จระเข้โผล่ในสวนสาธารณะที่นิวยอร์ก

เจ้าหน้าที่รัฐนิวยอร์กเผยว่าจับจระเข้น้ำจืดตัวหนึ่งที่อยู่ในอาการเซื่องซึมได้ภายในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งเมื่อวันจันทร์ คาดว่าเจ้าของเอามาปล่อยทิ้งไว้ห่างจากแหล่งที่อยู่อาศัยที่มีสภาพอากาศที่อบอุ่นกว่าที่เหมาะกับสัตว์ชนิดนี้ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ

เอเอฟพีรายงานว่า จระเข้ตัวดังกล่าวถูกพบในเช้าวันอาทิตย์ในพรอสเปกต์ปาร์ก ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวบรู๊กลิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออุณหภูมิในฤดูหนาวอยู่ที่ราว 10-15 องศาเซลเซียส ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

สวนสาธารณะพรอสเปกต์ปาร์กระบุว่า เจ้าหน้าที่อุทยานจับจระเข้ความยาวราว 4 ฟุต พบว่ามันมีอาการเซื่องซึมอย่างมาก และอาจช็อกกับอากาศเย็น พื้นที่สาธารณะเช่นนี้ไม่ใช่ที่ที่เหมาะสมสำหรับเอาสัตว์ต่างถิ่นมาปล่อยทิ้งไว้ นอกจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายแล้ว ยังอาจนำไปสู่การสูญพันธุ์ของสัตว์ในพื้นที่ได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ลุยเยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง อยู่ร่วมกันได้สันติ

นายกฯ มอบนโยบายทีมประเทศไทยในสหรัฐ ยืนยันภารกิจหลักเปิดประเทศ หนุนทำธุรกิจ เยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง ให้อยู่รวมกันได้อย่างสันติ

'เลขาธิการยูเอ็น' ชื่นชมบทบาท 'นายกฯ ไทย' บนเวทีโลก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้พบหารือกับ นายอันโตนิอู กุแตเรช (H.E. Mr. António Guterres) เลขาธิการสหประชาชาติ

'เศรษฐา' ปลื้มหารือ 'อีลอน มัสก์' ชวน 'Tesla' ลงทุนในไทย

นายกฯ หารือ 'อีลอน มัสก์' ผู้บริหารบริษัท Tesla ผ่านระบบการประชุมทางไกล ไทยพร้อมร่วมมือพัฒนาความร่วมมือ เชื่อมั่นเพิ่มโอกาสการลงทุนในไทย

'เศรษฐา' โชว์กินข้าวผัดกะเพราเนื้อที่ยูเอ็น บอกอร่อยมาก มีแรงประชุมต่อแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ที่ยังปฏิบัติภารกิจอยู่ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 (UNGA78) โดยอินสตาแกรม “sretthathavisin” โพสต์คลิปวิดีโอภาพและข้อความตลอดทุกภารกิจที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

กอล์ฟเอเชียนทัวร์ จัดแข่งรอบคัดเลือก3ประเทศ ออสเตรเลีย-สหรัฐฯ-ไทย

เอเชียนทัวร์ เผยโปรแกรมการแข่งขันกอล์ฟรอบคัดเลือกหรือเอเชียนทัวร์ ควอลิฟายอิ้ง สคูล 2024 จัดดวลวงสวิงสเตจแรก 6 สนามใน 3 ประเทศ ในช่วงระยะเวลา 5 เดือน เริ่มเปิดฉากชิงชัยปลายเดือนกันยายนนี้