‘มาดามหยก’ ลุยน้ำใต้! อินดี้ทีม 50 ชีวิต ระดมเรือ-เจสกีช่วยหาดใหญ่

'มาดามหยก' ส่งอินดี้ทีม ร่วมกับจิตอาสากว่า 50 ชีวิต เหนือ-อีสาน จัดเรือ สปีดโบ๊ท เจสกี อาหาร น้ำดื่ม ใส่สิบล้อ 2 คันรถ และรถกะบะ ลงพื้นที่หาดใหญ่ ช่วยผู้ประสบอุทกภัยด่วน พร้อมส่งกำลังใจ ทุกฝ่ายระดมช่วยเต็มที่ เชื่อสถานการณ์คลี่คลายเร็ววันนี้

26 พฤศจิกายน 2568 - นางสาวกชพร เวโรจน์ หรือมาดามหยก หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (Indy) และ ประธานชมรม Change Together กล่าวถึง สถานการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่ในภาคใต้ ว่า หลังจากทางอินดี้ทีม ชมามChange Together & Indy Team ไปช่วยส่งอุปกรณ์ สิ่งของจำเป็นให้ทหารบริเวณชายแดน ไทย-กัมพูชา โดยเฉพาะช่วงนี้ มีอากาศหนาวเย็น จึงได้มีการส่งเสื้อกันหนาว และเสบียงอาหารต่างๆไปให้  ซึ่งหลังจากเสร็จภารกิจชายแดนแล้ว ก็บังเอิญมีปัญหาน้ำท่วมในภาคใต้ โดยเฉพาะที่หาดใหญ่จังหวัดสงขลา ที่เกิดน้ำท่วมหนักสุดในรอบหลาย 10 ปีที่ผ่านมา มาดามหยก ได้มอบหมายให้ นายชาญชัย โตพฤกษา รองประธานชมรม Change Together และนายนเรศร์ เกิดดี นำทีมงาน Indy Team เดินทางลงพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้อง ชาวบ้านผู้ประสบภัย  โดยเดินทางจากภาคอีสาน 2 ทีม จากภาคเหนือ 2 ทีม นำโดยเอมมี่จิตอาสา และ ทีมคุณบาสรวมจำนวนอาสาสมัครกว่า 50 คน แล้วไปสมทบกับอาสาสมัครของพรรคก้าวอิสระในพื้นที่อีกจำนวนหนึ่ง เพื่อลงไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่หาดใหญ่

นางสาวกชพร กล่าวว่า สิ่งที่เราได้จัดเตรียมไปมีทั้งเรือที่มีเครื่องยนต์ เกือบ 20 ลำ มีเจสกี 8 ลำ และสปีดโบ๊ท เพื่อสามารถขับไปตามซอยเล็กๆในการหาผู้ประสบภัยได้ รวมทั้งยังมีอาหารการกิน ต่างๆ โดยใส่รถสิบล้อไปจำนวน 2 คัน ซึ่งรถของอินดี้ทีมจากพรรคก้าวอิสระ ได้ลงไปในพื้นที่ตั้งแต่เกิดปัญหาน้ำท่วมวันที่ 2 ซึ่ง ขณะนี้กำลังหาจุด ที่น้ำไม่ท่วมเพื่อเป็นที่ตั้งโรง ทานของพรรคก้าวอิสระ (Indy) เพื่อ ทำอาหารแจกจ่ายให้กับผู้ ประสบภัยด้วย ทั้งนี้หากในพื้น ที่ยังขาด หรือต้องการสิ่งใด ทาง อินดี้ทีมของพรรคก้าวอิสระ ก็สามารถส่งไปให้เพิ่ม เติมได้ตลอด

หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ กล่าวว่า อินดี้ทีมของเรา จะไปอยู่ในจุดโซนที่ 8 ซึ่งถือว่าเป็นโซนอันตราย และโดยระหว่างทางที่อินดี้ทีมเดินทางไปนั้น ก็ได้พบเรืออาสาสมัครด้วยกันคว่ำทางทีมจึงได้เข้าไปช่วยเหลือ เนื่องจากเจอปัญหาลมแรงและน้ำไหลแรง

“ในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวอิสระ Indy team และประธานชมรม Change Together

ขอส่งกำลังใจ ให้ผู้ประสบภัย น้ำท่วมในภาคใต้ ทุกคนทุกครอบครัว ขอให้มีกำลังใจที่จะต่อสู้กับภัยธรรมชาตินี้ต่อไปเชื่อว่าอีกไม่นานสถานการณ์ จะคลี่คลายลง ขอให้อดทนอีกนิดเพราะขณะนี้ความช่วยเหลือจากทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล หรือภาคเอกชนหรือแม้แต่ประชาชน ที่ได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของผู้ประสบภัย ต่างพร้อมใจกันที่จะให้ความช่วยเหลือและ support ตลอดเวลา และหากประสบภัย หรือญาติผู้ประสบภัยต้องการความช่วยเหลือสามารถที่จะติดต่อหรือ inbox มาในเพจของพรรคก้าวอิสระได้เลย ซึ่งที่ผ่านมาก็มีคน inbox เข้ามาจำนวนมากเรียกว่าทุกนาทีเลยซึ่งเราก็ยินดีอย่างมากและไม่ลังเลที่จะประสานงานต่อและแจ้งอาสาสมัครในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเลย”

นางสาวกชพร กล่าวต่อว่า อินดี้ทีมของพรรคก้าวอิสระ มีการประสานกับอาสาสมัครในพื้นที่จากฝ่ายต่างๆไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล มูลนิธิหรือ ภาคส่วนใด ก็ตามเราสามารถทำงานร่วมกันได้ เพราะเหตุการณ์นี้ใหญ่ เกินกว่าที่รัฐบาลหรือหน่วยงานใดจะดำเนินการเพียงลำพังฝ่ายเดียวได้ ต้องอาศัยทุกฝ่ายมาร่วมด้วยช่วยกัน  โดยมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่การให้ความช่วยเหลือประชาชน ให้ได้เร็วที่สุดเพื่อลดการสูญเสีย จากภัยพิบัติครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอมเมนต์ถล่มทลาย! ชื่นชม 'จูรี นุ่มแก้ว' ประเดิมงานแรก หลังชนะเลือกตั้ง สส.สงขลา

นายจูรี นุ่มแก้ว รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฉันคิดว่า หวาง กกต.จะรับรอง สส.และกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ น่าจะใช้เวลาอีกนานพอสมควรเหลย

‘มาดามหยก’ กระทุ้งรัฐเร่งจ่ายเงิน ‘เจอ จ่าย จบ’ ชี้ค้าง 5 ปี บ่อนทำลายความเชื่อมั่นประกันภัย

‘มาดามหยก’เห็นใจชาวบ้าน ออกมากระทุ้งรัฐบาลอีกครั้ง เร่งรัดจ่ายเงินเยียวยา ‘ประกันโควิด เจอ จ่าย จบ’ ชี้ผ่านมา 5 ปียังเงียบ บอกต้องสร้างความมั่นใจปชช.ต่อภาพลักษณ์ประกันภัย ก่อนกลัวไม่กล้าซื้อประกันอีก พร้อมแนะรวมเงินเยียวยา‘น้ำท่วม-แผ่นดินไหว-ชายแดน’ ดึงงบกลางมาช่วยก่อน

'อนุทิน' ชูผลงานภูมิใจไทยแก้น้ำท่วมใต้ ซัดบางกลุ่มเอาความเดือดร้อนชาวบ้านโจมตีรัฐบาล

"อนุทิน" ปลุกชาวสงขลากาเบอร์ 37 ชูผลงานภูมิใจไทยแก้น้ำท่วมใต้ ลั่นลงพื้นที่ถึงประชาชนคนแรกทุกครั้ง ซัดคนบางกลุ่มเอาความเดือดร้อนชาวบ้านเป็นตัวประกันโจมตีรัฐบาล ย้ำปัญหาคลี่คลายใน 2 อาทิตย์ หาดใหญ่ฟื้นใน 1 เดือน

‘มาดามหยก’ ชูพรรคก้าวอิสระ ทางเลือกใหม่ เน้นปากท้องก่อนรัฐธรรมนูญ

“มาดามหยก” ประกาศจุดยืนพรรคก้าวอิสระ พรรคจิตอาสา ขอใช้งบกลางเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม ชายแดน และโควิด เสนอประกันหมู่หมา–แมว เบิกได้ ลดภาระคนเลี้ยง มองแก้รัฐธรรมนูญยังไม่เร่งเท่าปัญหาปากท้อง แต่หากแก้ ขอให้ประชาชนเลือกผู้ว่าฯ เอง ลั่นหากได้เข้าสภา ไม่รับเงินเดือน ขอมอบคืนสังคม

‘มาดามหยก’ จับเบอร์ 22 เลขมงคล อ้อนพลังเงียบ หนุน ‘ก้าวอิสระ’

'มาดามหยก' นำกราบแผ่นดินจากใจ แผ่กุศลถึงผู้ปกป้องแผ่นดินไทย ปลื้มจับได้เลขเบิ้ล 22 มอง เลขมงคล จดจำง่าย อ้อนขอเสียง 'พลังเงี

เชียงใหม่คึกคัก 'มาดามหยก' นำทีมก้าวอิสระ สมัครสส. ลุยเปลี่ยนเมือง

นางสาวกชพร เวโรจน์ (มาดามหยก)หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (Indy) นำทีมผู้สมัครสส.ของพรรคมาสมัครรับเลือกตั้ง ประกอบด้วยเขต 2 เบอร์