เครื่องบินเล็กดิ่งพื้น บาดเจ็บ 2 คน คาดเครื่องยนต์ขัดข้องต้องนำลงจอดกะทันหัน

20 พ.ย.2564 - หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.โคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเครื่องบินตกบริเวณลานสนามหญ้า หมู่ 10 ตำบลโคกขาม จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหต พบเครื่องบินขนาดเล็กตกหัวปักลงพื้นดิน ส่วนบริเวณปีกและหางด้านซ้ายหักพังยับเยิน ท่อไอเสียและเศษของเครื่องบินกระจัดกระจายอยู่เป็นบริเวณกว้าง

พบผู้บาดเจ็บ 2 คน เป็นชาย 1 คนชื่อนายฐานิสร์ ปาติยเสวี อายุ 38 ปี เป็นคนขับเครื่องบิน และผู้หญิงอีก 1 คนยังไม่ทราบชื่อ จึงรีบนำทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อทำการรักษา

ส่วนสาเหตุของเครื่องบินตกนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด แต่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากเครื่องยนต์ขัดข้องเพราะเครื่องบินเพิ่งจะขึ้นมาจากสนามบินเอกชนแห่งหนึ่งห่างจากจุดเครื่องบินตกประมาณ 2 กิโลเมตร คาดว่าคนขับพยายามบังคับเครื่องเพื่อลงจอดแต่ไม่เป็นผลสำเร็จทำให้เครื่องหัวปักลงสู่พื้นดิน

ทางผู้เกี่ยวข้องยังไม่มีใครยอมให้รายละเอียด ขอตรวจสอบความชัดเจนก่อนว่าเครื่องบินที่ตกลำดังกล่าวเป็นของใครกันและสาเหตุของการตกเกิดมาจากอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! สตาร์ทรถแล้วบึ้ม ไฟลุกท่วมกลางปั๊มน้ำมัน

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีรถยนต์เกิดไฟลุกไหม้ ภายในปั๊ม PT ซึ่งให้บริการทั้งเติมน้ำมันและแก๊ส LPG ริมถนนเศรษฐกิจ 1 ต.คลองมะเดื่อ

จนท.บุกจับคาห้องเย็น เนื้อสุกรเถื่อนกว่า 100 ตัน

ที่ห้องเย็น ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร ร่วมกับนายสัตวแพทย์ชัยวัฒน์ โยธคล รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ รักษาราชการ

ด่วน! ไฟไหม้ห้องเย็น ควันดำพวยพุ่งเข้า รพ.เอกชัย สมุทรสาคร เร่งอพยพคนไข้

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร รายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. ไฟไหม้ บริษัทฯ ห้องเย็น ย่านเอกชัย ขอหลีกเลี่ยงเส้นทาง เนื่องจาก จนท.ดับเพลิงกำลังเข้าระงับเหตุ

ระทึก! ไฟไหม้ รพ.กระทุ่มแบน คนไข้หนีตายอลหม่าน

สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงพยาบาลกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับประสานรถน้ำดับเพลิงทั้งจากพื้นที่ใกล้เคียงเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้โดยเร็ว