
อาคารที่อยู่อาศัย 4 ชั้นในเมืองมาร์กเซย ฝรั่งเศส พังถล่มเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้ผู้ที่อยู่อาคารใกล้ๆ ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 5 ราย
เอเอฟพีรายงานว่า เบอนัวต์ ปายอง นายกเทศมนตรีเมืองมาร์กเซย กล่าวว่า อาคารหลังนี้ถล่มเมื่อเวลาราว 00.40 น. วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เหตุการณ์นี้สร้างความเสียหายให้กับอาคาร 2 หลังที่อยู่โดยรอบ มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย จากบ้าน 2 หลังที่อยู่ติดกับอาคารที่พังถล่มในย่านลาแปลน แต่ไฟในซากปรักหักพักนั้นยังคงลุกไหม้อยู่ ยังไม่แน่ชัดว่ามีผู้อยู่อาศัยกี่คนที่ติดอยู่ในซากตึก
ขณะที่อาคารโดยรอบมีผู้พักอาศัย 5 รายที่ได้รับบาดเจ็บ และมีผู้ได้รับผลกระทบมากกว่า 30 คน ทั้งหมดอพยพไปพักอยู่ในโรงเรียนและสถานรับเลี้ยงเด็ก ส่วนสาเหตุอาคารถล่มคาดว่าเกิดจากแรงระเบิดหลังเกิดแก๊สรั่ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โจรใต้เหิม! บึ้มหลังโรงพัก เด็กนักเรียน-ตร.บาดเจ็บ ผู้การนราธิวาสสั่งล่าตัว
โจรใต้เหิมหนัก ลอบวางระเบิด จยย.พ่วงข้าง หลังโรงพักโคกเคียน เด็กนักเรียนศาสนาอิสลามฮาฟิสบาดเจ็บหลายราย ผู้การนราธิวาสสั่งล่าตัวคนร้าย
DSI เผย พร้อมสอบปากคำ 51 วิศวกร ปมมีชื่อเกี่ยวข้องคุมงานก่อสร้างตึก สตง.
โฆษกดีเอสไอ เผย พร้อมสอบปากคำ 51 วิศวกร ปมมีชื่อเกี่ยวข้องคุมงานก่อสร้างตึก สตง. หลังก่อนหน้านี้ “ชัยฤทธิ์” - “สมเกียรติ” 2 วิศวกรเข้าแสดงตนปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง ขณะที่สัปดาห์หน้า เชิญ “บ.อิตาเลียนไทย“ - ”พิมล เจริญยิ่ง“ วิศวกรอายุ 85 ปี เข้าให้ข้อมูล หลังเลื่อนนัดพบพนักงานสอบสวน
นราธิวาส คนร้ายซุกระเบิดรถพ่วงข้างจอดริมกำแพงวัด บึ้ม ‘ทหารพราน’ เจ็บ 4 นาย
มีเหตุระเบิดบริเวณด้านหลังวัดชัยรัตนาราม(วัดบ้านไทย) ม.3 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ร.4503 กองร้อยทหารพราน 4503 ได้รับบาดเจ็บ
เข็น 'กาสิโน' กลางซากอาคาร 'รัฐบาลแพทองธาร' ราดน้ำมันบนกองไฟ!
กรุงเทพฯ เงียบงันราวกับเมืองร้างหลังภัยพิบัติ เสียงของความสูญเสียยังคงก้องอยู่ในจิตใจผู้คน ที่ไม่สามารถกลับไปหาคนที่รักหรือสิ่งที่เคยมีได้อีกต่อไป เสียงสุดท้ายของคนงานที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร ซึ่งเคยเป็นสถานที่ทำมาหากินในเมืองหลวง กลายเป็นเสียงเงียบสนิทที่ไม่มีใครสามารถได้ยิน
นายกฯ อิ๊งค์ให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึก สตง.ถล่ม
นายกฯ อิ๊งค์ แวะเยี่ยมญาติผู้ประสบภัยตึก สตง.ถล่ม ให้กำลังใจท่ามกลางความหวัง
กำแพงเพชร 2 เปิดใช้แล้วหลังตึก สตง. ถล่ม
เปิดเส้นทางจราจร ถ.กำแพงเพชร 2 วันแรกหลัง สตง. ถล่ม สรุปยอดผู้เสียชีวิต 15 ราย ยังสูญหาย 72 ราย เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาต่อเนื่อง