ซัดกันแหลก ‘อิหร่าน – อิสราเอล’  โจมตีตอบโต้หนักหน่วงเป็นวันที่ 2

ภาพจาก ATTA KENARE / AFP

15 มิ.ย. 2568 – สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติของอิหร่าน กล่าวเมื่อเช้าวันอาทิตย์ว่า  อิหร่านได้โจมตีสถานที่ ที่คาดว่าจะเป็นจุดที่เครื่องบินรบของอิสราเอลใช้เติมเชื้อเพลิง ขณะที่สองประเทศก็เปิดฉากโจมตีกันอย่างหนักเป็นวันที่สอง

“สถานที่ผลิตเชื้อเพลิงสำหรับเครื่องบินรบและศูนย์จัดหาพลังงานของรัฐบาลอิสราเอลถูกโจมตีด้วยโดรนและขีปนาวุธจำนวนมาก” กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติของอิหร่านกล่าวในแถลงการณ์

พร้อมกับระบุว่า  “หากความเสื่อมทรามและการโจมตี (ต่ออิหร่าน) ยังคงดำเนินต่อไป ปฏิบัติการเชิงรุกของกองกำลังติดอาวุธของอิหร่านจะยังคงดำเนินต่อไปอย่างดุเดือดและกว้างขวางยิ่งขึ้น”

ล่าสุด สำนักข่าว เอเอฟพี รายงานว่า  ในช่วงเช้าวันนี้ ได้ยินเสียงระเบิดหลายครั้งในเตหะราน เมืองหลวงของอิหร่าน

ขณะที่ทางฝั่งอิสราเอล มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยของอิสราเอล  กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งเสียชีวิตจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธของอิหร่านซึ่งสร้างความเสียหายให้กับบ้านหลังหนึ่งใกล้กับเมืองไฮฟาทางตอนเหนือ

“ทีมกู้ภัยได้ยืนยันการเสียชีวิตของหญิงสาววัย 20 ปี ซึ่งได้รับการช่วยชีวิตออกมาจากซากปรักหักพัง” มาเกน เดวิด อาดอม หัวหน้าหน่วยกู้ภัย กล่าวในแถลงการณ์ และเสริมว่าบ้านเรือนโดยรอบก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลิกคว่ำบาตร! สหรัฐไฟเขียวให้อิหร่านส่งออกน้ำมัน

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สหรัฐอเมริกาได้ระงับมาตรการคว่ำบาตรน้ำมันอิหร่าน หลังจากที่รองประธานาธิบดี เจ.ดี. แวนซ์ กล่าวว่าอิหร่านจะอนุญาตให้ผู้ตรวจสอบด้านนิวเคลียร์ของสหประชาชาติกลับเข้าประเทศได้

ข่าวดี! 'ดร.กอบศักดิ์' เผย การเจรจา 'สหรัฐ-อิหร่าน' รอบแรก บรรลุผลน่าพอใจ 4 เรื่อง

ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย (FETCO) โพสต์ข้อความว่า จบการเจรจาระดับสูงรอบแรก !!!

‘เบือร์เกนสต็อก รีสอร์ท’ จุดนัดพบสันติภาพที่กำลังสั่นคลอน

รีสอร์ทเบือร์เกนสต็อก ตั้งอยู่บนยอดเขาชื่อเดียวกัน ท่ามกลางทิวทัศน์เทือกเขาแอลป์อันงดงามเหนือทะเลสาบลูกาโนในสวิตเซอร์แลนด์ โดยปกติแล้วที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนของคนรวยและมีชื่อเสียง ทว่าตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา โรงแรมหรูแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่เจรจาเพื่อบรรลุข้อตกลงสันติภาพขั้นสุดท้ายระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่าน

ค่าไฟ-น้ำมันไทย 'แพงยาวหลายปี' นักวิชาการชี้ช่วงเจรจาสงครามคือจังหวะตุนพลังงาน

นักวิชาการธรรมศาสตร์ ชงรัฐบาล ประสานผู้ค้าพลังงาน เร่งขนส่งน้ำมัน-LNG ที่ทำสัญญาไว้ เพื่อมาเตรียมไว้ให้พร้อม เหตุ “สหรัฐ-อิหร่าน” เจรจายุติสงครามถาวร 60 วัน ยังมีความไม่แน่นอน ชี้ วิกฤตครั้งนี้ไทยเจ็บหนัก ราคาน้ำมัน-ไฟฟ้าแพงยาว แนะ เร่งใช้เงินกู้ 2 แสนล้านเปลี่ยนผ่านพลังงาน เพราะไทยเปราะบางด้านพลังงานจริง