โรงเรียนในแอลเอปิดหลังพนักงานสไตรค์

นักเรียนกว่า 500,000 คน อดไปเรียนหนังสือเมื่อวันอังคาร หลังจากพนักงานในโรงเรียนจำนวนมากในนครลองแองเจลิสเริ่มหยุดงานประท้วงเป็นเวลา 3 วัน จากกรณีเรื่องค่าจ้าง

          เอเอฟพีรายงานว่า คนขับรถประจำทาง, พนักงานโรงอาหาร และผู้ช่วยด้านการศึกษาพิเศษ ซึ่งเป็นพนักงานของลอสแองเจลิสยูไนเต็ดสคูลดิสทริกต์ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในสหรัฐ กำลังรวมตัวประท้วงกับสิ่งที่พวกเขาบอกว่าเป็นค่าจ้างสำหรับคนยากจน สมาชิกประมาณ 30,000 คน ของสหภาพยูไนเต็ดทีชเชอร์ส ลอสแองเจลิส จะไม่ข้ามเส้นที่พวกเขากำหนดไว้ และพวกเขาร่วมนัดหยุดงานด้วยเหตุนี้

          พนักงานบริการอินเตอร์เนชันแนลยูเนียนโลคอล 99 กล่าวว่า สมาชิกจำนวนมากมีรายได้เพียง 25,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี ระบุว่าการดูแลเอาใจใส่นักเรียนเป็นหนึ่งในสิ่งที่มีความหมายที่สุดในหลายๆ อาชีพ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นพ.ยง' ชี้โควิดรอบนี้นักเรียนเป็นผู้ขยายเชื้อแต่ไม่ต้องกลัวถึงขั้นปิด รร.

'หมอยง' ชี้โควิด-19 รอบนี้ นักเรียนจะเป็นผู้ขยายโรค ถือเป็นเรื่องปกติในโรคทางเดินหายใจ แนะยอมรับความจริงควรมีมาตรการป้องกันและไม่ควรปิดโรงเรียน

เด็กไม่ต้องเรียนกันแล้ว ซิมบับเวพักงานครู 135,000 คน

รัฐบาลซิมบับเวพักงานครูโรงเรียนรัฐบาล 135,000 คน หรือมากกว่าร้อยละ 90 ของครูที่มีทั้งประเทศ หลังจากครูนัดหยุดงานเป็นสัปดาห์ที่ 2 เพื่อเรียกร้องการจ่ายเงินเดือนตามความเหมาะสม