
4 ปีนับจากนี้..
ชาวกรุง-เมืองฟ้าอมรเห็นจะได้ดู-ได้ชม “เรียลลิตี้” ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กันอย่างอิ่มอก-เบิกบานอุรา
เริ่มจากเช้าตีห้า ออกจากบ้านไปวิ่งสวนลุมพินี ก่อนจะปั่นจักรยานเข้าทำงานที่ศาลาว่าการกรุงเทพฯ พักเที่ยงก็ได้ดูมาดนั่งกินอาหารริมทาง และอะไรต่อมิอะไรมากมายไปยันเข้านอน
เสาร์-อาทิตย์ ก็จะได้ดู-ได้เห็นการทำงาน เพราะผู้ว่าฯ ได้ประกาศแล้วว่า “ไม่มีวันหยุด” ฉะนั้น ทุกอิริยาบถ ทุกความเคลื่อนไหว..
จะมีกล้องคอยจับภาพนำมาแพร่ทางโซเชียล ทางสื่อทีวี-สื่อหลัก อาจจะไม่ถึงกับทุกชั่วโมง แต่ทุกวันแน่!
อย่างวานซืนก็ไปขยับขา โยกย้าย ส่ายบั้นเอวอยู่ในงาน “ดนตรีในสวน” ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และเช้ารุ่งก็ไปนั่งพายเรือคายัก โชว์) ก็บขยะในแม่น้ำเจ้าพระยา
นี่..นับเป็น “ผู้ว่าฯ” คนแรกกระมังที่มีข่าว-ภาพให้ประชาชนได้เฝ้าตามดูตลอดวัน..อย่างนี้อย่าว่าแต่ 214 นโยบายเลย ต่อให้ 500-1,000 นโยบาย..
รวมทั้งขุดลอกคลองอีก 1,980 คลอง ก็จะสำเร็จ-เสร็จทันในวาระเทอม 4 ปีเป็นแน่..ไม่ได้ตลก เรื่องจริง!
อย่างไรก็ตาม อยากให้คนใกล้ตัวได้ช่วยสะกิดให้ท่านผู้ว่าฯ ได้อ่านที่ “ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์” นักวิชาการอิสระ โพสต์..
“เราจะอยู่ในโลกของการปั่นกระแสจนเกินจริง และอุปทานหมู่ทางการเมืองแบบนี้จริงหรือ?
วันนี้เห็นมีงานดนตรีในสวน ที่จัดที่สวนรถไฟ อ.ชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม.ป้ายแดง แกก็ไปร่วมงานตามหน้าที่ ซึ่งก็ไม่น่าจะมีอะไรใช่ไหมครับ
แต่สื่อต่างๆ พากันรุมประโคมข่าว เพจฟุตบาททั้งหลายก็ออกมาเชิดชู บอกว่าวันนี้กรุงเทพฯ เหมือนกลายเป็น "โลกที่ 1" แล้ว รู้สึกมีความหวังสุดๆ พร้อมด้วยคนนับพันที่เข้าไปคอมเมนต์ว่า
กรุงเทพฯ เปลี่ยนไปแล้ว แซะให้รัฐบาลหรือผู้ว่าคนก่อนมาดูซะว่าชัชชาติมาทำงานได้ไม่ถึงสัปดาห์ก็จัดดนตรีในสวน ที่ทำให้ดูศิวิไลซ์เหมือนประเทศโลกที่ 1 ได้แล้ว
โดยคนเหล่านี้ไม่ได้รู้เลยว่า งานพวกนี้เขามีจัดมาตั้งนานแล้วครับ ตั้งแต่สมัยสุขุมพันธุ์และอัศวินเป็นผู้ว่าฯ ก็มีจัดงานแบบนี้ไม่รู้กี่รอบแล้ว งานใหญ่กว่านี้ มีคนมาเยอะกว่านี้
แต่แค่สื่อและเพจเหล่านั้นทำเหมือนมันไม่มี และไม่เคยนำเสนอก็เท่านั้นเอง
หมายเหตุ: ปรากฏการณ์เหล่านี้คือ การ PR ที่เกินจริง หรือเรียกว่า "Over PR" สุดท้ายวันหนึ่งมันจะเป็นกระแสตีกลับไปที่ตัวคนที่ถูก PR แทน
และตัว อ.ชัชชาติเองที่จะดูไม่ดีมากขึ้นในอนาคต ก็เพราะสื่อ เพจ และติ่งเหล่านี้ ที่ทำแบบนี้นั่นแหละครับ”
เอ้า..แล้วนี่ผมก็ขออนุญาต PR บ้าง เฟซบุ๊ก “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” พระเอกแบกศพ โพสต์.. “ในที่สุดก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้..
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่ตุ้ย สุริยา ชินพันธ์ ด้วย 69 ปี รายละเอียดรอภรรยาพี่ตุ้ยแจ้งให้ทราบอีกที่ครับ”
ครับ..ไม่อยากนึกย้อนถอย แต่ตั้งแต่ต้นปี 65 มา ยมบาล (เจ้าขา) ได้มาเอาคนในวงการบันเทิงไปนับสิบ-ยี่สิบชีวิตเข้าไปแล้ว
คุณสุริยา ชินพันธ์ แม้จะไม่ใช่วิญญาณดวงสุดท้าย แต่หวังว่า ยมบาลจะได้ให้เวลา ทอดระยะ เพื่อคนบันเทิงไม่ต้องทุกข์ โศกเศร้า..
ยาวๆ ข้ามปีไปนู่นเลย..เจ้าค่า!.
สันต์ สะตอแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระวังจะโดนย้อนศร
เรื่องนี้ต้องขยาย.. ผมหมายถึง “ยอดคนตาย” จากมหาอุทกภัยหาดใหญ่น่ะ เพราะหลังจาก นพ.ศักดา อัลภาชน์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลง..
ต่างฝ่ายต่างโกง?
ดารา-นักแสดงถูกเบี้ยวค่าตัว! ความจริงก็ใช่ว่าเพิ่งมาเกิดเอายุคปัจจุบัน-ตอนนี้..สมัยนู้นนน ในยุคพระเอก-นางเอกคู่ขวัญ “มิตร ชัยบัญชา-เพชรา เชาวราษฎร์” และ “สมบัติ เมทะนี-อรัญญา นามวงศ์”..
ความคิดหลุดโลก?
แค่นายกฯ อนุทินหยอดมุก.. “อยากนามสกุล ‘หลีกภัย’ แต่เจอเข้าไป 4 ภัย ทั้งภัยเศรษฐกิจ ภัยความมั่นคง ภัยสังคม และภัยธรรมชาติ”
‘ตลก’ไม่ทิ้งกัน!
“เต็มที่แล้ว เต็มที่จริงๆ ผมทำดีที่สุดแล้ว” นี่.. “นายกแป้น” คุณณรงค์พร ณ พัทลุง นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้บอกผู้สื่อข่าว หลังจากที่ประกาศก่อนหน้าว่า..
เขต 8 แดนเจอรัส?
น้ำลด..เขต 8 โผล่! ทีนี้ ก็เป็นหน้าที่ของ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” แล้วล่ะ จะปฏิบัติการกวาดล้างพวก “มนุษย์ขยะ” เฮงซวย-เส็งเคร็ง ที่สร้างความเสื่อมเสียให้ชาวเมืองหาดใหญ่กันอย่างไร?
‘กับดัก’ ความเชื่อมั่น?
สส.จังหวัดสงขลา มี 9 คน 9 เขต.. พรรคประชาธิปัตย์ยึดไป 6 เขต 6 คน ที่เหลือพรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทย แบ่งกันไปเขตละคน


