'อานนท์' ย้อนเกล็ด 'สมคิด' ลืมแล้วหรือนายใหญ่-นายหญิง ตั้งเครือญาติคุมทหาร ตำรวจ องค์กรอิสระ


'อานนท์' ซัด 'สมคิด' อภิปรายฯพาดพิงนายกฯ เอื้อลูกแรมโบ้เข้าเป็นตำรวจ ย็อนเกล็ดนายใหญ่ เคยแต่งตั้งชุดใหญ่ให้เครือญาติคุมทหาร ตำรวจ กกต. กองสลาก

21 ก.ค.2565 - นายอานนท์ แสนน่าน ข้าราชการการเมือง ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.พรรคเพื่อไทย อภิปรายฯนายกฯใช้เส้นเอื้อประโยชน์พวกพ้อง แต่งตั้งลูกชาย-ลูกสาวนายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีรับราชการตำรวจ โดยนายอานนท์ กล่าวว่าในฐานะที่ตนเป็นคนสนิทนายเสกสกล ยืนยันว่าลูกทั้ง 2 คนของนายเสกสกล เข้ารับราชการตำรวจเป็นไปตามระเบียบขั้นตอนทุกอย่าง ไม่ได้มีอภิสิทธิ์ชนใดๆทั้งสิ้น

นายอานนท์ กล่าวว่านายสมคิดไม่ควรนำเรื่องของเด็กทั้ง 2 มาเป็นประเด็นทางการเมือง เพราะทำให้กระทบกับจิตใจของเด็กของน้องที่ตั้งใจทำงาน ขณะเดียวกันก่อนที่จะกล่าวหาใครนายสมคิด ควรรู้เอาไว้ด้วยว่าตอนที่นายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯได้ทำอะไรไว้บ้าง ทั้งตั้งพี่ชายตัวเอง พลเอกชัยสิทธิ์ ชินวัตร เป็น ผบ.ทบ. ตั้งพี่เขย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เป็น รอง ผบ.ตร. ตั้งพวกพ้องตัวเองพล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ เป็น ประธาน กกต. พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ เป็น ผอ.กองสลาก และตั้ง พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา เป็น รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ทำไมนายสมคิดไม่หยิบเรื่องนี้มาอภิปรายบ้าง

"ตอนนั้นนายสมคิด คงยังไม่ถึงบางอ้อ ถึงไม่รู้ว่าสมัยนายทักษิณ ได้ทำอะไรลงไปบ้างแต่งตั้งใครบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเครือญาติและพวกพ้องทั้งนั้น การที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยเรียงแถวออกมาอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรดูเหมือนจะย้อนเข้าตัว และน่าคิดว่าเหมือนเป็นการด่านายใหญ่ นายหญิงของตัวเองมากกว่า ขว้างงูไม่พ้นคอ ถุยน้ำลายขึ้นฟ้ารดหน้าตัวเองชัดๆ" นายอานนท์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' เห็นด้วยเสียงสะท้อนปชช. 'บิ๊กตู่' นายกฯอันดับ 1 แก้ปัญหาขัดแย้งในชาติ

"แรมโบ้" เห็นด้วยซูเปอร์โพลสำรวจ ปชช.ไว้วางใจให้ นายกฯประยุทธ์ อันดับ 1 แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ พร้อมสนับสนุนรัฐบาลทำงาน ขอกลุ่มเห็นต่างฟังเสียงประชาชน อีกแค่ 4 เดือน วอนหยุดเคลื่อนไหว

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน

ชาวเมืองพะเยาขานรับ 'เปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน'

ชาวเมืองพะเยาขานรับเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 'สมชัย แสงทอง' นำเปลี่ยนจากหมู่บ้านเสื้อแดงสู่หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ทั่วทั้งภาคเหนือปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

'แรมโบ้'​ ชูผลโพลไทยได้ประโยชน์จากประชุมเอเปกจี้ฝ่ายค้าน-กลุ่มเห็นต่าง หุบปากเลิกพูดให้เสียหาย

'แรมโบ้'​ เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล จัดประชุมเอเปก ทำให้เห็นว่าประชาชนยังมั่นใจในตัว 'นายกฯ'​ ในการทำงานเพื่อประเทศ ขอกลุ่มเห็นต่าง-สมาชิกฝ่ายค้านฟังเสียงคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศ เลิกพูดให้ประเทศเกิดความเสียหายอีก

'แรมโบ้' ซ้ำดาบสอง 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' เหมือนคนอคติจิตใจมืดบอด ไม่เหมาะเป็น 'ผู้นำ'

'แรมโบ้' ขย้ำซ้ำ 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' เหมือนลักษณะคนมีความคิดอคติ ครอบงำ อาจจะทำให้จิตใจมืดบอด เหมือนคนเห็นกงจักรเป็นดอกบัว ไม่เหมาะสมเป็นผู้นำประเทศ