ตำรวจอังกฤษรวบชายพร้อมอาวุธบุกรุกพระราชวังวินด์เซอร์

ตำรวจอังกฤษจับกุมชายคนหนึ่งที่ต้องสงสัยว่าบุกรุกพระราชวังวินด์เซอร์ในกรุงลอนดอน ที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ประทับอยู่ในช่วงคริสต์มาส สื่อผู้ดีรายงานว่าชายคนนี้ถือหน้าไม้เป็นอาวุธ

สมเด็จพระราชินีนาถ เอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ มีพระราชดำรัสอวยพรเนื่องในวันคริสต์มาส จากพระราชวังวินด์เซอร์ในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2564 (Photo by Victoria Jones / POOL / AFP)

รายงานเอเอฟพีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2564 อ้างคำแถลงของตำรวจท้องที่ในกรุงลอนดอนเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า ชายอายุ 19 ปีรายนี้ถูกพบภายในพระราชวังวินด์เซอร์เมื่อเวลา 08.30 น.ตามเวลามาตรฐาน ในวันคริสต์มาส ซึ่งตรงกับเวลา 15.30 น.วันเดียวกันของไทย การสอบสวนยังคงดำเนินอยู่ และตำรวจท้องที่กำลังทำงานร่วมกับตำรวจนครบาล

ชายคนนี้ถูกจับกุมฐานต้องสงสัยว่าฝ่าฝืนหรือบุกรุกสถานที่คุ้มครอง และครอบครองอาวุธร้ายแรง สมเด็จพระราชินีประทับอยู่ภายในพระราชวังแห่งนี้ในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย คำแถลงเผยว่า สมาชิกในราชวงศ์ได้รับการถวายรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

รายงานของซันเดย์มิร์เรอร์กล่าวว่า ผู้ควบคุมกล้องวงจรปิดพบเห็นชายคนหนึ่งถือสิ่งที่ดูเหมือนหน้าไม้ ส่วนเมลออนซันเดย์กล่าวว่า ชายคนนี้ใช้บันไดเชือกเป็นอุปกรณ์ไต่รั้ว

คำแถลงของตำรวจกล่าวว่า สามารถยืนยันได้ว่ากระบวนการรักษาความปลอดภัยตอบสนองภายในชั่วขณะที่ชายคนนี้เข้ามาภายในเขตพระราชฐาน โดยที่เขาไม่ได้เข้าไปภายในอาคาร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ลั่นฟิต! หลังกลับจากนอก ย้ำไม่มีเรื่องอะไรต้องเจอ 'ทักษิณ'

'ประวิตร' ฟิตหลังบินไปนอก ยันอีกรอบ ไม่มีเรื่องอะไรต้องพบ 'ทักษิณ' เลือกตั้งซ่อมราชบุรี รอคณะกรรมการบริหารเคาะส่ง-ไม่ส่งเย็นนี้

'บิ๊กป้อม' โวยแหลก! ไม่ได้ไปอังกฤษเจอ 'ทักษิณ' ไม่คุยกันตั้งแต่ปี 48 แล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ถึงกรณีการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมมีกระแสข่าวไปพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ไม่ได้ไปพบ อยู่คนละประเทศ จะไปเจอกันได้อย่างไร