เวียดนามเปิดรับเที่ยวบินพาณิชย์จากทั่วโลก 15 ก.พ.

ทางการเวียดนามผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 เตรียมจะอนุญาตให้เที่ยวบินโดยสารระหว่างประเทศจากทั่วโลกเข้าเวียดนามได้โดยไม่มีการจำกัดเที่ยวบิน เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีจีนเพียงประเทศเดียวที่ยังไม่ตกลงรื้อฟื้นเที่ยวบินพาณิชย์กับเวียดนาม

แฟ้มภาพ นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ถ่ายรูปเมื่อมาถึงท่าอากาศยานระหว่างประเทศฟู้โกว๊ก เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2564 หลังจากเกาะนี้เปิดรับเที่ยวบินระหว่างประเทศครั้งแรกนับแต่เวียดนามเริ่มโครงการวัคซีนพาสปอร์ต (Photo by Nhac NGUYEN / AFP)

รายงานรอยเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565 กล่าวว่า เวียดนามควบคุมพรมแดนอย่างเข้มงวดนับแต่เริ่มเกิดการระบาดของโควิด-19 ซึ่งประสบความสำเร็จในช่วงแรก แต่การปิดประเทศส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคการท่องเที่ยวที่มีสัดส่วนราว 10% ของจีดีพี

หนังสือพิมพ์ต๋วยแจ๋ของเวียดนามรายงานอ้างคำกล่าวของดิ่ญ เวียต ซอน รองผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนเวียดนามว่า เวียดนามจะยกเลิกข้อจำกัดเที่ยวบินระหว่างประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ความถี่ของเที่ยวบินจะกลับมาสู่ระดับก่อนเกิดโรคระบาด โดยเวียดนามได้แจ้งตลาดการบินต่างๆ เกี่ยวกับนโยบายใหม่นี้แล้ว มีเพียงจีนที่ยังไม่ตกลงรื้อฟื้นเที่ยวบินพาณิชย์กับเวียดนาม

เวียดนามค่อยๆ รื้อฟื้นเที่ยวบินระหว่างประเทศแล้วกับ 15 ตลาดการบินตั้งแต่เริ่มต้นปีนี้ โดยผ่อนคลายข้อกำหนดด้านการกักตัว ปัจจุบันผู้โดยสารที่ฉีดวัคซีนแล้วต้องแยกกักตัวเพียง 3 วัน

ถึงขณะนี้ เวียดนามมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวมเกือบ 2.5 ล้านคน เสียชีวิตราว 39,000 คน ข้อมูลของทางการเผยว่า ประชากรเกือบ 98% ของ 98 ล้านคนฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 2 โดส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยเกทับเวียดนามเจออากาศร้อนจัดแต่ไฟฟ้ายังมีใช้เพียงพอ 

กฟผ. เผยแม้ปีนี้อากาศร้อนจัด ความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุดทะลุ 34,000 เมกะวัตต์ แต่ไทยไร้ปัญหาไฟฟ้าไม่เพียงพอ ผ่านการบริหารจัดการเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการดูแลระบบผลิตและส่งจ่ายไฟฟ้าให้มั่นคง มีเสถียรภาพ สร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนและโอกาสทางการแข่งขันของไทย

กรุงศรีฯ รุกคืบเวียดนาม รับโอนส่วนของทุน 50% แรกใน SHB Finance สำเร็จ

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญในการเข้าซื้อกิจการในประเทศเวียดนามโดยรับโอนส่วนของทุนในบริษัท SHBank Finance Company Limited (“SHB Finance”) หนึ่งในธุรกิจสินเชื่อผู้บริโภคชั้นนำของประเทศเวียดนาม ในสัดส่วน 50% แรก

'ช้างศึก' เสมอ 'เวียดนาม' 1-1 จบแชมป์กลุ่ม ลิ่วรอบรองฯ ปะทะ 'เมียนมา'

วันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.00 น. ณ ปรินซ์ สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สี่ ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ เวียดนาม โดยทั้งสองทีมต่างเข้ารอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้วทั้งคู่

ยัดห่วง 3x3 หนุ่มไทยคว้าทองแดงซีเกมส์ หลังชนะเวียดนาม รอบชิงอันดับ 3

การแข่งขัน บาสเกตบอล 3×3 ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ภายในศูนย์กีฬามรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 7 พ.ค.66 เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ประเภททีมชาย ทีมชาติไทย (แชมป์เก่า) ที่ประกอบด้วย เทร โฮลเดอร์ (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน), โมเซส มอร์แกน (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน), เฟรดี ลิช (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน) และ ชนาธิป จักรวาฬ ฝ่าด่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ในฐานะรองแชมป์กลุ่ม บี โควจรมาพบกับ ฟิลิปปินส์ แชมป์กลุ่มเอ โดยในรอบรองชนะเลิศ แข่งขัน 10 นาที แต่ถ้าทีมใดทำ 21 คะแนนก่อนจะเป็นฝ่ายชนะทันที

พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามกับยุทธการสุมเตาเผาคอร์รัปชัน

ท่ามกลางอากาศอันร้อนระอุของเดือนเมษายนที่คืบคลานเข้ามาพร้อมกับมลพิษทางอากาศเนื่องจากฝุ่น PM 2.5 ดูเหมือนว่าอุณหภูมิและบรรยากาศในเมืองไทยจะร้อนแรงมากขึ้นภายหลังจากการประกาศยุบสภาในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

'เหงียน ธิ ทัต'ผงาดแชมป์สเตจ ขึ้นนำเวลารวม เหมา8รางวัล สวมเสื้อทุกตัว

“เหงียน ธิ ทัต” นักปั่นทีมชาติเวียดนาม แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่กวาดไปทั้งหมด 8 รางวัล ในศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ “วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023” สเตจที่ 2 เส้นทางภายใน จ.ระยอง โดยเฉือนชนะ “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ ไปอย่างหวุดหวิดได้แชมป์สเตจไปครอง ผงาดขึ้นรั้งผู้นำเวลารวมได้สวม “เสื้อเหลือง” พร้อมทั้งกวาดรางวัลเจ้าความเร็วประจำสเตจ 2 จุด รางวัลเจ้าภูเขาประจำสเตจ 1 จุด รวมทั้งรางวัลผู้นำคะแนนรวมเจ้าความเร็ว-เจ้าภูเขา-ผู้นำนักปั่นอาเซียนยอดเยี่ยมได้ครองทั้ง “เสื้อเขียว-เสื้อลายจุด-เสื้อม่วง” ด้าน “จอห์น แม็กดอนเนล” หัวหน้าผู้ตัดสินนานาชาติชาวนิวซีแลนด์ ชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดการแข่งขันได้อย่างสมบูรณ์แบบทุกประการ