
“พนิต” เรียกร้อง ปชป. เร่งปรับตัวเป็นพรรคการเมืองแห่งความหวังทันยุคสมัย มีจุดยืนชัดเปิดพื้นที่คนรุ่นใหม่สร้างประชาธิปไตย ไม่สืบทอดอำนาจ ขจัดทุจริต เลิกจมปลักการเมืองเก่าเพื่อหยุดเลือดไหลบุคลากรดีตีจาก
24 ต.ค. 2564 นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟสบุคส่วนตัวเรื่อง “สังคมเรียกร้อง พรรคการเมืองแห่งความหวัง”ว่า ย้อนไปสัก 20 ปีที่แล้ว ประชาธิปัตย์ถือเป็นพรรคการเมืองความหวัง โดยเฉพาะในหมู่คนรุ่นใหม่
ผมเองได้มีโอกาสทำงานในสถาบันการเมืองที่ยืนหยัดต่อสู้กับอำนาจ ต่อสู้กับธุรกิจการเมือง เราทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างแข็งขัน เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด
ที่ประชาธิปัตย์ผมได้ร่วมงานกับนักการเมืองที่เป็นแบบอย่างที่ดี ที่ยอมรับเห็นต่างให้โอกาส ไม่สืบทอดอำนาจ และไม่ทุจริตเป็นพรรคที่สร้างประโยชน์ให้กับการเมืองไทยมายาวนาน
น่าเสียดายว่าวันนี้เริ่มชัดเจนว่าพรรคการเมืองหลายพรรคปรับตัวเองให้ทันกับยุคสมัยไม่ทัน จนต้องมาเสียบุคลากรดีๆ ไปหมด
ในวันนี้เราได้มาเห็นหลายพรรคที่ไม่เหมือนเดิม แต่ด้วยเงื่อนไขหลายอย่างได้ส่งผลให้หลายคนออกมาแสดงจุดยืนของตัวเอง และก็มีพรรคเกิดใหม่ ผมเองก็อยากเห็นพรรคการเมืองแห่งความหวัง เป็นพื้นที่เปิดกว้างให้ทุกคนเข้ามาร่วมทำงาน คัดสรรคนคุณภาพ คนรุ่นใหม่ให้มาอยู่ร่วมกัน ที่ร่วมต่อสู้เรียกร้องเรื่องประชาธิปไตย ที่พร้อมจะพัฒนาให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้าและแน่นอนว่าจุดยืน ต้องชัดเจนกว่าพรรคในอดีต
เพราะสังคมไทยต้องการพรรคการเมืองคุณภาพที่ทำหน้าที่ตรงนี้ ผมอยากให้พรรคประชาธิปัตย์ยังเป็นคำตอบนี้
ผมอาจไม่ใช่นักการเมืองรุ่นใหม่ แต่จะไม่ยอมจมกับการเมืองแบบเก่า วันนี้เราเห็นตัวอย่างในหลายมิติแล้ว ผมก็หวังว่าอย่าให้ #ประวัติศาสตร์ต้องซ้ำรอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดเบื้องลึก! ทำไมคน 'ปชป.' แห่กันลงปาร์ตี้ลิสต์
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปัญหาปาร์ตี้ลิสต์ของประชาธิปัตย์
พรรคประชาธิปัตย์ เปิดชื่อผู้สมัคร สส.กทม. 33 เขต ลุยศึกเลือกตั้ง 69
ปชป. เปิดชื่อผู้สมัคร กทม.ทั้ง 33 เขต เตรียมเผยโฉม 22 ธ.ค.นี้ "สกลธี" ย้ำผ่านกระบวนการคัดเลือกหลายขั้นตอน จากกว่า 150 คน จ่อดึงคนที่ไม่ได้ไปต่อทำงานร่วมกับพรรค
จับตา ‘ลูกชายเดชอิศม์’ กลับลำ ทิ้ง ปชป. ซบกล้าธรรม
พรรคกล้าธรรมขยับต่อเนื่อง หลัง “วงศ์วชร-บารมี ขาวทอง” สมัครสมาชิกและเตรียมลงสนาม สงขลา ล่าสุดมีสัญญาณว่า “ศักดิ์สิทธิ์ ขาวท
'ปชป.' ตั้งเป้าคว้า10 สส.เมืองกรุง จ่อเปิดตัวผู้สมัครทั่วประเทศ 25 ธ.ค.พร้อม 3 แคนดิเดตนายกฯ
'ปชป.' เตรียมเผยโฉมผู้สมัคร สส.กทม. 22 ธ.ค.นี้ ตั้งเป้าคว้า 10 สส.เมืองกรุงฯ-เล็งเปิดตัวทั่วประเทศ 25 ธ.ค.ต่อเนื่อง พร้อม 3 แคนดิเดตนายกฯ ยอมรับส่งผู้สมัครไม่ครบ 400 เขต เหตุ มีคนขาดคุณสมบัติไม่ไปเลือกตั้งท้องถิ่น บอก ยังไม่ขีดเส้นจำนวน สส.ทั่วประเทศ เนื่องจากยังไม่เห็นหน้าคู่แข่งชัดเจน
'อภิสิทธิ์' ลั่นต่อสู้ให้การเมืองกลับมาเป็นเรื่องความนิยมอุดมการณ์-นโยบายตัวบุคคล
หัวหน้าปชป. ไม่หวั่น อดีต สส. แห่ย้ายพรรค พร้อมส่ง สส.ชน ย้ำไม่มีใครผูกขาดคะแนนเสียง บอกหากวันเลือกตั้งต้องขยับ เนื่องจากเหตุสุดวิสัยเป็นเรื่องเข้าใจได้
ปชป. ชู 3 แกนหลัก การเมืองสุจริต ความเป็นมืออาชีพ ไว้วางใจได้ไม่มีดีลลับ
ปชป. ประกาศเดินหน้าเปลี่ยนผ่านสู่ยุคใหม่ ชู 3 แกนหลัก สุจริต-มืออาชีพ-ไว้วางใจ พร้อมสะท้อนปัญหาหาดใหญ่ถึงรัฐบาล


