เว้าบ่ค่อยเป็น

ยังคงเดินสายอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง  กับกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย นำโดยสายเลือดชินวัตร อุ๊งอิ๊ง-น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย โอ๊ค-นายพานทองแท้ ชินวัตร ที่รอบนี้ขนคณะ แกนนำพรรค ส.ส. สมาชิกพรรคเพื่อไทยไปเต็มอัตราศึก  

 ล่าสุดเป็นคิวเดินทางไปเยือน จ.ศรีสะเกษ ภายใต้ธีมงาน “บุกศรีสะเกษ ไล่หนู ตีงูเห่า” ไปเมื่อสุดสัปดาห์เสาร์  18 มิ.ย. ระดับหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยไปเยือนทั้งที ต้องจัดใหญ่ จัดเต็ม มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง 9  เขตเลือกตั้ง ขณะที่ว่าที่ผู้สมัครศรีสะเกษบางคนระดมทีมงาน ชาวบ้าน สวมเสื้อแดงครอบครัวเพื่อไทย โบกธงสะบัด  มารอต้อนรับคณะเพื่อไทยอย่างพร้อมเพรียงเช่นกัน 

หวนให้นึกถึงบรรยากาศเวทีหาเสียงเลือกตั้ง เวทีคนเสื้อแดง ที่สร้างความคึกคัก ครึกครื้นให้บรรดาพลพรรคเพื่อไทย ที่ไม่ว่าใครจะคว้าไมค์ ต้องประกาศกร้าว "พร้อมพาพรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์" หรือให้ได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลายอย่างแน่นอน 

อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร แม้จะยังไม่ช่ำชอง เจนเวที แต่ก็เริ่มเห็นพัฒนาการไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เวทีศรีสะเกษ ต้องไปเยือน 3 จุดใหญ่ทางยุทธศาสตร์ใน 3 อ. ไม่ว่าจะเป็น อ.อุทุมพรพิสัย, อ.ราษีไศล และ อ.ขุนหาญ และไม่ว่าจะไปเวทีไหน อุ๊งอิ๊งจะเริ่มต้นทักทายด้วยภาษาอีสาน  

 “คึดฮอดหลายเด้อ” แม้สำเนียง accent จะยังคงความเป็นชาว กทม.เต็มเปี่ยม แต่ก็เรียกรอยยิ้มเล็กๆ จากพี่น้องชาวอีสาน ที่ได้เห็นความพยายาม โดยบางเวทีเจ้าตัวก็ยอมรับตรงๆ  

"ซำบายดีบ่ ฮ้อนบ่ ทนไหวอยู่เนาะ คึดฮอดพ่อใหญ่บ่  คุณพ่อ คุณอาฝากมาบอก คึดฮอดชาวศรีสะเกษหลายแท้  วันนี้ไม่ได้มา ฝากคนหน้าเหมือนมา เว้าบ่ค่อยเป็น พยายามเต็มที่เด้อ"  

ถือเป็นลีลา สีสัน บนเวทีก่อนเข้าเนื้อหา ใจความที่เตรียมจะสื่อสารกับพี่น้องประชาชน คงต้องจับตาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ยกพลไปแอ่วเหนือ บุกไปเยือนสุพรรณบุรี หรือแม้แต่ล่องใต้ จะส่งสำเนียง ภาษาพื้นถิ่น ที่แฝงกลิ่นอายบางกอกอีกหรือเปล่าหนอ. 

ม้าไม้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำดีเพื่อแม่

วงการเมืองตอนนี้ฝุ่นตลบน่าดู ช่วงชิงความได้เปรียบในกติกาเลือกตั้งแบบไม่เกรงใจประชาชน เวลาเดียวกันผู้แทนนอกสภาก็อาสาดูแลทุกข์สุข เคียงข้างชาวบ้านตลอดทั้งตอนที่มีตำแหน่งและไม่มีตำแหน่ง

เคมีตรงกัน

ส.ส.คนดังอุตรดิตถ์ ส.ส.นักอภิปราย ฝีปากกล้าในสภา ‘ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ’ จอมแฉในสภาฯ ด้วยลีลา น้ำเสียง บุคลิกท่าทาง ชวนติดตาม แม้โดยสถานะ ในวันนี้ยังเป็น ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ

เงื่อนไขเป็นนายกฯ

เรียกได้ว่าไม่ต้องอ้อมค้อมกันแล้ว สำหรับ "เสี่ยหนู" นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

บันทึกหน้า 4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด ยังไม่รู้จะออกหัวออกก้อยอย่างไร วาระการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สถานะของเจ้าตัวยังเป็นนายกฯ

แฮปปี้

ควันหลง "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เยือนเมืองกาญจนบุรี

ไปหมด 2 ลุง

งานราษฎร์ งานหลวง หากไม่เจ็บ ไม่ป่วย "เสี่ยโอ๋" ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไปหมด