รมช.มหาดไทย รับเรื่องร้องเรียน หลังนักธุรกิจถูกแบงก์ดูดเงินจากบัญชี 29 ล้านไม่รู้ตัว ส่งเรื่องพิจารณาหาทางดำเนินการต่อ
16 ส.ค.2567 - จากกรณีนางกิรณา นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ วัย 60 ปี พร้อมนายอัครวุธ ไกรศรีสมบัติ หรือ เต้ อาชีวะ ร้องขอความเป็นธรรมยื่นหนังสือ กับกระทรวงมหาดไทย ถึง นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.กระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 6 ส.ค.67 ที่ผ่านมา ทางผู้เสียหายที่เป็นผู้ค้ำประกัน ได้มีการดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลแพ่ง เพื่อหาความเท็จจริงที่ถูกเจ้าหน้าที่ธนาคารกระทำการโดยไม่แจ้งล่วงหน้า
จากการสอบถามไปยัง ทีมคณะทำงานของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.กระทรวงมหาดไทย ได้ตรวจสอบการร้องขอความเป็นธรรมแล้ว และได้พิจารณาทำหนังสือส่งเรื่องให้สำนักงานรัฐมนตรี ร้องเรียนดังกล่าวให้ทางศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป
ทั้งนี้ในส่วนของศูนย์ดำรงธรรมจะดำเนินการประสาน กับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อาทิธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงการคลัง เพื่อร่วมพิจารณาแนวทางในการดำเนินการ อย่างไรก็ตาม การที่เจ้าหน้าที่ธนาคารรายนี้ ได้ดำเนินการหักเงินออกจากบัญชีของผู้ค้ำ ถือว่าต้องพิจารณาว่าการดำเนินการดังกล่าวชอบด้วยกฎหมายหรือไม่
หากมีประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในกรณีลักษณะดังกล่าว เช่น การค้ำประกันรถยนต์ จักรยานยนต์ หรืออื่นๆ สามารถประสานหรือร้องเรียนมายังศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย และทางทีมงานเต้ อาชีวะ จะรวบรวมรายชื่อ จากผู้เสียหายเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กรณี สถาบันการเงิน เอาเปรียบผู้ค้ำประกัน ทั่วประเทศ
ทางทีมงานเต้ อาชีวะ พร้อมนางสาวบรรณฑรวรรณ สมบัติธรรมกุล ทนายความและทีมนักกฎหมายที่เชี่ยวชาญข้อกฎหมาย ที่ให้ความช่วยเหลือเรื่องผู้เสียหายรายนี้อยู่ และเพื่อรวบรวมข้อมูล จนกว่าความเป็นธรรมจะปรากฏ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ติดต่อผ่านทาง เพจ เต้ อาชีวะ บุรณพนธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอาแล้ว 'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้าน ระวังทำรัฐบาลพัง
'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้านระวังทำรัฐบาลพัง แนะน้ำท่วมใต้จากพายุชื่อเหมือนกันต้องเป็นธรรม ชดเชยเท่ากัน อย่าคิดแบบเขลาๆ แถเอาแต่สถานการณ์ฉุกเฉินมาอ้าง จะเกิดเหตุไม่พอใจ ลุกลามไปกันใหญ่
ครม.ไฟเขียวแต่งตั้ง บิ๊ก มท. 20 ตำแหน่ง ผู้ว่าฯคนใหม่ 18 จังหวัด-2 ผู้ตรวจราชการ
ที่ประชุม ครม. มีมติอนุมัติตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ เรื่องการแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่างจากการโยกย้ายและเกษียณอายุราชการในสิ้นปีงบประมาณ 2568 รวมทั้งสิ้น 20 ตำแหน่ง ดังนี้
ไฟเขียวจ่ายเยียวยาน้ำท่วมสงขลา 5 แสนครัวเรือน 4.75 พันล้าน
'ก.ช.ภ.จ.' สงขลา เคาะช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 5.28 แสนครัวเรือน วงเงิน 4.75 พันล้านบาท 'ปลัด มท.' สั่งเร่งเบิกจ่ายให้ถึงมือประชาชนให้เร็วที่สุด
'นายกฯหนู' คิกออฟ ยุติความรุนแรงสตรี ยับยั้งก่อนเกิดเหตุจริง
นายกฯ Kick off นโยบายยุติความรุนแรงสตรี พร้อมทำงานเชิงรุก สร้างความปลอดภัย รับบทบาทผู้หญิงพลังสำคัญของประเทศ
นายกฯ ชี้โยกย้ายทั้งวงรอบและตามความเหมาะสม เป็นเรื่องปกติการบริหารราชการแผ่นดิน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการโยกย้ายของกระทรวงมหาดไทยจะมีโยกย้ายนอกฤดูหรือไม่
ช่วยครัวเรือนละ 9 พันบาท หลักเกณฑ์ใหม่เยียวยาผู้อาศัยในพื้นที่น้ำล้อมรอบเกิน 7 วัน แม้ไม่ท่วมบ้าน
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบหลักเกณฑ์ เงื่อนไข และวิธีการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568 เพิ่มเติมตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ


