MAZDA CX-8 แรงเกินคาด เร่งส่งมอบลูกค้าให้เร็วที่สุดอีก 1,000 คัน

Mazda CX-8 ยนตรกรรมครอสโอเวอร์เอสยูวี แบบที่นั่ง 3 แถว 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง แรงเกินคาด นับตั้งแต่เปิดตัวเป็นต้นมา โดยเฉพาะรุ่น 2.5 SP Exclusive 6 ที่นั่ง แบบ Captain Seat แยกอิสระซ้าย-ขวา ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากความอรรถประโยชน์ด้านการใช้งาน ส่งผลให้มียอดจองสะสมจนถึงวันนี้มากกว่า 1,500 คัน ตอกย้ำความสำเร็จในการพัฒนายนตรกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ประกาศเร่งเดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้นเพื่อส่งมอบรถใหม่ให้ลูกค้าโดยเร็วที่สุด

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ประสบกับปัญหาด้านการผลิตที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคนับตั้งช่วงปีที่ผ่านมา ทางมาสด้าได้เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาซัพพลายที่ไม่เพียงพอต่อการผลิต ด้วยการเจรจากับบริษัทแม่เพื่อเพิ่มปริมาณชิ้นส่วนและเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้นเพื่อส่งมอบรถทุกรุ่นให้กับลูกค้าโดยเร็วที่สุด ซึ่งปัจจุบันกำลังการผลิตได้เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติมากขึ้น โดยเฉพาะมาสด้า Mazda CX-8 ซึ่งเป็นรถครอสโอเวอร์อเนกประสงค์เอสยูวี ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มลูกค้าครอบครัวขนาดใหญ่ที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ที่ตอบสนองความสะดวกสบาย การเข้า-ออก หรือ ขึ้น-ลง สะดวกง่ายดาย ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้งานของคนในทุกช่วงวัย หลังการปรับโฉมผลิตภัณฑ์และเปิดตัวแนะนำเมื่อเดือนกรกฎาคม 2565 ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมและมียอดจองเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางมาสด้าได้ทำการส่งมอบให้กับลูกค้าที่จองในช่วงที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยจำนวน 868 คัน โดยแบ่งเป็นยอดส่งมอบในปี 2565 ไตรมาสที่ 3 จำนวน 331 คัน ไตรมาสที่ 4 จำนวน 412 คัน และในเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2566 อีกจำนวน 125 คัน แต่ยังไม่เพียงพอกับปริมาณยอดจองที่มีอยู่จำนวนมาก

ทั้งนี้ มาสด้าขอขอบคุณลูกค้าที่ให้การตอบรับในยนตรรมของมาสด้าเป็นอย่างดี ซึ่งในขณะนี้ยังคงมีปริมาณลูกค้าที่จอง Mazda CX-8 เข้ามาเป็นจำนวนมากและต่อเนื่อง จึงทำให้ไม่สามารถส่งมอบรถได้ทันกับความต้องการ ทั้งนี้ทางมาสด้าได้เร่งเจรจากับทางบริษัทแม่ให้เพิ่มโควต้าการผลิตเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ และจะทำการส่งมอบให้กับลูกค้าโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะในเดือนมีนาคมจนถึงมิถุนายนนี้จะมีรถเข้ามาเพิ่มเติมพร้อมส่งมอบอีกจำนวน 1,000 คัน โดยในเดือนมีนาคมมีจำนวน 300 คัน เดือนเมษายน จำนวน 400 คัน เดือนพฤษภาคมอีก จำนวน 300 คัน และกำลังทยอยเข้ามาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทางมาสด้าจะเร่งดำเนินการส่งมอบรถใหม่ให้กับลูกค้าที่ทำการจองมาก่อนหน้านี้โดยทันที เพื่อให้ลูกค้าได้นำรถไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเร็วที่สุด และเพื่อเป็นการขอบคุณที่ลูกค้าตั้งใจรอรถใหม่ ทางมาสด้าจะทำการจัดส่งกระเป๋าเดินทาง Mazda Premium Luggage ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเป็นของที่ระลึกให้กับลูกค้าถึงบ้าน

ปัจจุบัน Mazda CX-8 มียอดจองสะสมอยู่ที่ประมาณ 1,500 คัน ซึ่งคาดว่าจะส่งมอบรถทั้งหมดไปยังลูกค้าได้ภายในเร็วๆ นี้ แต่ทั้งนี้แล้ว สำหรับบางเกรดบางสี อาทิ Mazda CX-8 รุ่น 2.5 SP แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล บางผู้จำหน่ายก็มีรถอยู่ในสต็อกที่สามารถส่งมอบได้ทันที หรือบางสาขาก็รอไม่เกิน 1 เดือน และมาสด้ายังได้มอบข้อเสนอ ดอกเบี้ย 2.19%*, ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี มูลค่า 35,700 บาท* และฟรีโปรแกรมคุ้มครองและดูแลรถ 5 ปี Mazda Ultimate Service (MUS) มูลค่าสูงสุด 62,568 บาท* ซึ่งลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามได้ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ


โดย นรินทร โชติภิรมย์กุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Commercial Japan Partnership Technologies Corporation (CJPT) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตชาวเอเชีย พร้อมเร่งส่งเสริมความเป็นกลางทางคาร์บอน

4 บริษัทภาคี Commercial Japan Partnership Technologies Corporation (คอมเมอร์เชียล เจแปน พาร์ทเนอร์ชิป เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่นหรือ CJPT)

ฟอร์ดนำทัพรถยนต์ฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ อวดโฉมในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

ฟอร์ดเตรียมนำทัพรถยนต์ฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ สร้างปรากฎการณ์อีกครั้งในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยกทัพยานยนต์พลังงานไฟฟ้า บุกงานมอเตอร์โชว์ นำโดย TANK 500 Hybrid SUV พร้อมเปิดให้จองสิทธิ์ซื้อในงาน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เขย่าวงการยานยนต์ในไทยให้ครึกครื้นอย่างต่อเนื่องในฐานะบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก (

จองหมด ตั้งแต่วันแรก EQB 250 AMG

อะไรจะไวปานนั้น สำหรับกระแส EQB 250 AMG จองวันแรกหมดเกลี้ยง ทำเอาคุณอัชฌ์ บุณยประสิทธิ์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด

เปิดฉากแล้ว บางกอก มอเตอร์โชว์ 2023 ค่ายรถยกทัพรถใหม่ อวดโฉมคับคั่ง

งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ยังคงเป็นงานจัดแสดงยานยนต์ที่บริษัทผู้ผลิต ผู้จำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และผู้ผลิตชิ้นส่วนในอุตสาหกรรมยานยนต์

เปิดตัว “ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่” สู่อีกขั้นแห่งเอสยูวีที่สมบูรณ์แบบ

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวที่สุดแห่งยนตรกรรมพรีเมียมเอสยูวี “ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ เจเนอเรชันที่ 6” ในไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย