'พนิต' เรียกร้อง 'ปชป.' ปรับตัวเป็นพรรคการเมืองแห่งความหวัง

พนิต วิกิตเศรษฐ์ แฟ้มภาพ

“พนิต” เรียกร้อง ปชป. เร่งปรับตัวเป็นพรรคการเมืองแห่งความหวังทันยุคสมัย มีจุดยืนชัดเปิดพื้นที่คนรุ่นใหม่สร้างประชาธิปไตย ไม่สืบทอดอำนาจ ขจัดทุจริต เลิกจมปลักการเมืองเก่าเพื่อหยุดเลือดไหลบุคลากรดีตีจาก

24 ต.ค. 2564 นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟสบุคส่วนตัวเรื่อง “สังคมเรียกร้อง พรรคการเมืองแห่งความหวัง”ว่า ย้อนไปสัก 20 ปีที่แล้ว ประชาธิปัตย์ถือเป็นพรรคการเมืองความหวัง โดยเฉพาะในหมู่คนรุ่นใหม่

ผมเองได้มีโอกาสทำงานในสถาบันการเมืองที่ยืนหยัดต่อสู้กับอำนาจ ต่อสู้กับธุรกิจการเมือง เราทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างแข็งขัน เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

ที่ประชาธิปัตย์ผมได้ร่วมงานกับนักการเมืองที่เป็นแบบอย่างที่ดี ที่ยอมรับเห็นต่างให้โอกาส ไม่สืบทอดอำนาจ และไม่ทุจริตเป็นพรรคที่สร้างประโยชน์ให้กับการเมืองไทยมายาวนาน

น่าเสียดายว่าวันนี้เริ่มชัดเจนว่าพรรคการเมืองหลายพรรคปรับตัวเองให้ทันกับยุคสมัยไม่ทัน จนต้องมาเสียบุคลากรดีๆ ไปหมด
ในวันนี้เราได้มาเห็นหลายพรรคที่ไม่เหมือนเดิม แต่ด้วยเงื่อนไขหลายอย่างได้ส่งผลให้หลายคนออกมาแสดงจุดยืนของตัวเอง และก็มีพรรคเกิดใหม่ ผมเองก็อยากเห็นพรรคการเมืองแห่งความหวัง เป็นพื้นที่เปิดกว้างให้ทุกคนเข้ามาร่วมทำงาน คัดสรรคนคุณภาพ คนรุ่นใหม่ให้มาอยู่ร่วมกัน ที่ร่วมต่อสู้เรียกร้องเรื่องประชาธิปไตย ที่พร้อมจะพัฒนาให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้าและแน่นอนว่าจุดยืน ต้องชัดเจนกว่าพรรคในอดีต

เพราะสังคมไทยต้องการพรรคการเมืองคุณภาพที่ทำหน้าที่ตรงนี้ ผมอยากให้พรรคประชาธิปัตย์ยังเป็นคำตอบนี้

ผมอาจไม่ใช่นักการเมืองรุ่นใหม่ แต่จะไม่ยอมจมกับการเมืองแบบเก่า วันนี้เราเห็นตัวอย่างในหลายมิติแล้ว ผมก็หวังว่าอย่าให้ #ประวัติศาสตร์ต้องซ้ำรอย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จะอะไรนักหนา 'อดีตแม่ยกปชป.' โอด โดน สส.ปชป.ฟ้องหมิ่นประมาทอีก

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

'เทพไท' ฟันธง อัยการสูงสุด จะมีคำสั่งไม่ฟ้อง 'ทักษิณ' คดีมาตรา 112

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปวีดีโอผ่านเฟซบุ๊ก เทพไท - คุยการเมือง ระบุว่า ฟันธง ทักษิณ ถูก2รอผล1

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี

‘โฆษก ปชป.’ จี้รัฐเร่งเครื่องแก้ปัญหาที่ดินทำกิน ช่วย ปชช.ถูกฟ้องดำเนินคดี

ปัญหาที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่วังน้ำเขียวเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน พรรคได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ถูกฟ้องคดี กว่า 352 คดี

'จุรินทร์' แนะปรับปรุงพรบ.ถวายความปลอดภัย ปี 60 ให้เพิ่มบทลงโทษ ย้ำนิรโทษต้องไม่รวม 112

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เสนอญัตติเรื่องถวายความปลอดภัยว่าเนื่องจากตนเองและพรรคประชาธิปัตย์ มีจุดยืนชัดเจน ในเรื่องของการให้ความสำคัญของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข