'แรมโบ้'ปลื้มประชาชนชอบมาตรการภาครัฐยันนายกฯพร้อมดูแลเต็มที่

เสกสกล อัตถาวงศ์

“แรมโบ้” ปลื้ม ประชาชนชอบมาตรการภาครัฐในการช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระ ยืนยันนายกฯ และรัฐบาลให้ความสำคัญกับประชาชนมากที่สุด พร้อมช่วยเหลือในทุกความเดือดร้อน แต่ทั้งนี้ต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนด้วย

24 ต.ค. 2564 – นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับผลสำรวจของดุสิตโพล ที่ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 78.61 ได้เข้าร่วมมาตรการคนละครึ่งเฟส 3 มากที่สุด รองลงมาคือมาตรการลดค่าน้ำค่าไฟ ร้อยละ 34.76 ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้ และภาพรวมประชาชนค่อนข้างพึงพอใจมาตรการช่วยเหลือของภาครัฐ ดังนั้นจึงเป็นการแสดงให้เห็นว่านายกฯ และรัฐบาล ได้ให้ความสำคัญกับการให้ความช่วยเหลือประชาชน ในการบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิต ค่อยๆลดลงอย่างต่อเนื่อง จำนวนผู้หายป่วยในแต่ละวันสูงขึ้น

นายเสกสกล ยังระบุว่า นอกจากการให้ความช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์โควิด-19 แล้ว นายกฯยังให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชน และเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ โดยได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนเร่งด่วน รวมถึงเร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อพิจารณาในการเยียวยาประชาชนต่อไป

“ขอให้ประชาชนมั่นใจว่านายกฯ และรัฐบาลจะดูแลประชาชนให้ดีที่สุด ทั้งหามาตรการต่างๆออกมาอีกในการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจาก สถานการณ์โควิด-19 รวมถึงประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมอีกด้วย นอกจากนี้ในวันที่ 1 พ.ย.นี้จะเปิดประเทศแล้ว ตนเองเชื่อว่าสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศจะดีขึ้น ตามลำดับ ประชาชน พ่อค้า แม่ค้า มีรายได้
แต่ทั้งนี้ก็ต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนด้วย พร้อมกันนี้ยังขอประชาชนอย่าไปฟังข่าวลวง ข่าวปล่อย ขอให้รับฟังข่าวที่เป็นทางการ เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวง เพราะจะกลายเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนอีก”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' เข้าให้ข้อมูล ปปป. ถูกแก๊งตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว ขู่กรรโชกทรัพย์ 6 ครั้ง

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ "แรมโบ้อีสาน" อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติไม่ชอบ หรือ บก.ปปป. เพื่อให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนหลังจากเคยโดน

'นิพิฏฐ์' ชำแหละ 'ดิจิทัล วอลเล็ต' กับ 'ยาเสพติด' มีคนจำนวนหนึ่งไม่นำไปซื้อข้าวสาร สบู่ ยาสีฟัน แน่

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ ดิจิทัล วอลเลต กับ ยาเสพติด มีรายละเอียดดังนี้

‘แรมโบ้’ ยื่นใบลาออกจากสมาชิก ‘พรรครวมไทยสรัางชาติ’

“แรมโบ้” ดร.เสกสกล ลาออกสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว ไม่ทราบเหตุผล ติดต่อไม่ได้ ส่งผลเลื่อนระบบบัญชีรายชื่อของพรรค แม่เลี้ยงติ๊กขึ้นมาลำดับ 15 แทน

'พีระพันธุ์' ตั้งคณะที่ปรึกษารองนายกฯ 11 คน 'เสธหิ -เสกสกล-สายัณห์' ตบเท้า!

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ลงนามในคำสั่งรองนายกรัฐมนตรีที่ 8 /2566 เรื่องแต่งตั้งคณะที่ปรึก

จัดหนัก! 'แรมโบ้' ทุบ 'ฟอสซิลแม้ว' คงลืมไปแล้ว ต้นตอรัฐประหารมาจากรัฐบาลเพื่อไทย

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายอดิศร เพียงเกษ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ที่ออกมาพูดถึงนายกฯประยุทธ์วางมือการเมืองไม่พอ