“สรยท.” จับมือ “ไทยฮอนด้า” จัดอบรมขับขี่ปลอดภัย

-

สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) จัดกิจกรรมอบรมขับขี่ปลอดภัยให้กับสมาชิกและครอบครัวของสมาชิก โดยมีสมาชิกสรยท.ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อย่างคับคั่ง ทั้งชายและหญิง ผู้ที่เข้าอบรมการขับขี่ปลอดภัยในครั้งนี้มีทั้งผู้ที่เคยเข้าอบรมหลักสูตรขับขี่ปลอดภัยและไม่เคยอบรมขับขี่ปลอดภัย เพื่อมาทบทวนบทเรียน และเพิ่มทักษะในการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย รวมถึงการคาดการเหตุการณ์อุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น เพื่อผู้ขับขี่จะได้มีความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ลดการเกิดอุบัติเหตุได้

สำหรับหลักสูตรอบรมขับขี่ปลอดภัย โดยศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ในหลักสูตรการเรียนการสอนผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่ปลอดภัย ดังนี้
1. การจัดร่างกายในการขับขี่ที่ถูกต้อง
2. การควบคุมคันเร่ง
3. การใช้เบรกอย่างถูกวิธี
4. การใช้สายตา
5. การเข้าโค้งในลักษณะต่างๆ
6. การซิกแซก
7. การใช้เกียร์อย่างเหมาะสม
8. การ Balance รถ
9. การขึ้น-ลง รถอย่างถูกวิธี

ซึ่งทักษะเหล่านี้ ผู้ขับขี่รถต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ถ้าเรามีทักษะเหล่านี้อุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ก็จะลดลง จากหนักกลายเป็นเบาหรือสามารถหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรายแรงขึ้นได้ ยิ่งถ้าเกิดความชำนาญอาจช่วยไม่ให้เกิดอุบัติเหตุกับตัวผู้ขับขี่และผู้อื่นได้

ทางสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) ขอขอบคุณ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด และศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพฯ ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมสมาคมฯ ในครั้งนี้


โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ดวงหทัยแห่งรักภักดีราช"

ราชสดุดี "ดวงฤทัยแห่งรัก และ ภักดี" เฉลิมพระเกียรติ "สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง"

'หนุมานคลุกฝุ่น'

ยินดีด้วยนะ...ทักษิณ กับปฏิบัติการ "หมาในคอก" ผนึก "หมานอกคอก" สายพันธุ์ประวิตรที่ "คว่ำประชุมรัฐสภา" เมื่อวาน สำเร็จ

หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ ‘ประยุทธ์’ จะโดนสั่งหรือไม่ หลังศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง?

ปมปัญหาข้อกฎหมายเรื่องการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแปดปีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ถกเถียงกันว่า จะสามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้หลัง 23 สิงหาคมนี้หรือไม่ เข้าสู่ช่วงอีกไม่นานแล้วที่ศาลรัฐธรรมนูญจะรับคำร้องคดีนี้ไว้วินิจฉัย ให้สิ้นกระแสความ

นายกฯ 'โทษ ๓ กระทง'

"นายกฯ ประยุทธ์" "ผิดฉกรรจ์" ๓ กระทง ที่แดงส้ม, คณาจารย์โจรล้มเจ้าต้องเขย่าให้ออกทุกวัน

นิสสัน ร่วมกับ รถไฟฟ้าบีทีเอส ชวนลูกค้าสนุกกับกิจกรรม “ดูใบเฟิร์นเพลินทุกขบวน”

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ จับมือ รถไฟฟ้าบีทีเอส จัดเต็มกับแคมเปญเร้าใจโปรโมทนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100%