คุ้นเคยภาคใต้อยู่แล้ว

เป็นพรรคป้ายแดงที่ชีพจรลงเท้าสำหรับ "สร้างอนาคตไทย" ล่าสุด "เฮียสน" สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ผู้ก่อตั้งพรรค และอดีต รมว.พลังงาน ล่องใต้ไปปลายด้ามขวานนู่น

ควงแขนเลขานุการคู่ใจ "เดอะต่อ" วัชระ กรรณิการ์ ผู้ก่อตั้งพรรคอีกคน ที่ตัวติดกันอย่างกับปาท่องโก๋ ขนถุงยังชีพไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.นราธิวาส

งานนี้ไม่ธรรมดา มีระดับเจ้าถิ่นมารอรับ ทั้ง "นายกฯ กูเซ็ง ยาวอหะซัน" นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาสหลายสมัย บ้านใหญ่เมืองกอและ กับลูกชาย "แบยอ" วัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ

แล้วยังมีการแซวกัน "สร้างอนาคตไทย" มานราธิวาสครั้งนี้ ทำให้ "วัชระ" กับ "วัชระ" ได้เจอกัน เพราะ "เดอะต่อ" กับ "แบยอ" ชื่อจริงเหมือนกัน สะกดเหมือนกันเป๊ะ

จริงๆ "เดอะต่อ" กับ "แบยอ" รู้จักมักคุ้นกันมาก่อน สมัย "แบยอ" ยังอยู่พรรคชาติไทยพัฒนา ที่ขณะนั้น "เดอะต่อ" รับบทโทรโข่งพรรค

ขณะที่ "เฮียสน" เองมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนบ้านนี้อยู่แล้ว โดยเฉพาะ "แบยอ" ที่ "เฮียสน" คอยซัพพอร์ตอยู่เนืองๆ สมัยเป็นแม่บ้านพรรคพลังประชารัฐ

นอกจากนี้ "เฮียสน" ยังคุ้นเคยพื้นที่ภาคใต้ เพราะสมัยเป็น รมว.พลังงาน ลงมาพื้นที่แดนสะตอถี่ยิบ ไปปลุกปั้นเรื่องปาล์มน้ำมันบ่อย จึงไม่แปลกที่เจ้าบ้านจะต้อนรับขับสู้ดี

ยิ่งช่วงปลายๆ ตำแหน่งรัฐมนตรี ส.ส.ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ น่าจะเป็นมุ้งที่ใกล้ชิดกับ "เฮียสน" รวมถึง "เสี่ยอุต" อุตตม สาวนายน ผู้ก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย มากที่สุด

วันนี้แม้มาสร้างบ้านหลังใหม่ ไม่ได้อยู่พรรคพลังประชารัฐด้วยกันแล้ว แต่เวลาลงพื้นที่ภาคใต้ ส.ส.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.หลายคนยังคงแวะเวียนมาเยี่ยมตลอดในฐานะกัลยาณมิตร

เผลอๆ เลือกตั้งรอบหน้าคอยดูให้ดีเหอะ จะเจอ "สร้างอนาคตไทย" ทำเซอร์ไพรส์ในดินแดนสะตอเอา หุหุ. 

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’

ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

'ทำอะไรต่อ?'

หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ไม่ตรงกับความจริง'

ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา

“ขอบคุณทุกน้ำใจ”

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน

ไม่ยอมป่วย

ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

มีแต่คนรัก

ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ