เครื่องบินเล็กดิ่งพื้น บาดเจ็บ 2 คน คาดเครื่องยนต์ขัดข้องต้องนำลงจอดกะทันหัน

20 พ.ย.2564 - หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.โคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเครื่องบินตกบริเวณลานสนามหญ้า หมู่ 10 ตำบลโคกขาม จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหต พบเครื่องบินขนาดเล็กตกหัวปักลงพื้นดิน ส่วนบริเวณปีกและหางด้านซ้ายหักพังยับเยิน ท่อไอเสียและเศษของเครื่องบินกระจัดกระจายอยู่เป็นบริเวณกว้าง

พบผู้บาดเจ็บ 2 คน เป็นชาย 1 คนชื่อนายฐานิสร์ ปาติยเสวี อายุ 38 ปี เป็นคนขับเครื่องบิน และผู้หญิงอีก 1 คนยังไม่ทราบชื่อ จึงรีบนำทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อทำการรักษา

ส่วนสาเหตุของเครื่องบินตกนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด แต่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากเครื่องยนต์ขัดข้องเพราะเครื่องบินเพิ่งจะขึ้นมาจากสนามบินเอกชนแห่งหนึ่งห่างจากจุดเครื่องบินตกประมาณ 2 กิโลเมตร คาดว่าคนขับพยายามบังคับเครื่องเพื่อลงจอดแต่ไม่เป็นผลสำเร็จทำให้เครื่องหัวปักลงสู่พื้นดิน

ทางผู้เกี่ยวข้องยังไม่มีใครยอมให้รายละเอียด ขอตรวจสอบความชัดเจนก่อนว่าเครื่องบินที่ตกลำดังกล่าวเป็นของใครกันและสาเหตุของการตกเกิดมาจากอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหตุแผ่นปูนสะพานกลับรถ พังถล่มทับรถยนต์ มีผู้เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 2 ราย

ความคืบหน้าหลังเกิดเหตุแผ่นปูนความยาวกว่า 10 เมตร น้ำหนักประมาณ 5 ตัน ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างสะพานกลับรถบริเวณหน้าโรงพยาบาลวิภาราม ถนนพระราม 2 กม. 34 ต.บางกระเจ้า อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร   พังถล่ม

สมุทรสาครไอเดียเก๋! แจกเหรียญหลวงพ่อปู่ วัดโกรกกราก ปี 34 ให้คนฉีดวัคซีนโควิด

นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มกระตุ้น ณ ศาลาวัดโกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการกระตุ้นให้พี่น้องประชาชนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

‘เครือข่ายบ้านมั่นคงเมืองอ้อมน้อย’ จ.สมุทรสาคร ก้าวย่างสู่การแก้ปัญหาที่อยู่อาศัยทั้งเมือง

เมื่อเมืองเจริญขึ้น คนจนที่เคยเช่าที่ดินราคาถูกปลูกสร้างบ้าน จากเดิมที่เคยเป็นไร่เป็นสวน กลายเป็นศูนย์การค้า

'อนุทิน' รุดเยี่ยมแม่ทัพภาค 4 ผ่าตัดกระดูกสะโพกหัก นายกฯฝากห่วงใยด้วย

นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข บินด่วนลงใต้ นำกระเช้าดอกไม้เยี่ยมให้กำลังใจ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และทหารอีก 6 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 4 ร

แม่ทัพภาค 4 สะโพกหัก หลัง ฮ. ขัดข้องลงฉุกเฉิน เผยอาการบาดเจ็บ 7 นาย

พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า เบื้องต้นเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กของแม่ทัพภาคที่ 4 ลงฉุกเฉิน ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ โดยเมื่อช่วงเช้าเดินทางออกจากค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา