เวียดนามเปิดรับเที่ยวบินพาณิชย์จากทั่วโลก 15 ก.พ.

ทางการเวียดนามผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 เตรียมจะอนุญาตให้เที่ยวบินโดยสารระหว่างประเทศจากทั่วโลกเข้าเวียดนามได้โดยไม่มีการจำกัดเที่ยวบิน เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีจีนเพียงประเทศเดียวที่ยังไม่ตกลงรื้อฟื้นเที่ยวบินพาณิชย์กับเวียดนาม

แฟ้มภาพ นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ถ่ายรูปเมื่อมาถึงท่าอากาศยานระหว่างประเทศฟู้โกว๊ก เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2564 หลังจากเกาะนี้เปิดรับเที่ยวบินระหว่างประเทศครั้งแรกนับแต่เวียดนามเริ่มโครงการวัคซีนพาสปอร์ต (Photo by Nhac NGUYEN / AFP)

รายงานรอยเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565 กล่าวว่า เวียดนามควบคุมพรมแดนอย่างเข้มงวดนับแต่เริ่มเกิดการระบาดของโควิด-19 ซึ่งประสบความสำเร็จในช่วงแรก แต่การปิดประเทศส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคการท่องเที่ยวที่มีสัดส่วนราว 10% ของจีดีพี

หนังสือพิมพ์ต๋วยแจ๋ของเวียดนามรายงานอ้างคำกล่าวของดิ่ญ เวียต ซอน รองผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนเวียดนามว่า เวียดนามจะยกเลิกข้อจำกัดเที่ยวบินระหว่างประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ความถี่ของเที่ยวบินจะกลับมาสู่ระดับก่อนเกิดโรคระบาด โดยเวียดนามได้แจ้งตลาดการบินต่างๆ เกี่ยวกับนโยบายใหม่นี้แล้ว มีเพียงจีนที่ยังไม่ตกลงรื้อฟื้นเที่ยวบินพาณิชย์กับเวียดนาม

เวียดนามค่อยๆ รื้อฟื้นเที่ยวบินระหว่างประเทศแล้วกับ 15 ตลาดการบินตั้งแต่เริ่มต้นปีนี้ โดยผ่อนคลายข้อกำหนดด้านการกักตัว ปัจจุบันผู้โดยสารที่ฉีดวัคซีนแล้วต้องแยกกักตัวเพียง 3 วัน

ถึงขณะนี้ เวียดนามมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวมเกือบ 2.5 ล้านคน เสียชีวิตราว 39,000 คน ข้อมูลของทางการเผยว่า ประชากรเกือบ 98% ของ 98 ล้านคนฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 2 โดส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TFG ปักหมุดปี 69 รุกตลาดค้าปลีก-เวียดนาม

TFG วางแผนงานปี 2569 รุกตลาดค้าปลีก-เวียดนาม ขยายฐานการผลิตในประเทศในโซนอีสานเพิ่มขึ้น ผลักดันการกระจายสินค้าให้คลอบคลุมร้านสาขา ลดความเสี่ยงธุรกิจโดยล็อกต้นทุน–เพิ่มสินค้า Margin สูง พร้อมขยายร้านค้าปลีก ผุด Thai Foods Fresh Market 850 สาขา สร้าง S-Curve หนุนผลงานโตยั่งยืน วางเป้ารายได้ออลไทม์ไฮต่อเนื่อง

วธ.ยกระดับความร่วมมือวัฒนธรรมไทย-เวียดนาม หนุนศิลปิน2ประเทศสร้างผลงาน

นางยุถิกา อิศรางกูร ณ อยุธยา อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กล่าวว่า กรมส่งเสริมวัฒนธรรม โดย กองกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม ได้ดำเนินกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศิลปะนานาชาติ ระหว่างวันที่ 16 – 20 มกราคม 2569 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

'แชมป์เก่า'เวียดนามบู๊สิงคโปร์ ศึก'ASEAN Hyundai Cup2026' ไทยชนมาเลเซียรอบแบ่งกลุ่ม

เวียดนาม แชมป์เก่า เตรียมดวล สิงคโปร์ ในรอบแบ่งกลุ่ม ศึก ASEAN Hyundai Cup™ 2026 ขณะที่ ไทย แชมป์รายการนี้มากที่สุด 7 สมัย จะพบกับ มาเลเซีย หลังเสร็จสิ้นพิธีจับสลากอย่างเป็นทางการ ที่กรุงจาการ์ตา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในโอกาสฉลองครบรอบ 30 ปีของศึกชิงแชมป์อาเซียน

AMATAVทุ่ม5,740ล้านผุด‘อมตะ ซิตี้ ฟู้เถาะ’เวียดนาม

อมตะ วี เอ็น ปักหมุดยุทธศาสตร์ ‘เวียดนามเหนือ’ทุ่ม 5,740 ล้านบาท ผุด ‘อมตะ ซิตี้ ฟู้เถาะ’ รับกระแส กลุ่ม Tech-อิเล็กทรอนิกส์ ย้ายฐานการผลิตตั้งเป้าปั้นนิคมสีเขียวสอดรับเป้าหมาย Net Zero

'ช้างศึก'ได้แค่เหรียญเงิน ฟอร์มดี45นาทีแรกนำเวียดนาม2-0 ก่อนแผ่วโดนตีเสมอและแพ้ช่วงต่อเวลา2-3

วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม