อเมริกาเปิดฉากสงคราม 'ทรัมป์' คอนเฟิร์มส่งเครื่องบินทิ้งบอมบ์อิหร่าน

22 มิ.ย. 2568 – นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี ทวีตข้อความผ่านแพลตฟอร์ม X ระบุว่า สหรัฐอเมริกา ประสบความสำเร็จในภารกิจโจมตี โรงงานอาวุธนิวเคลียร์ 3 แห่งในอิหร่าน ใน ฟอร์โดว์  , นาตันซ์  และ อิสฟาฮาน 

โดยในขณะนี้เครื่องบินทุกลำบินอยู่นอกน่านฟ้าของอิหร่านแล้ว  โดยระเบิดทั้งหมดถูกทิ้งลงที่ฐานปฏิบัติการหลักใน ฟอร์โดว์ และเครื่องบินทั้งหมดกำลังเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย

ขอแสดงความยินดีกับนักรบอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ของเรา ไม่มีกองทหารใดในโลกที่จะทำเช่นนี้ได้ ตอนนี้ถึงเวลาแห่งสันติภาพแล้ว! ขอบคุณที่ให้ความสนใจในเรื่องนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข้อกล่าวหาเรื่องการปกปิดความจริง หลังการเปิดเผยเอกสารของเอปสไตน์ เริ่มปรากฏ

การเปิดเผยเอกสารเกี่ยวกับ เจฟฟรีย์ เอปสไตน์ ผู้กระทำความผิดทางเพศที่เสียชีวิตไปแล้วอย่างไม่ครบถ้วน ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากรัฐสภาสหรัฐฯ และเหยื่อของเอปสไตน์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เปิดภาพ F-16 ไทย ถล่มสะพานจัยจุมเนี้ยะ-บ่อนกาสิโน ตัดเส้นทางอาวุธกัมพูชา

กองทัพเรือผนึกกองทัพอากาศ เปิดปฏิบัติการ “ตราดปราบปรปักษ์” ส่ง F-16 ทิ้งระเบิดทำลายสะพานจัยจุมเนี้ยะ บ้านทมอดา จ.โพธิสัตว์ และบ่อนคาสิโนที่ถูก

นายกฯ คุยทรัมป์ รับสัญญาณลดภาษีสหรัฐฯ ให้ไทยดีกว่าประเทศอื่น ไม่ผูกปมชายแดน

12 ธันวาคม 2568 - เวลา 22.00น. ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวการหารือทางโทรศัพท์กับ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดยมี นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รมว.พาณิชย์ร่วมรับฟังการสนทนาด้วย

นายกฯ คุย 'ทรัมป์' ค่ำนี้ อัปเดตชายแดน ปัดหลิ่วตา 'ฮุนเซน'

'อนุทิน' อัปเดตชายแดนกับ 'ทรัมป์' ค่ำนี้ หลังคุย 'อันวาร์' ช่วงเย็น ปัดหลิ่วตา 'ฮุนเซน' ย้อนถามหยุดยิงเมื่อไหร่ ยันรัฐบาลมีอำนาจเต็มดูแลชายแดน