เจ้าพระยาล้นตลิ่ง ทะลักท่วมวัดอรุณ-ชุมชนริมน้ำ เขตบางกอกใหญ่เร่งระบาย

10 ต.ค.2565 - ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ราชสีห์ จิตอาสา โพสต์ภาพน้ำท่วมภายในวัดอรุณราชวราราม เขตบางกอกใหญ่ กทม. เมื่อเวลา 09.00 น. พร้อมระบุว่า วัดอรุณ กรุงเทพฯ วันนี้ .... น้ำทะเลหนุน น้ำเข้าท่วมพื้นที่วัดและหมู่บ้านละแวกใกล้เคียง​ริมน้ำ..

จากนั้น เวลา 14.00 น. สำนักงานเขตบางกอกใหญ่ รายงานว่า เทศกิจบางกอกใหญ่ ห่วงใยประชาชน ดูแลความปลอดภัย วันนี้ (10 ต.ค.65) นายสมหวัง ชัยประกายวรรณ์ ผอ.เขตบางกอกใหญ่ มอบหมายฝ่ายเทศกิจ จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อย พร้อมประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยว รวมถึงประชาชนบริเวณนั้นระวังมิจฉาชีพและระมัดระวังขณะขึ้น-ลง เรือโดยสาร เนื่องจากเกิดฝนฟ้าคะนองบริเวณวัดอรุณฯ ส่งผลให้ระดับน้ำไหลเชี่ยว และเพิ่มสูงขึ้นฉับพลัน อาจเกิดอันตรายแก่ประชาชน หรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศ

นายสมหวัง ชัยประกายวรรณ์ ผอ.เขตบางกอกใหญ่ และนายวีระยุทธ เมธยาภา หัวหน้าฝ่ายโยธา มอบหมายนายสามารถ สงัด นายช่างโยธาอาวุโส พร้อมเจ้าหน้าที่ระบายน้ำติดตั้งเครื่องสูบน้ำดีเซลขนาด 10 นิ้ว 1 เครื่อง บริเวณวัดอรุณฯ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ในวัดอรุณราชวราราม กล่าวว่า วันนี้ได้เกิดเหตุน้ำท่วมภายในวัดอรุณจริง และได้มีเจ้าหน้าที่ กทม.เข้ามาช่วยเร่งระบายน้ำออกจนขณะนี้เข้าสู่สภาวะปกติ ไม่มีน้ำท่วมขังแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 17 จังหวัด ลมกระโชกแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยร้อนถึงร้อนจัด 'อีสาน-ตะวันออก' ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง

พาณิชย์ตรวจ5 ตลาด กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี พบอาหารเริ่มขยับตามต้นทุนพลังงาน

พาณิชย์ลงพื้นที่ 5 ตลาด กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี ติดตามราคาสินค้า พบอาหารบางรายการเริ่มขยับตามต้นทุนพลังงานและสภาพอากาศ

โครงการโรงไฟฟ้าขยะหนองแขม เปิดเยี่ยมชม 'บ่อพักขยะ'พ.ค.นี้

ซีแอนด์จีฯ สรุปผล 22 เวทีชุมชน โครงการกำจัดมูลฝอยเพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้า ศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขม ขนาด 1,600 ตันมีผู้เข้าร่วมกว่า 1,192 คน สะท้อนการเปิดรับฟังและสร้างความโปร่งใสด้านสิ่งแวดล้อม ควบคู่ความคืบหน้าโครงการฯ เตรียมเปิดให้ประชาชนเข้าชม “บ่อพักขยะ” หนึ่งในโครงสร้างหลักของระบบ ในเดือนพฤษภาคม 2569 นี้