อเมริกาเปิดฉากสงคราม 'ทรัมป์' คอนเฟิร์มส่งเครื่องบินทิ้งบอมบ์อิหร่าน

22 มิ.ย. 2568 – นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี ทวีตข้อความผ่านแพลตฟอร์ม X ระบุว่า สหรัฐอเมริกา ประสบความสำเร็จในภารกิจโจมตี โรงงานอาวุธนิวเคลียร์ 3 แห่งในอิหร่าน ใน ฟอร์โดว์  , นาตันซ์  และ อิสฟาฮาน 

โดยในขณะนี้เครื่องบินทุกลำบินอยู่นอกน่านฟ้าของอิหร่านแล้ว  โดยระเบิดทั้งหมดถูกทิ้งลงที่ฐานปฏิบัติการหลักใน ฟอร์โดว์ และเครื่องบินทั้งหมดกำลังเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย

ขอแสดงความยินดีกับนักรบอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ของเรา ไม่มีกองทหารใดในโลกที่จะทำเช่นนี้ได้ ตอนนี้ถึงเวลาแห่งสันติภาพแล้ว! ขอบคุณที่ให้ความสนใจในเรื่องนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาร์เจนตินาและโรมาเนียได้รับเชิญเข้าร่วมการประชุมครั้งแรกของ ‘สภาสันติภาพ’ ของทรัมป์

ประธานาธิบดีฮาเวียร์ มิเล ของอาร์เจนตินา และประธานาธิบดีนิคูซอร์ ดาน ของโรมาเนีย ประกาศว่าพวกเขาได้รับเชิญเข้าร่วมการประชุมครั้งแรก

‘ทรัมป์’ ให้การต้อนรับประธานาธิบดีโคลอมเบีย หลังจากเคยขัดแย้ง

หลังจากที่เคยมีความตึงเครียดต่อกันมานานหลายเดือน ในที่สุดประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ก็เปิดทำเนียบขาวให้การต้อนรับประธานาธิบดีกุสตาโว เปโตรของโคลอมเบีย แต่การพบปะครั้งนี้เกิดขึ้นในวันอังคารโดยไม่มีการถ่ายทอดสดเหมือนเช่นปกติ

ไม่ต้องตื่น! ศูนย์ข่าวสารไทย-กัมพูชาแจงยิบเหตุสหรัฐส่งเรือรบเยือนฐานทัพเรียม

ผอ.ศูนย์ข่าวสารสถานการณ์ ไทย-กัมพูชา ไขข้อสงสัย สหรัฐส่งเรือรบเยือน 'ฐานทัพเรือเรียม' ชี้สัญญาณถ่วงดุลอำนาจ ไม่ใช่ตั้งฐาน–ไม่เปลี่ยนขั้วพันธมิตร

'ทรัมป์' วิจารณ์การที่อังกฤษส่งคืนหมู่เกาะชาโกสให้แก่ประเทศมอริเชียสว่าเป็นเรื่อง 'โง่'

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ วิจารณ์ข้อตกลงระหว่างอังกฤษและมอริเชียสเกี่ยวกับการคืนหมู่เกาะชาโกส ซึ่งมีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ว่าเป็น “เรื่องโง่เขลา”