เปิดตัว “อีคาร์” แอปพลิเคชันบริการรถยนต์ ตัวเลือกที่คุ้มค่าของคนรักการเดินทาง

รถยนต์ถือเป็นพาหนะหลักในการเดินทางที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงาน เดินทางท่องเที่ยว แต่การจะเป็นเจ้าของรถยนต์สักคันจะต้องมีต้นทุนค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่สูง และยังมีภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนอื่นๆ ตามมา ทั้งค่าบำรุงรักษา ค่าภาษี ค่าประกัน ล่าสุด บริษัท อีคาร์โมบิลิตี จำกัด ได้เปิดตัว “อีคาร์” (ekar) แอปพลิเคชันสุดล้ำที่ให้บริการจัดหารถยนต์ในรูปแบบการสมัครสมาชิกรายเดือน (Subscription) ที่รวบรวมพาหนะการเดินทางสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันมาให้เลือกสรรค์บนสมาร์ทโฟน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่รักความสะดวกสบายง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส ณ ร้านทิชูก้า สุขุมวิท 40

‘วิลเฮม เฮดเบิร์ก’ ผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชัน “อีคาร์” (ekar) เปิดเผยว่า อีคาร์เป็นบริการจัดหารถยนต์ในรูปแบบการสมัครสมาชิกรายเดือนที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนไป ไม่มองว่ารถยนต์เป็นสินทรัพย์แต่เป็นเพียงยานพาหะในการใช้งานเท่านั้น อย่างที่ทราบกันดีว่าการเป็นเจ้าของรถยนต์ต้องมีต้นทุนค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่สูง อีกทั้งในแต่ละเดือนยังต้องมีภาระค่าใช้จ่ายหลายอย่างทั้งค่าภาษี ค่าประกัน ค่าซ่อมบำรุงรักษา รวมถึงค่าใช้จ่ายแฝงอื่นๆ ที่ควบคุมไม่ได้ มีค่าเสื่อมราคา และเป็นภาระผูกพันไปนานหลายปี แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณมาเป็นสมาชิกกับอีคาร์ อีคาร์จะทำให้การมีรถขับเป็นเรื่องที่ง่ายเพียงปลายนิ้วคลิ๊ก ไม่ต้องเสียเงินดาวน์เริ่มต้น ไม่ต้องยุ่งยากในเรื่องการดำเนินการด้านเอกสาร สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังเลือกเปลี่ยนรถได้บ่อยตามความต้องการและใช้งานได้อย่างทันท่วงที โดยที่ผ่านมาอีคาร์เปิดให้บริการในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย มาเลเซีย และล่าสุดที่ประเทศไทย

‘อีคาร์’ (ekar) แอปพลิเคชันให้บริการจัดหารถยนต์สำหรับการเดินทางแบบสมัครสมาชิกรายเดือน (Subscription) ซึ่งเป็นบริการที่เปรียบเสมือนการสมัครสมาชิกฟิตเนสหรือแอปพลิเคชันให้ความบันเทิงต่างๆ ในรูปแบบรถยนต์ เพียงสมัครสมาชิกและชำระค่าใช้จ่ายครั้งเดียวก็มีรถยนต์ขับขี่ไปตลอดทั้งเดือน เหมาะสำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้รถในช่วงระยะเวลาใดเวลาหนึ่ง แต่ไม่ต้องการผูกมัดกับรถคันนั้นไปเป็นระยะเวลาหลายปี แค่สมัครสมาชิกก็สามารถมีรถยนต์ใช้งานสำหรับเดินทางได้

สำหรับวิธีการใช้งานเพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “อีคาร์” (ekar) กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนสมัครสมาชิก โดยใช้เพียงข้อมูลจากบัตรประชาชนและใบขับขี่เพียงเท่านั้น เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนก็ทำการยืนยันตัวตนผ่านระบบข้อความ ถือว่าเสร็จสิ้นขั้นตอนในการสมัครสมาชิก โดยไม่ต้องรอตรวจสอบเอกสารทางการเงิน เมื่อล็อกอินเข้าใช้งานก็สามารถเลือกรถยนต์รุ่นที่ตรงตามความต้องการใช้งานในการเดินทางได้ เลือกระยะเวลาการเป็นสมาชิกโดยสามารถเป็นสมาชิกได้ตั้งแต่ 1 เดือน ไปจนถึง 12 เดือน หลังจากนั้นก็ดำเนินการชำระค่าบริการตามที่ระบบคำนวณให้ สมาชิกสามารถเลือกชำระได้ทั้งแบบบัตรเครดิตและเดบิต โดยยอดสุทธิที่ปรากฏจะรวมค่าบริการรับส่ง/คืนรถ รถทดแทนให้ใช้ในกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือรถเสีย, บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance) 24 ชั่วโมง, ค่าบำรุงรักษา (Service Maintenance) และค่าตรวจเช็คสภาพรถตามระยะทางตลอดอายุสัญญาการเป็นสมาชิก, ค่าภาษีประจำปี และประกันภัย ทำให้สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายรายเดือนได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายแฝง

ด้านประเภทของรถยนต์มีให้เลือกหลายยี่ห้อหลายรุ่น ครอบคลุมการใช้งานทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ใช้ในเมือง อย่างรถเก๋ง, รถยนต์สำหรับออกทริปเดินทางต่างจังหวัดอย่างประเภทรถยนต์ซีดาน, เอสยูวี และรถยนต์สำหรับการขนส่ง เช่น รถตู้และรถกระบะ และในอนาคตจะเพิ่มประเภทรถยนต์ไฟฟ้ามาไว้ให้บริการเพิ่มเติมด้วย สมาชิกสามารถกดจองเพื่อรับรถได้ภายใน 48 ชั่วโมง เมื่อใกล้ครบกำหนดวันหมดอายุ จะมีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันและอีเมลล์ก่อนหมดอายุ 10 วัน เพื่อนัดหมายส่งคืนรถ หากสมาชิกประสงค์จะใช้งานต่อเพียงแจ้งความประสงค์ระบบจะทำการต่ออายุสัญญาให้อัตโนมัติ หรือหากต้องการหยุดใช้บริการ/เปลี่ยนรถก็สามาถทำได้โดยไม่มีข้อผู้มัด แต่มีข้อจำกัดว่าผู้สมัครใช้บริการจะต้องมีอายุ 21 ปีขึ้นไป

ร่วมสัมผัสประสบการณ์การให้บริการจัดหารถยนต์ในรูปแบบซับสคริปชั่นกับแอปพลิเคชัน “อีคาร์” (ekar) ได้แล้ววันนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ทาง App Store, Google Play หรือคลิกเว็บไซต์ www.ekar.app พร้อมรับส่วนลดพิเศษเพียงกรอกโค้ด MEDIA1000 เพื่อทดลองใช้บริการ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 11 มิ.ย. 2565


โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SVOLT เปิดสายการผลิตแพ็คแบตเตอรี่ครั้งแรกของไทย เตรียมส่งมอบให้เกรท วอลล์ มอเตอร์

เอสโวลต์ (ประเทศไทย) เฉลิมฉลองความสำเร็จในการเปิดสายการผลิตแพ็คแบตเตอรี่ ครั้งแรกของประเทศไทย ณ โรงงานผลิตในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ขับ Mitsubishi TRITON ATHLETE ลุยดอยสอยมาลัย

เสียงกรีดจากกิ่งไม้ที่ขูดตัวถังรถ ดังอยู่ตลอดเวลาที่ขับ ทำเอาคนในรถ “ซี๊ดซ้าด” ตลอดทาง เพราะถ้าเป็นรถตัวเองจะไม่เอามาแน่นอน

ดูคาติ เพิ่มระยะเวลารับประกันตัวรถทุกคันจากเดิม 3 ปี เป็น 4 ปี

นายดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย รถจักรยานยนต์ ดูคาติ ในประเทศไทย