อาคารถล่มในมาร์กเซยเจ็บ 5 ราย

อาคารที่อยู่อาศัย 4 ชั้นในเมืองมาร์กเซย ฝรั่งเศส พังถล่มเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้ผู้ที่อยู่อาคารใกล้ๆ ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 5 ราย

เอเอฟพีรายงานว่า เบอนัวต์ ปายอง นายกเทศมนตรีเมืองมาร์กเซย กล่าวว่า อาคารหลังนี้ถล่มเมื่อเวลาราว 00.40 น. วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เหตุการณ์นี้สร้างความเสียหายให้กับอาคาร 2 หลังที่อยู่โดยรอบ มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย จากบ้าน 2 หลังที่อยู่ติดกับอาคารที่พังถล่มในย่านลาแปลน แต่ไฟในซากปรักหักพักนั้นยังคงลุกไหม้อยู่ ยังไม่แน่ชัดว่ามีผู้อยู่อาศัยกี่คนที่ติดอยู่ในซากตึก

ขณะที่อาคารโดยรอบมีผู้พักอาศัย 5 รายที่ได้รับบาดเจ็บ และมีผู้ได้รับผลกระทบมากกว่า 30 คน ทั้งหมดอพยพไปพักอยู่ในโรงเรียนและสถานรับเลี้ยงเด็ก ส่วนสาเหตุอาคารถล่มคาดว่าเกิดจากแรงระเบิดหลังเกิดแก๊สรั่ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

รวบ 3 โจ๋ ทำระเบิดเอง 17 ลูก สอบขยายผลพัวพันปาระเบิดใส่นักศึกษาเจ็บสาหัส

พ.ต.อ.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม พร้อมด้วย พ.ต.ท.จีรุฏฐ์ พิมพา รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ต.เชาวลิต ธีมานนท์ สว.สืบสวน สภ.เมืองนครพนม นำกำลังทีมสืบสวนจับกุม 3 เยาวชน อายุระหว่าง 15-17 ปี พร้อมของกลางเป็นระเบิดแสวงเครื่องแบบประดิษฐ์ขึ้นเอง

ผงะ! อาวุธสงครามเกลื่อน โจ๋ทะเลาะงัดระเบิดขู่คู่อริกลางหมู่บ้าน

ระทึกโจ๋ทะเลาะกันควักระเบิดชนิดสังหารเอ็ม 61 ออกมาขู่ก่อนถูกปัดหล่นโชคดีไม่ระเบิด ก่อนอีกฝ่ายหยิบไปวางทิ้งหลังบ้านร้างแล้วหลบหนีไป  ตำรวจ EOD เร่งกู้ระทึกปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ผบ.พล.ร.15 เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลถูกระเบิดปัตตานี

ผบ.พล.ร.15 / ผบ.บก.ควบคุมสุริโยทัย พร้อมด้วย ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา พล.ร.15 เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดรถยนต์บรรทุกทางทหาร