‘เซเลนสกี’ ปากหวานยกเยอรมนีเป็นมิตรแท้

ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน เรียกเยอรมนีว่าเป็นมิตรแท้และพันธมิตรที่ไว้ใจได้

เอเอฟพีรายงานว่า การเดินทางเยือนเยอรมนีของเซเลนสกีเกิดขึ้นหลังการประชุมกับผู้นำอิตาลี และสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสที่กรุงโรม เซเลนสกีเขียนในสมุดเยี่ยมที่ทำเนียบของประธานาธิบดีเยอรมันว่า ในช่วงเวลาที่ท้าทายที่สุดในประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของยูเครน เยอรมนีพิสูจน์แล้วว่าเป็นมิตรแท้และพันธมิตรที่เชื่อถือได้ของเรา ซึ่งยืนหยัดเคียงข้างประชาชนยูเครนอย่างหนักแน่นในการต่อสู้เพื่อปกป้องเสรีภาพและคุณค่าของประชาธิปไตย ด้วยความร่วมมือกันเราจะคว้าชัยและนำสันติภาพกลับคืนสู่ยุโรป

ในโอกาสที่เซเลนสกีมาเยือน เยอรมนีเปิดเผยแพ็กเกจยุทโธปกรณ์ใหญ่ที่สุดสำหรับยูเครน ซึ่งรวมถึงรถถัง ระบบป้องกันขีปนาวุธและยานเกราะต่อสู้ มูลค่า 2,700 ล้านยูโร หรือราว 10,000 ล้านบาท.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวไทยเจอเยอรมนีคืนนี้ สถิติเป็นรองไม่มาก 'โค้ชด่วน'รับเกมยาก แต่ไม่หวั่น

ความเคลื่อนไหวการเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 การแข่งขันรายการนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันประเภทละ 24 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 8 ทีม แต่ละกลุ่มแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อคัดเอาทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส

'สุทิน' ฟุ้งนำเข้าปุ๋ยจีนแทนเรือดำน้ำ พร้อมเปิดชื่อ 13 กุนซือพลเรือน-ตำรวจ-ทหาร

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เข้าร่วมรับฟังการนำเสนอ และรับฟังรายงาน ในหัวข้อ “ความมั่นคงในระเบียบไทยโลก ความท้าทายทางภูมิรัฐศาสตร์ (Geopolitics)” ของนักศึกษาระดับปริญญาเอก 40 คน

'คุณหญิงปัทมา'นำทีม เชียร์นักกีฬาไทย ใน'สเปเชียลโอลิมปิก'ที่่เยอรมนี

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่ปรึกษาคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาสเปเชียล โอลิมปิก เวิลด์ ซัมเมอร์เกมส์ 2023 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2566 ตามคำเชิญของ ทิโมธี เพอร์รี ชไรเวอร์ ประธานสเปเชียล โอลิมปิก

'ยุทธศาสตร์ความมั่นคงแห่งชาติ' ฉบับแรกของเยอรมนี

แทบจะไม่มีสาขาการเมืองใดที่กว้างและกระจายเท่ากับนโยบายความมั่นคง ตั้งแต่เรื่องของกองกำลังติดอาวุธ การทูต ความปลอดภัยในโลกไซ