ทสภ.เปิดอาคารจอดรถโซน 2 รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย. นี้

31 ต.ค.2564- นายกิตติพงศ์  กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) จะเปิดใช้อาคารจอดรถโซน 2  ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามอาคารผู้โดยสาร มีพื้นที่จอดกว่า 2,500 ช่องจอด ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตามหลังจากปิดปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรองรับการให้บริการผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการ โดยมีการปรับพื้นใหม่ทั้งหมด ทาสี ตีเส้น ทำป้ายไฟ ป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ ให้มีความชัดเจน รวมถึงมีการปรับปรุงห้องน้ำ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้ ทสภ. ได้เร่งรัดการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในท่าอากาศยานให้พร้อมรองรับกับจำนวนผู้โดยสารที่จะเริ่มมากขึ้นหลังการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัว ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป ผู้ใช้บริการสามารถนำรถมาจอดได้ที่อาคารรถยนต์โซน 2 โซน3 ลานจอดรถโซน 4 – 7 และลานจอดรถระยะยาวโซน A  รวมที่จอดรถกว่า 7,500 ช่องจอด สำหรับลานจอดรถระยะยาวโซนA จะมีรถเวียนภายในวิ่งให้ให้บริการระหว่างอาคารผู้โดยสารกับลานจอดรถ ทุก 15 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แรงงานไทยใน อิสราเอล ล็อต 2 กลับถึงไทยเย็นนี้

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้ช่วยอำนวยความสะดวกแรงงานไทยซึ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์สงครามและหลบหนีมาจากพื้นที่อันตราย จำนวน 19 คน

'บิ๊กทิน' ยันทัพฟ้าเตรียมเครื่องบินอพยพคนไทยพร้อมแล้ว

รมว.กลาโหมร่วมต้อนรับแรงงานไทยกลับบ้าน ย้ำสั่งกองทัพอากาศ เตรียมเครื่องบินพร้อมแล้ว เล็งประสานเช่าสายการบินพาณิชย์สำรอง หากมีความประสงค์เพิ่ม

อึ้ง! พิพัฒน์แจงตัวเลขอิสราเอลเยียวยาแรงงานไทยส่วนรัฐบาลยังไม่เคาะ!

'3รมต.-1รมช.' พร้อมใจมารับแรงงานไทย 'พิพัฒน์'เผยประสานรัฐบาลอิสราเอลวางแนวทางเยียวยาแล้ว ด้าน 'แรงงาน' สมทบเพิ่ม ผู้เสียชีวิต 40,000 บาท บาดเจ็บ 15,000 บาท