โรงงานเคมีในจีนระเบิด เสียชีวิต 5 ราย สูญหาย 8 คน

เกิดเหตุระเบิดในโรงงานเคมีของจีน มีผู้เสียชีวิต 5 ราย, สูญหาย 8 คน และบาดเจ็บอีกหลายสิบ

(Photo by AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2566 กล่าวว่า เกิดเหตุระเบิดในโรงงานเคมีแห่งหนึ่งในเทศมณฑลผานซาน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลเหลียวหนิงของจีน ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี

"มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 ราย และสูญหาย 8 คนหลังเกิดการระเบิด ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมากได้รับการนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แม้เปลวไฟยังคงมีหลงเหลือ แต่น่าจะไม่ปะทุจนลุกลามอีก" ซีซีทีวีระบุ

วีดีโอและภาพถ่ายที่เผยแพร่โดยซีซีทีวีเผยให้เห็นกลุ่มควันหนาทึบและเปลวไฟพวยพุ่งขึ้นจากโรงงาน และกลุ่มนักผจญเพลิงสวมหมวกนิรภัยเร่งดับไฟจากภายนอกโรงงาน โดยมีการระบุว่าต้องใช้เจ้าหน้าที่กว่า 330 นาย ส่วนสาเหตุการเกิดระเบิด ยังไม่เป็นที่เปิดเผย

อุบัติเหตุทางอุตสาหกรรมถือเป็นเรื่องปกติในจีน เนื่องจากมาตรฐานความปลอดภัยหละหลวมและการบังคับใช้กฏหมายที่ไม่เข้มงวดของเจ้าหน้าที่รัฐ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต่างชาติแห่โอนห้องชุดในไทยในปี 65 พุ่งกระฉูด 11,561 ยูนิต เพิ่มขึ้น 41% จีนนำโด่ง

รายงานสถานการณ์การโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดของคนต่างชาติ ไตรมาส 4 ปี 2565 มูลค่าการโอนเพิ่มขึ้น 95.8 % จากปี 2564 สูงสุดในรอบ 20 ไตรมาส

เดี๋ยวรักเดี๋ยวชังในสัมพันธภาพระหว่าง 'รัสเซีย' และ 'จีน'

ในช่วงสงครามเย็น ทั้งสองประเทศเคยยืนหยัดต่อสู้ที่เส้นพรมแดนเดียวกัน ก่อนจะหมางเมินกัน จนมาถึงตอนนี้รัสเซียและจีนได้กลายเป็นหุ้นส่วนทาง

'ฮอนดูรัส' คือสัญญาณเตือนการเลือกข้างของไต้หวัน

ฮอนดูรัสเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ต้องการผูกสัมพันธไมตรีกับจีน และเป็นสัญญาณส่งถึงไต้หวันที่ยังเลือกข้างอยู่ฝ่ายสหรัฐอเมริกา ซึ่งนับวันจะสูญเสียอิทธิพลทางการเมืองในละตินอเมริกามากขึ้นเรื่อยๆ

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

จีนแสบแอบปลอม 'ข้าวหอมมะลิไทย'วางจำหน่าย

กรมการค้าต่างประเทศประสานทูตพาณิชย์ในจีน ลงพื้นที่ตรวจสอบการจำหน่ายข้าวหอมมะลิไทยเข้มข้นขึ้น หลังทางการจีนจับ 3 โรงงาน ปลอมข้าวใส่สารปรุงแต่งให้มีกลิ่นเหมือนข้าวหอมมะลิไทย ป้องกันการแอบอ้าง และทำชื่อเสียงข้าวไทยเสียหายเพิ่มขึ้นอีก พร้อมเร่งประชาสัมพันธ์รายชื่อผู้ส่งออกที่ได้รับตรารับรอง แนะนำชาวจีนซื้อข้าวที่มีตรารับรอง และดึงผู้ซื้อ ผู้นำเข้าใช้ตรารับรอง เผยทั้ง 3 โรงงาน เจอโทษหนัก และจีนสั่งปิดโรงงานไปแล้ว