โค้งสุดท้าย! เปิดรับสมัครอาชีพใหม่ นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

10 พ.ค.2566 - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าขับเคลื่อนปีแห่งการท่องเที่ยวไทย 2566 ผ่านการจัดทำโครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวไทย พร้อมด้วยกิจกรรมสุดว้าว เชิญชวนคนไทยร่วมสนุกเพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดี ได้ออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทยไปกับปฏิทินท่องเที่ยวททท. มูลค่ารวมกว่าล้านบาท ในกิจกรรม รับสมัครงาน “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย”

โดยกิจกรรม รับสมัครงาน “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งมุ่งเน้นถึงการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทยในช่วงนอกฤดูกาล เพื่อออกไปสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ในช่วงเวลาที่แตกต่าง

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ททท. เปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวได้ส่งผลงานการจัดทำคอนเทนต์ด้านการท่องเที่ยวมายังช่องทางการรับสมัครของโครงการ โดยททท.จะเป็นผู้คัดเลือกผู้ชนะ 1 ท่าน ซึ่งพิจารณาตามเกณฑ์ของคณะกรรมการ และผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้ชนะจะได้ร่วมงานกับททท. ในตำแหน่ง “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” พร้อมรับเงินรางวัลสนับสนุนในการท่องเที่ยวและของรางวัลมูลค่ากว่าล้านบาท ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะต้องออกเดินทางท่องเที่ยวตามปฏิทินท่องเที่ยวของททท. และจะต้องสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวไทยในปฏิทินท่องเที่ยวตลอดปี 2566

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวสามารถเข้าชมรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ www.tourismthailand.org/amazingthailand365 โดยจะเปิดรับสมัครนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2566 ถึง 14 พฤษภาคม 2566 และประกาศผลภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 โดยททท.คาดหวังว่า กิจกรรมรับสมัครงาน “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” จะเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวไทยใหม่ ๆ และช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่นักท่องเที่ยวต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วัดมหาธาตุฯ จัดงานสมโภชพระอารามหลวงครบ 338 ปี เฉลิมพระเกียรติในหลวง

พระพรหมวชิราธิบดี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ราชวรมหาวิหาร เปิดเผยว่า นับตั้งแต่การก่อตั้งวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ซึ่งเดิมชื่อว่าวัดสลัก สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี

ททท.ดันมวยไทย เป็นSoft Powerระดับโลก จับมือเวทีราชดำเนิน จัดศึกใหญ่บูมท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสนามมวยเวทีราชดำเนิน จัดศึก Amazing Muaythai, Road To Rajadamnern ซึ่งเป็นศึกมวยไทยนานาชาติใน 4 เมืองใหญ่ของโลกเพื่อเฟ้นหา นักชกดาวรุ่งจากนานาชาติ และเปิดโอกาสให้นักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลก มีโอกาสได้มาแข่งขันที่เวทีอันทรงเกียรติที่เป็นความฝันสูงสุดของนักกีฬามวยไทย เวทีที่เป็นบ้านเกิดของมวยไทย ณ สนามมวยเวทีราชดำเนิน ในปลายปีนี้

ททท. ร่วมจัดงาน Music in Memories รำลึก 22 ปี ศิลปินในตำนาน จรัล มโนเพ็ชร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ นายไตรศุลี มโนเพ็ชร ทายาทคนเดียวของ จรัล มโนเพ็ชร, จรัล มิวเซียม และ นาย จำรักษ์ เอื้ออารีนุสรณ์ ปธ.กก. บริหาร บริษัท อาร์เอ็มเอส พับลิชชิ่ง จำกัด ได้จัด

ท้องฟ้าเปิด นทท.เฮ ได้ชมมหัศจรรย์ดวงอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู ปราสาท 'พนมรุ้ง'

ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวนับร้อยคนได้เฮ แห่ชมปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ ขึ้นตรง 15 ช่องประตูปราสาทพนมรุ้ง บุรีรัมย์ ครั้งที่สองของปี โดยมองเห็นชัดนานเกือบ 5 นาที ซึ่งเป็นเทวสถานขอมโบราณเพียงแห่งเดียวในโลกที่เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าว ในหนึ่งปีอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู 2 ครั้ง ในวันที่ 3-5 เม.ย. วันที่ 8-10 ก.ย.

มิติใหม่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืน “วัวลาย วีค 2023” ปลุกสีสัน มหัศจรรย์วัวลาย”

เตรียมพบมิติใหม่ของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืน ที่จะชวนตื่นตากับสีสันมหัศจรรย์แห่งแสงสี 3D Mapping ของอุโบสถเงินแห่งเดียวในโลก

เที่ยวกาฬสินธุ์ ถิ่นไดโนเสาร์

ททท. สำนักงานขอนแก่น เชิญชวนน้อง ๆ นักเรียน รวมถึงผู้ปกครองและนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวที่ชื่นชอบ ความสนุกและความตื่นเต้น ออกเดินทางไปท่องเที่ยวและเรียนรู้ เรื่องราวในยุคดึกดำบรรพ์ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์