ระทึก! ฝนตกหนักลมแรง ซัดต้นสนยักษ์ทับรถยนต์ คนขับติดภายใน

22 ก.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดเพชรบุรีรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดเพชรบุรี ทั้งมีลมกระโชกแรง ต้นไม้ใหญ่หักโค่นในหลายพื้นที่ บางจุดต้นไม้หักโค่นทับสายไฟขาดส่งผลให้กระแสไฟฟ้าขัดข้องหลายแห่ง ต้นไม้ริมถนนหักโค้นล้มลงมาฟาดกับถนน

ร.ต.อ.หญิงพัชราวัลย์ ฤทธิ์ชัย รอง สว.สอบสวน พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุต้นไม้ล้มทับรถยนต์ บริเวณสี่แยกตะแปด ถนนสายบายพาสชะอำ-ปราณบุรี ขาล่องใต้ ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถกู้ภัยสว่างสรรเพชรเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 11+200 ถนนสายบายพาสชะอำ-ปราณบุรี

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ สีขาว 4 ประตูในสภาพถูกต้นสนขนาดใหญ่ สูงกว่า 20 เมตร ล้มทับกระจกหน้ารถและด้านหน้ารถฝั่งคนขับได้รับความเสียหาย คนขับติดอยู่ภายในรถกู้ภัยและชาวบ้านได้ช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนขวาเป็นรอยถลอก กู้ภัยนำตัวส่ง รพ.ชะอำไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือ นายรัฐศาสตร์ คำทรัพย์ อายุ 33ปี ชาว กทม.

จากการสอบถามหญิงชาวบ้านและลูกชาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน ได้มีลมกระโชกแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ก่อนได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายอะไรล้ม และมีเสียงคล้ายรถชนกันบริเวณถนน จึงลุกออกไปดูก็พบว่าต้นสนขนาดใหญ่ล้มมาทับรถกระบะของผู้บาดเจ็บที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 21 จังหวัด 'เหนือ-อีสาน' ยังอากาศเย็น

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนภาคตะวันออก และภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานคร

อุตุฯ เตือนอุณหภูมิสูงขึ้น มีหมอกตอนเช้า 'ตะวันออก-ใต้' ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นในตอนเช้า

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 25 จังหวัด อุณหภูมิลด 1-3 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

อุตุฯ เตือนทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น 8-11 ก.พ. ฝนฟ้าคะนอง หนาวอีกรอบ

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5 ก.พ. อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้าว่า ในช่วงวันที่ 2 - 4 ก.พ. 69 ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลง เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่