
“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี เอาชนะ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี 2-0 ศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ นัดเปิดฤดูกาล 2024/25 ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม
เกมผลัดกันรุกและรับกระทั่งนาที 18 แชมป์เก่า ขึ้นนำ 1-0 เออร์ลิง ฮาแลนด์ เลี้ยงแหวก ลีวาย โคลวิลล์ กับ มาร์ค คูคูเรยา แล้วยิงหักข้อด้วยซ้ายข้างถนัดแบบนิ่มๆ ฉลองการลงเล่นนัดที่ 100 และเป็นประตูที่ 91 นับตั้งแต่ย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ปี 2022 ถัดมานาที 37 เจเรมี โดกู ส่องไกลด้วยขวาแฉลบ เวสลีย์ โฟฟานา บอลกำลังจะมุดลง โรเบิร์ต ซานเชซ นายทวาร บินปัดข้ามคาน
กองเชียร์ “เดอะ บลูส์” ส่งเสียงเฮเก้อ นาที 44 เอแดร์สัน นายทวาร ตะปบลูกยิงไกลของ โคล พาลเมอร์ ไม่ติดมือ แจ็คสัน มาร์ติเนซ ซ้ำตุงตาข่าย แต่ถูกวิดีโอช่วยตัดสิน (VAR) ริบคืน เนื่องจากล้ำหน้า เริ่มครึ่งหลังนาที 61 โรเมโอ ลาเวีย โหม่งหนุนจากแถวสองให้ แจ็คสัน มาร์ติเนซ กลับตัวดีดจ่อๆ ตรงตัว เอแดร์สัน
ทีมของ เอ็นโซ มาเรสกา ขาดทีเด็ดตรงพื้นที่สุดท้าย ก่อนถูกตอกฝาโลงนาที 84 มาเตโอ โควาซิช ดักบอลกลางสนาม กระชากมาบริเวณหัวกะโหลก แล้วปั่นด้วยขวายัดเสาแรก ตามหลัง 0-2 จบเกม แมนฯ ซิตี เก็บ 3 แต้ม จาก 1 นัด ขณะที่ เชลซี ไม่มีแต้ม
หลังจบเกม เออร์ลิง ฮาแลนด์ หัวหอกตัวเก่ง “เรือใบสีฟ้า” กล่าวว่า “ผมต้องการช่วยทีม และต้องการทำให้ทีมขับเคลื่อน รวมถึงช่วยให้คนอื่นอยู่ในตำแหน่งที่ดีขึ้น”
“ก็อย่างที่คุณเห็นวันนี้ว่าพวกกองหลังทุกคนเล่นกันดีแค่ไหน กองกลางก็ด้วย มันดูเหมือนว่า เป๊ป จะไม่ชอบที่ผมจะพูดแบบนี้ พวกเขาไม่จำเป็นต้องมีผมในทีมหรอก ผมเพียงแค่ยืนดู แน่นอนว่าต้องมีส่วนร่วมมากกว่านี้ นั่นคือสิ่งที่ เป๊ป ต้องการ”
ขณะเดียวกัน เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือใหญ่แมนฯ ซิตี ให้สัมภาษณ์หลังเกม ว่า “ผมไม่ได้คาดหวังสิ่งนี้ เราห่างไกลจากฟอร์มที่ดีสุดของเรา ดังนั้นสามคะแนนจึงเป็นข่าวดีมากๆ แต่ข่าวร้ายคือเรายังมีอีก 65 นัดรออยู่ข้างหน้าตลอดทั้งซีซั่น”
“เรามีข้อได้เปรียบ นี่คือฤดูกาลที่เก้าที่เราอยู่ด้วยกัน ดังนั้นเรารู้จักกันเป็นอย่างดี แน่นอนว่ามันมีข้อผิดพลาดที่คุณต้องปรับปรุง สำหรับผมแล้ว นับเป็นเกียรติที่ได้ทำงานกับพวกเขาเหล่านี้ ผมโชคดีนะ และคงไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้อีก”


