กราดยิง Walmart ในสหรัฐฯ เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงคนในห้างวอลมาร์ท มีผู้เสียชีวิต 6 ราย เป็นการกราดยิงครั้งที่ 2 ของสหรัฐอเมริกาในรอบสี่วัน

ห้างวอลมาร์ท (Walmart) ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา (Photo by Robyn Beck / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพุธที่ 23 พฤศจิกายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุกราดยิงในห้างวอลมาร์ท (Walmart) เมืองเชสซาพีค ในรัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคาร

สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ผู้ก่อเหตุซึ่งอาจเป็นพนักงานหรืออดีตลูกจ้างของร้าน ได้บุกเข้าไปยังห้องพักพนักงานและใช้อาวุธปืนพกยิงพนักงานทีละคนจนเสียชีวิต ก่อนมือปืนจะยิงตัวตายตาม โดยผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมผู้ก่อเหตุ มีทั้งสิ้น 7 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ได้รับสายโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉินครั้งแรกหลังเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันอังคาร (10.00 น. ตามเวลาประเทศไทยของวันพุธ) ในขณะที่ร้านยังเปิดอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ทำการตอบสนองต่อเหตุการณ์อย่างรวดเร็ว พร้อมส่งทีมยุทธวิธีไปยังที่เกิดเหตุทันที

ผู้เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า มือปืนเริ่มยิงที่บริเวณด้านหลังของร้าน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 5 คนถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล ก่อนที่มือปืนจะถูกพบเป็นศพในที่เกิดเหตุ

เหตุกราดยิงเกิดขึ้นในขณะที่ห้างชื่อดังกำลังมีลูกค้าหนาแน่น เพราะอีก 2 วันจะเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า ซึ่งวอลมาร์ทออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจกับเหตุสลดดังกล่าว และมุ่งมั่นจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่

เหตุกราดยิงครั้งนี้ เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังเหตุกราดยิงล่าสุดในไนท์คลับของกลุ่ม LGBTQ ในเมืองโคโลราโดสปริงส์ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตไป 5 ราย, บาดเจ็บอย่างน้อย 18 คน และสันนิษฐานว่าอาจเป็นอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บัวขาว'กระหึ่มโลกอีกครั้ง บิลบอร์ดตระหง่านกลางไทม์สแควร์ ไฟต์โหดสุดในชีวิต

“สดไม่สด เดี๋ยวรู้กัน”บัวขาวลั่นกระหึ่มโลกอีกครั้งกลางไทม์สแควร์ตระหง่านบนบิลบอร์ดกับไฟต์โหดสุดในชีวิต

'คุณหญิงกัลยา' บินสหรัฐ พบ 'แทมมี ดักเวิร์ธ'

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำคณะผู้บริหารจากสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และคณะทำงานโครงการบริหารจัดการน้ำโดยชุมชน ตามแนวพระราชดำริ เดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา

'อัศวินสีส้ม' เชือดนิ่ม 'อเมริกา' 3-1 คว้าตั๋วรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่แรก ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ลงสนามพบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม

'ดัตช์' โดน 'เอกวาร์ดอร์' ตีเสมอ เขี่ยเจ้าภาพตกรอบ 'อังกฤษ' เจ๊าจืด 'สหรัฐฯ'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่สุดท้ายเป็นการแข่งขันนัดที่สองของกลุ่ม บี "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ลงสนามพบ สหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม

'ดัตช์' เฉือน 'เซเนกัล' ท้ายเกม 2-0 'อเมริกา' แบ่งแต้มเวลส์ บอลโลก 2022

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่ที่สอง เป็นการแข่งขันในกลุ่ม เอ "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ พบ เซเนกัล ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา