อาคารถล่มในมาร์กเซยเจ็บ 5 ราย

อาคารที่อยู่อาศัย 4 ชั้นในเมืองมาร์กเซย ฝรั่งเศส พังถล่มเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้ผู้ที่อยู่อาคารใกล้ๆ ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 5 ราย

เอเอฟพีรายงานว่า เบอนัวต์ ปายอง นายกเทศมนตรีเมืองมาร์กเซย กล่าวว่า อาคารหลังนี้ถล่มเมื่อเวลาราว 00.40 น. วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เหตุการณ์นี้สร้างความเสียหายให้กับอาคาร 2 หลังที่อยู่โดยรอบ มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย จากบ้าน 2 หลังที่อยู่ติดกับอาคารที่พังถล่มในย่านลาแปลน แต่ไฟในซากปรักหักพักนั้นยังคงลุกไหม้อยู่ ยังไม่แน่ชัดว่ามีผู้อยู่อาศัยกี่คนที่ติดอยู่ในซากตึก

ขณะที่อาคารโดยรอบมีผู้พักอาศัย 5 รายที่ได้รับบาดเจ็บ และมีผู้ได้รับผลกระทบมากกว่า 30 คน ทั้งหมดอพยพไปพักอยู่ในโรงเรียนและสถานรับเลี้ยงเด็ก ส่วนสาเหตุอาคารถล่มคาดว่าเกิดจากแรงระเบิดหลังเกิดแก๊สรั่ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทหารเมียนมาเปลี่ยนจุดบึ้ม 'เคเคปาร์ค' ส่วนตึก 5 ชั้นเอียงใกล้ถล่ม

ทหารเมียนมาร่วมกับกะเหรี่ยงกองกำลังพิทักษ์ชายแดน (BGF.) พันธมิตรของทหารเมียนมา ยังคงเดินหน้าวางระเบิดทำลายอาคาร สำนักงานในพื้นที่เมืองเอ่งจี่เหมี่ยง

รู้ตัวแล้ว! โจรบึ้มป้อมตร.ปัตตานี เคยก่อคดีมั่นคงเพียบ

พล.ต.ต.สันทัศน์ เชื้อพุฒตาล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี (ผบก.ภ.จว.ปัตตานี) พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ป่วนปัตตานี! บึ้มป้อมตำรวจ เจ็บ 1 ราย เร่งล่าตัวโจรใต้

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ต่อลาภ เล็งฮะผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจากกำนันตำบลลางาว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณแยกชลประทาน

เด็ก 10 ขวบ ดัดแปลงประทัดลูกบอล ใส่โอ่งพลุ จุดไฟ ระเบิดสนั่น เจ็บสาหัส 4

เด็กชายวัย 10 ขวบชวนเพื่อนและน้อง ดัดแปลงประทัดเล่นสนุกรับออกพรรษา ก่อนพลาดทำให้เกิดระเบิด สมองเปิด ส่วนเพื่อนอยู่ใกล้ ตาแตก หูฉีก อาการสาหัส