'ปัตตานี' ยังหนักป่วยพุ่งอีก 619 ราย ผู้สมัคร อบต. ติดเชื้ออื้อ

ปัตตานี

‘ปัตตานี’ ยังหนักป่วยพุ่งอีก 619 ราย ผู้สมัคร อบต ติดเชื้ออื้อ หลังเดินหาเสียง สาธารณสุขล่ม แพทย์ติดเชื้อหลายราย

24 ต.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี โดยตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่วันที่ 23 ต.ค. ติดเชื้อพุ่งอีก 619 ราย แต่ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ ทำให้ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันสะสมแล้ว 33,675 ราย หายป่วยแล้ว 19,929 ราย เสียชีวิต 354 ราย ซึ่งสถานการณ์ยังมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ประชาชนติดเชื้อไม่หยุด จนสถานการณ์ไม่สามารถความคุมได้ เช่นเดียวสาธารณสุขปัตตานีล่ม พบแพทย์ติดเชื้อหลายราย ส่งผลให้แพทย์มีจำนวนไม่เพียง

ขณะเดียวกันภายหลังการรับสมัครเลือกตั้งนายก และสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดปัตตานี ผู้สมัครได้เดินทางหาเสียง พบปะประชาชนอย่างต่อเนือง ปรากฏว่า พบผู้สมัคร ทั้งนายกฯ และสมาชิก ได้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะไม่แจ้งแต่กักตัวที่บ้าน ทำให้สาธารสุขปัตตานีจึงสั่งการให้มีการกักตัวพร้อมสอบสวนโรคค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นเครือญาติ เพื่อนบ้าน หรือทุกพื้นที่ที่ผู้สมัครเดินหาเสียง นอกจากนี้ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19ที่ยังระบาดหนักในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ด้านสาธารณสุขปัตตานีได้กำชับไปยังผู้สมัครทุกคน ให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งการขัดต่อคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคถือเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มีผลต่อการรับรองคุณสมบัติผู้สมัคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' เปิดงาน 'กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ปัตตานี' กระตุ้นการท่องเที่ยว ตอกย้ำ ความปลอดภัยในจังหวัด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมาที่ ศาลเจ้าเล่งจูเกียง ถนนอาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี เพื่อเปิดงาน “กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ปัตตานี 2567”

ใต้ระอุ! ยิงชาวบ้านเสียชีวิต คนนับร้อยหนีตายจ้าละหวั่น

ผู้สื่อข่าวรายงานวันที่ 19 ก.พ. เวลา 11.30 น. พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.ยะหริ่ง รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ชาวบ้าน ที่สนามแข่งนกกระงหัวจุก ม.2.บ.ตาแกะ ต.ตาแกะ อ.ยะ

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 537 ราย ดับเพิ่ม 5 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 4 - 10 ก.พ. 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 537 ราย

สำรวจโรงเรียนที่ปัตตานีเปลี่ยนชุด 'ลูกเสือ' ใช้แค่ผ้าผูกคอกับวอกเกิล หลังโซเชียลแห่ชื่นชม

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ได้มีการออกประกาศจากฝ่ายกิจการนักเรียนว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงชุดวิชาลูกเสือ เพื่อลดค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง ซึ่งจะเริ่มใช้ในภาคเรียนที่1 ปีการศึกษา 2567 โดยใช้เพียงแค่