เรือท่องเที่ยวล่มในอินเดีย เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 รายจากเหตุเรือท่องเที่ยวล่มในอินเดีย คาดมีผู้โดยสารเด็กหลายคนบนเรือ

ชาวอินเดียในพื้นที่กำลังดำเนินการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือท่องเที่ยวพลิกคว่ำในเขตมาลัปปุรัมของรัฐเกรละ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย (Photo by AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566 กล่าวว่า เกิดเหตุเรือสองชั้นบรรทุกนักท่องเที่ยวล่ม ทางตอนใต้ของเขตมาลัปปุรัมในรัฐเกรละ ประเทศอินเดีย เมื่อค่ำวันอาทิตย์

ประเมินว่ามีผู้โดยสารอยู่ราวๆ 30 คน ก่อนเรือพลิกคว่ำโดยไม่ทราบสาเหตุ

ชาวอินเดียหลายสิบคนในพื้นที่เกิดเหตุช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตทั้งบนเรือและบริเวณรอบๆ เรือที่จมอยู่ตลอดทั้งคืน และการค้นหาดำเนินต่อเนื่องจนถึงวันจันทร์

"เรากู้ศพได้แล้ว 22 ศพ แบ่งเป็นหญิง 15 รายและชาย 7 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 6 คนถูกนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่ปฏิบัติการกู้ภัยยังดำเนินต่อไป" เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกกับเอเอฟพี

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีครอบครัวหนึ่งเสียชีวิตพร้อมกัน 11 รายในเหตุการณ์นี้ โดย 3 รายในนั้นเป็นเด็ก

ผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งซึ่งอยู่บนเรือกับสามีและลูกสาวของเธอ บอกกับสื่อว่า ผู้โดยสารส่วนใหญ่บนเรือเป็นเด็ก และก่อนเกิดเหตุมีควันลอยออกมาจากเรือขณะเดินทาง พร้อมชี้แจงว่ารอดชีวิตมาได้เพราะสวมเสื้อชูชีพ

สถานีโทรทัศน์ของอินเดียระบุว่า ทีมกู้ภัย รวมถึงเจ้าหน้าที่จากกองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติและหน่วยยามฝั่งอินเดีย ใช้กล้องใต้น้ำเพื่อค้นหาผู้ที่ยังสูญหาย

วีดี เสถียรสรรค์ นักการเมืองจากพรรคฝ่ายค้านของรัฐเกรละ กล่าวว่า เหตุเรือล่มที่เกิดขึ้นป็นฝีมือมนุษย์ และเรียกร้องให้มีการสอบสวน

"ไม่มีใครรู้ด้วยซ้ำว่าเรือลำนี้มีใบอนุญาตหรือไม่" เขากล่าวกับนักข่าวเมื่อวันจันทร์

สื่อรายงานว่ามีการดำเนินคดีกับเจ้าของเรือลำดังกล่าวในข้อหาประมาทจนทำให้ถึงแก่ความตาย และมีตัวเลขที่ไม่ยืนยันว่า มีผู้โดยสารบนเรือลำดังกล่าวมากกว่า 40 คน

นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย กล่าวแถลงว่า เขารู้สึกเจ็บปวดจากเหตุสูญเสียชีวิตในมาลัปปุรัม และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมเสริมว่าครอบครัวฯจะได้รับเงินชดเชย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วีนา ปวีณา' เตรียมมอบมงฯ 'มิส สน.' ให้เกรียนคีย์บอร์ด จ่อบินร่วมงานบอลลิวูด

นอกจากจะมีดราม่ารายวันแล้ว วีนา ปวีณา รองอันดับ2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด 2023 ก็ยังพร้อมกับคำบูลลี่ต่างๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเชื้อชาติ เรื่องของขา และมีอีกเรื่องที่เธอนั้นยอมไม่ได้ งานนี้ต้องมี มิส สน.แน่นอน โดยงานนี้เจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow VVIP (EP2) ทางช่อง Orangemama โดยมี ส้ม-ณัชพร สายบัว เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

'อินเดีย' ขนทัพใหญ่ถึงไทย รอโชว์ฝีเท้าศึกคิงส์ คัพ ที่เชียงใหม่

อิกอร์ สติมัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอินเดีย นำทัพนักเตะ 23 คน ชุดทำศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 49 ถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเดินทางมาถึงท่าอากาศยานเชียงใหม่ เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา

ระทึกนักท่องเที่ยวชาวอินเดียกระโดดตึกชั้น 6 ที่อ. สะเดา สงขลา เจ็บสาหัส

เกิดเหตุระทึกนักท่องเที่ยวชาวอินเดียกระโดดตึกชั้น 6 โรงแรมบ้านด่านนอกชายแดนไทยมาเลเซีย ตกลงมาค้างที่กันสาดร้านอาหารอาการสาหัสตำรวจเร่งสอบสวนโดดเองหรือมีเรื่องใครหรือไม่