อดีตทหารญี่ปุ่นฟ้องรัฐบาลคดีล่วงละเมิด

อดีตทหารญี่ปุ่นที่ถูกเพื่อนร่วมอาชีพล่วงละเมิดทางเพศกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า เธอกำลังฟ้องร้องรัฐบาลและผู้กระทำความผิด

เอเอฟพีรายงานว่า รินะ โกโนอิ ออกมาเปิดเผยต่อสาธารณะเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศที่เธอตกเป็นเหยื่อเมื่อปีที่แล้ว ภายหลังจากการสอบสวนถูกยกเลิกไป เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ แต่ด้วยการกดดันของโกโนอิต่อสาธารณะ รวมถึงคำร้องที่มีประชาชนลงนามกว่า 100,000 ชื่อ เรียกร้องให้มีการสอบสวน ทำให้ทหารญี่ปุ่น 5 นาย ถูกไล่ออกจากคดีดังกล่าวในเดือนธันวาคม

แต่โกโนอิกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า คำขอโทษที่เธอได้รับเป็นการกระทำที่ผิวเผิน และทนายความของผู้ที่ทำร้ายเธอยังพยายามลดความสำคัญของความร้ายแรงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอระหว่างการเจรจาเพื่อระงับข้อพิพาท โกโนอิเรียกร้องค่าเสียหายรวมเป็นเงิน 7.5 ล้านเยน (ราว 1.89 ล้านบาท) โดย 5.5 ล้านเยนจากผู้ที่ทำร้ายเธอ และ 2 ล้านเยนจากรัฐบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! เที่ยวต่างประเทศช่วงสงกรานต์ ต้องทำอะไรบ้าง

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก

รัฐบาลยัน ซีเซียม-137 อยู่ในระดับไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน

รัฐบาลบูรณาการอย่างครอบคลุม ควบคุมพื้นที่ทั้งหมดที่สารกัมมันตรังสีซีเซียม-137 อาจปนเปื้อนแล้ว ยืนยันพบอยู่ในระดับไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน พร้อมเฝ้าระวังตรวจวัดรังสี และตรวจสุขภาพประชาชนต่อเนื่อง

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

คกก.ผู้สูงอายุแห่งชาติ หนุนเงินกู้ประกอบอาชีพผู้สูงอายุ 5.5 พันราย

‘จุรินทร์’ นั่งหัวโต๊ะ คกก.ผู้สูงอายุแห่งชาติ หนุนเงินกู้ประกอบอาชีพผู้สูงอายุ 5,500 ราย 165ล้านบาท  พร้อม เห็นชอบประกาศสดุดีเกียรติคุณ ‘ราชญ์เกษตรของแผ่นดิน’  ประยงค์  รณรงค์ เป็นผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2566