จระเข้โผล่ในสวนสาธารณะที่นิวยอร์ก

เจ้าหน้าที่รัฐนิวยอร์กเผยว่าจับจระเข้น้ำจืดตัวหนึ่งที่อยู่ในอาการเซื่องซึมได้ภายในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งเมื่อวันจันทร์ คาดว่าเจ้าของเอามาปล่อยทิ้งไว้ห่างจากแหล่งที่อยู่อาศัยที่มีสภาพอากาศที่อบอุ่นกว่าที่เหมาะกับสัตว์ชนิดนี้ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ

เอเอฟพีรายงานว่า จระเข้ตัวดังกล่าวถูกพบในเช้าวันอาทิตย์ในพรอสเปกต์ปาร์ก ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวบรู๊กลิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออุณหภูมิในฤดูหนาวอยู่ที่ราว 10-15 องศาเซลเซียส ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

สวนสาธารณะพรอสเปกต์ปาร์กระบุว่า เจ้าหน้าที่อุทยานจับจระเข้ความยาวราว 4 ฟุต พบว่ามันมีอาการเซื่องซึมอย่างมาก และอาจช็อกกับอากาศเย็น พื้นที่สาธารณะเช่นนี้ไม่ใช่ที่ที่เหมาะสมสำหรับเอาสัตว์ต่างถิ่นมาปล่อยทิ้งไว้ นอกจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายแล้ว ยังอาจนำไปสู่การสูญพันธุ์ของสัตว์ในพื้นที่ได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อาฒยา'จับมือ9สาวไทยล่าแชมป์ 'โครเกอร์ ควีน ซิตีฯ' ที่สหรัฐฯชิงกว่า64.6ล้าน

การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ รายการ “โครเกอร์ ควีน ซิตี แชมเปียนชิพ พรีเซนเต็ด บาย พี แอนด์ จี" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 64.6 ล้านบาท ที่สนามแมกเคทีวาห์ คันทรี คลับ ชานเมืองซินซินเนติ รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคม 2569 โดยที่ ชาร์ลีย์ ฮัลล์ โปรสาวชาวอังกฤษเป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้ว

TWPC ยิ้มไตรมาส1/69 กำไรพุ่ง 71%

TWPC ยิ้มไตรมาส1/69 กำไรพุ่ง 71% แตะ121 ล้านบาทสูงสุดในรอบ 2 ปี มั่นใจกลยุทธ์ Transformation เห็นผลชัดเจน หนุนโดยการเติบโตของธุรกิจอาหารในเวียดนาม โมเมนตัมส่งออก และวินัยในการควบคุมต้นทุน

'ศุภจี' โชว์ภาพเบื้องหลังเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ หารือ 'แทมมี่ ดักเวิร์ธ' สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ

ศุภจี เผยภาพระหว่างเดินทางเยือนสหรัฐฯ การเจรจาการค้า ก่อนและหลังเข้าพบคุณแทมมี่ ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ

ไทยรายงานสหรัฐฯ แฉเมืองโอร์เสม็ด กัมพูชา เป็นแหล่งค้าอวัยวะมนุษย์ กักขังทรมานแรงงาน

ไทย-สหรัฐ ร่วมมือยกระดับการปราบปรามการค้ามนุษย์และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ คาดโอร์เสม็ดเป็นแหล่งค้าอวัยวะ

สงครามในตะวันออกกลาง: ความคืบหน้าล่าสุด อิหร่านตอบโต้สหรัฐ

สหราชอาณาจักรและซาอุดีอาระเบียต่างเรียกร้องให้ลดความตึงเครียดในตะวันออกกลาง หลังมีรายงานการโจมตีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

'กอบศักดิ์' จับตา สงคราม 'สหรัฐ-อิหร่าน' เฟสใหม่ ราคาน้ำมันพุ่ง

ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย (FETCO) โพสต์ข้อความว่า ราคาน้ำมันกลับไปที่ 114 ดอลล่าร์ !!!