กราดยิง9ศพเมืองชาวเอเชียใกล้แอลเอ

มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ จากเหตุกราดยิงในเมืองมอนเทรีพาร์กใกล้นครลอสแองเจลิสที่มีคนเชื้่อสายเอเชียอาศัยอยู่จำนวนมาก เหตุเกิดช่วงเทศกาลตรุษจีนเมื่อคืนวันเสาร์

              สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานการแถลงของสำนักงานนายอำเภอเทศมณฑลลอสแองเจลิส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 ระบุว่า ตำรวจสืบสวนคดีฆาตกรรมของสำนักงานกำลังไปช่วยสถานีตำรวจเมืองมอนเทรีพาร์กเพื่อสืบสวนสอบสวนคดีกราดยิงที่มีผู้เสียชีวิต 9 ราย มือปืนผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิงเป็นผู้ชาย ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม

              เมืองมอนเทรีพาร์กอยู่ห่างจากย่านใจกลางเมืองนครลอสแองเจลิสราว 13 กิโลเมตร เมืองนี้มีคนเชื้อสายเอเชียอาศัยอยู่จำนวนมาก มีประชากรราว 61,000 คน

              สื่อสหรัฐรายงานว่า เหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นหลังเวลา 22.00 น. วันเสาร์ตามเวลาในสหรัฐ หรือ 13.00 น. วันอาทิตย์ตามเวลาประเทศไทย เหตุเกิดที่บริเวณจัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนในเมืองมอนเทรีพาร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย

              วิดีโอโพสต์ทางโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัยหามผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุกราดยิงที่นอนอยู่บนเปลหามนำมาขึ้นรถพยาบาล มีรายงานว่าเหตุกราดยิงเกิดที่คลับเต้นรำแห่งหนึ่ง หลังเกิดเหตุตำรวจปิดถนนในที่เกิดเหตุและยืนรักษาการณ์          

              หว่อง เว่ย ชาวเมืองแห่งนี้เผยกับหนังสือพิมพ์ลอสแองเจลิสไทม์ว่า ขณะเกิดเหตุกราดยิงเพื่อนของเขาที่เป็นผู้หญิงอยู่ที่ห้องน้ำที่คลับเต้นรำแห่งนั้น เธอเห็นมือปืนที่ก่อเหตุและผู้ที่โดนยิงเสียชีวิต 3 ศพ เว่ยบอกว่าหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือเจ้าของคลับเต้นรำ

              หนังสือพิมพ์ลอสแองเจลิสไทม์รายงานด้วยว่า ซึง วอย ชอย เจ้าของร้านบาร์บีคิวซีฟู้ดที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เผยว่า มีชาย 3 คนวิ่งหนีมาที่ร้านของเขา และบอกให้เขาล็อกประตูร้าน พวกเขาบอกว่ามีชายคนหนึ่งอยู่ที่คลับเต้นรำมีปืนกึ่งอัตโนมัติเป็นอาวุธและกระสุนจำนวนมาก เมื่อกราดยิงหมดกระสุน ชายคนนั้นก็บรรจุกระสุนใหม่ 

              ในวันเสาร์ที่เกิดเหตุกราดยิง เมืองมอนเทรีพาร์กกำลังจัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีน โดยจะมีงาน 2 วัน มีผู้มาร่วมงานหลายหมื่นคน เป็นหนึ่งในงานเทศกาลตรุษจีนใหญ่ที่สุดทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 150 ราย ดับ 6 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 19 – 25 มี.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 150 ราย

พ่อแม่หัวใจสลาย! ลูกสาววัย 4 เดือน จ้างเลี้ยงวันเดียวดับ

ที่ศาลาธรรมสังเวช วัดม่วงชุม ตำบลม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา ได้มีการตั้งศพสวดอภิธรรม ด.ญ.ธัญชนก ยอแซฟ หรือน้องปันปัน อายุ 4 เดือน 14 วัน