืออุทกภัยแบบยั่งยืน!

กมธ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภาตั้งแท่นกระตุ้นรัฐบาลยกระดับรับมืออุทกภัยแบบยั่งยืน หลังศึกษาดูงานได้องค์ความรู้แดนกังหันลม

'บิว ภูริพล'ไม่สนบริษัทดังดัตช์ มุ่งหน้าสอบเข้าม.โอเรกอน สถาบันปั้นลมกรดชั้นนำ

ความเคลื่อนไหว 2 นักกรีฑาทีมชาติไทย "บิว" ภูริพล บุญสอน กับ "ต้า" สรอรรถ ดาบบัง ลมกรดทีมชาติไทย ที่ได้รับความสนใจจากโกลบอลสปอร์ตคอมมูนิเคชั่น บริษัทผลิตนักกรีฑาชื่อดังจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่ต้องการเซ็นสัญญา 2 ลมกรดไทยเข้าเป็นนักกรีฑาอาชีพในสังกัด

เนเธอร์แลนด์เริ่มเข้มงวดกับนโยบายคนพลัดถิ่น ตั้งแต่ธันวาคมจะมีการคุมเข้มชายแดน

การจ่ายเงินช่วยเหลือจะถูกยกเลิก กฎหมายผู้ลี้ภัยจะเข้มงวดมากขึ้น และอีกไม่ช้าจะมีการคุมเข้มชายแดนด้วย เนเธอร์