‘มาดามหยก’ นำ Indy Team ต้อนรับเยาวชนไทยในสหรัฐฯ เยือนแผ่นดินแม่

"มาดามหยก" นำชมรม Change Together & Indy Team ร่วมเลี้ยงต้อนรับ คณะเยาวชนไทยในสหรัฐฯ เยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 14  พร้อมสืบสาน-เผยแพร่ วัฒนธรรมไทย สู่สายตาชาวโลก

วันที่ 5 กรกฎาคม 2568 ณ ห้องคุ้มคำหลวง อาคารคุ้มคำ คุ้มขันโตกเชียงใหม่ สถานที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะเยาวชนจากโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ 2568 ครั้งที่ 14 และผู้ปกครอง โดยมี นาย

วีรพงษ์ รอดฤทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ในฐานะประธานในพิธี  พร้อมด้วย นายชนะ เมี้ยนเจริญ กงสุล ผู้แทนกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส, นายสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานฝ่ายประเทศสหรัฐอเมริกา , นายดำฤทธิ์ วิริยะกุล , นายองอาจ วงศ์ข้าหลวง เลขานุการโครงการฯ, นางสาวกชพร เวโรจน์ (มาดามหยก) ที่ปรึกษาโครงการฯ และ ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการ การศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร และ ”ขุนศึกอาจารย์โต” พล.ต.ดร.กรณ์พงศ์ แสงทอง นักทอล์คลายพราง  เข้าร่วมงานเลี้ยงดังกล่าว

นางสาวกชพร เวโรจน์หรือมาดามหยก หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (Indy Party) ประธานชมรม Change Together & Indy Team ในฐานะที่ปรึกษาโครงการฯ และ ที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการ การศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร ได้กล่าวต้อนรับคณะเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่14 อย่างอบอุ่น ว่า ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่งานเลี้ยงต้อนรับ "ผู้เข้าร่วมโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 14” ด้วยความยินดีและความอบอุ่นใจอย่างยิ่ง ตนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้มีโอกาสต้อนรับเยาวชนไทย พร้อมครอบครัว และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง กว่า 200 คน จาก 8 รัฐในประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งได้เดินทางกลับมาเยือนประเทศไทย เพื่อศึกษา เรียนรู้

และสืบสานรากเหง้าแห่งวัฒนธรรมไทย พร้อมทั้งได้เข้าเฝ้ากราบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี รวมถึงได้ลงพื้นที่เรียนรู้การพัฒนาท้องถิ่นต่าง ๆ ในประเทศไทย

นางสาวกชพร กล่าวว่าการเดินทางกลับมาเยือนแผ่นดินแม่ของเยาวชนไทยครั้งนี้ ถือเป็นช่วงเวลาอันพิเศษ ที่เราทุกคนจะได้ร่วมแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และแบ่งปันความรู้สึกดี ๆ ระหว่างกัน และพรรคก้าวอิสระหรือ Indy Party  เรามีนโยบายชัดเจน ในการสนับสนุนเยาวชน ให้ได้เรียนรู้ ซึมซับขนบธรรมเนียม ประเพณีของไทย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีงาม ที่เยาวชนสามารถนำไปเผยแพร่ให้ชาวต่างชาติรับรู้ได้ และต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติมาร่วมงาน ที่พวกเราชาวเชียงใหม่ ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะเยาวชนจากโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ 2568 ครั้งที่ 14 และผู้ปกครองในครั้งนี้

ทั้งนี้คณะเยาวชนจากโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ ได้มาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2568 โดยมีกิจกรรมใน จ.เชียงใหม่ คือ วันที่ 15 กรกฎาคม เยาวชนและผู้ปกครอง จะไปทัศนศึกษาสถานที่สำคัญ ทางพุทธศาสนา เลี้ยงอาหาร และมอบสิ่งของแก่เด็กพิการซ้ำซ้อน และวันที่ 16 กรกฎาคม เยาวชนและผู้ปกครอง จะได้ท่องเที่ยว และช้อปปิ้งตามอัธยาศัยทั้งวัน เพื่อช่วยส่งเสริมสภาพคล่องทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดเชียงใหม่

สำหรับโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ ได้จัดเป็นครั้งที่ 14 แล้ว โดยได้นำเยาวชนไทยที่เกิดและเติบโตจาก 8 รัฐ ในประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมผู้ปกครอง จำนวน 200 คน มาเยือนประเทศไทย ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน–13 กรกฎาคม 2568 เพื่อถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ตลอดจนทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ของประเทศไทย พร้อมทั้งบำเพ็ญประโยชน์บนแผ่นดินแม่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนไทยได้เกิดความรักและผูกพันต่อประเทศไทย อันเป็นแผ่นดินของบรรพบุรุษ และนำไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ชาวต่างประเทศได้เข้าใจสภาพที่แท้จริงของประเทศไทย ซึ่งได้จัดโครงการดังกล่าวทุก 2 ปี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มไทยแลนด์พิกเกิลบอล อบรมทักษะเยาวชนภาคใต้ หนุนกีฬาน้องใหม่สู่เวทีสากล

กลุ่มไทยแลนด์พิกเกิลบอล (Thailand Pickleball) เดินหน้ายกระดับกีฬาน้องใหม่ในไทย จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้กีฬาพิกเกิลบอลแก่เยาวชน และนักศึกษา ที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตตรัง เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีเป้าขยายฐานผู้เล่นทั่วทุกภูมิภาค พร้อมมอบอุปกรณ์ส่งเสริมการเรียนการสอน หวังปั้นนักกีฬาไทยสู่เวทีนานาชาติ 

‘มาดามหยก’ ลั่นพร้อมสู้เลือกตั้ง 69 ดันก้าวอิสระหวังปาร์ตี้ลิสต์ 10-15 ที่นั่ง

'ก้าวอิสระ'พร้อมแล้ว 'มาดามหยก'ลั่นกลองรบ นำสู้ศึกเลือกตั้ง 69 หวังปาร์ตี้ลิสต์ 10–15 เข้ามาเป็นตัวแทนประชาชน

'เรนวูดกรุ๊ป'ชวนแฟนลูกเด้ง ช่วยเชียร์เด็กไทย สู้ศึกเยาวชนชิงถ้วยมิตรภาพไทย-จีน

เรนวูด กรุ๊ป (Reignwood Group) และมูลนิธิเรนวูด (ประเทศไทย) เดินหน้าสนับสนุนเต็มกำลังในการพัฒนาด้านกีฬาแก่เยาวชนอย่างต่อเนื่อง พร้อมเชิญชวนแฟนกีฬาลูกเด้งเช้าชมการแข่งขันและร่วมเชียร์เด็กไทยสู้ศึก “เทเบิลเทนนิสเยาวชนชิงถ้วยมิตรภาพไทย-จีน 2568” (2025 Thailand–China Friendship Youth Table Tennis Championship) เฉลิมฉลอง 50 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน ในวันที่ 6-7 ธ.ค.นี้ ณ โรงยิมโรงเรียนนานาชาติ KIS (KIS International School Reignwood Park) 

ดอยอินทนนท์ยังยะเยือก 'เหมยขาบ' รัว 8 วันติด

สถานที่ท่องเที่ยวดังที่ยอดดอยอินทนนท์ ยังคงคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสอากาศหนาวเย็นช่วงนี้ต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวสะสมเช้านี้กว่า 6,300 คน