เหนือกว่าเพื่อไทยแล้ว

ตั้งแต่ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ต้องบอกว่า "สันติ พร้อมพัฒน์" รมช.คลัง คุยเก่งขึ้นเยอะ จากแต่ก่อนเป็นพวกประหยัดคำพูด

โดยเฉพาะหากเป็นเรื่องพรรคพลังประชารัฐ ถ้าไม่ใช่ชั้นความลับ "เลขาฯ สันติ" จัดหนัด จัดเต็ม ไม่มีเกี่ยง ไม่มีหนี เพียงแต่นักข่าวจะได้คำตอบที่อยากได้หรือไม่ อันนั้นเป็นอีกเรื่อง!

ถูกจัดเป็นพวกเคี่ยวระดับหนึ่ง ระมัดระวังคำตอบอยู่เสมอ หากเป็นเรื่องอ่อนไหว หรือจะเป็นการเผยแพร่ความลับ ยากที่จะได้คำตอบกับแม่บ้านพลังประชารัฐคนนี้

มีอยู่แมตช์หนึ่ง นักข่าวพยายามคะยั้นคะยอถามถึงความลับในพรรคพลังประชารัฐ แต่คำตอบจาก "เลขาฯ สันติ" แทบจะไม่เกี่ยวกับคำถามเลย จนมีการแซวกันไล่หลัง สงสัยจะถามไม่ตรงกับคำตอบรัฐมนตรี

อีกเคล็ดลับที่มักจะเจอบ่อยๆ จาก รมช.คลังรายนี้คือ นักข่าวถามนิดเดียว แต่รัฐมนตรีตอบยาวเหยียด ไม่มีช่องไฟ ไปเรื่อยๆ เพื่อตัดกำลังให้ไม่กล้าซอกแซกต่อ

ส่วนบทบู๊มีเหมือนกัน สมัยพรรคเล็กบางพรรคเปิดฉากขย่มเรื่องโครงการท่อส่งน้ำอีอีซี "เลขาฯ สันติ" สวนเลยว่า ไม่กลัว เพราะมั่นใจทำถูกต้อง

ขณะที่ครั้งนี้ที่ถูกซักฟอกประเด็นดังกล่าว วันก่อนเจ้าตัวบอกเลยว่าไม่กังวล ทุกอย่างทำตามกฎหมาย ที่สำคัญไปสั่งข้าราชการซ้ายหันขวาหันไม่ได้

แต่ที่พีกคือ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐประกาศกร้าวไม่ได้เป็นมวยรองพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า เพราะวันนี้ผลงานรัฐบาลเพียบ

"ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พูดว่าเป็นรอง คงหมายถึงครั้งที่แล้วพรรคเพื่อไทยได้ ส.ส.เป็นอันดับหนึ่ง พรรคพลังประชารัฐเป็นอันดับสอง แต่เวลา 3 ปีที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐไม่ได้เป็นรอง อยู่เหนือเขาแทบมองไม่เห็น และผลงานรัฐบาลมีมาก"

แหม มันก็แหงล่ะ พรรคเพื่อไทยจะมีผลงานได้อย่างไร ก็เขาเป็นฝ่ายค้าน ฮ่าๆ.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

90 ปี รัฐสภาไทย

24 มิถุนายน 2475 เปลี่ยนแปลงการปกครอง จนมาถึง 24 มิ.ย.65 เวียนบรรจบครบ 90 ปี รัฐสภา สิ่งสำคัญคู่กันกับระบอบประชาธิปไตย ก่อกำเนิดขึ้น

ลงทุนสุขภาพ

ประโยชน์อันน่าอัศจรรย์ของการออกกำลังกายมีดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต ที่สำคัญยังช่วยเผาผลาญแคลอรี ลดความอ้วนให้หุ่นดี ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มหัวใจและเบาหวาน ที่สำคัญไม่ต้องการนำเงินที่เก็บมาทั้งชีวิตมาจ่ายให้หมอและโรงพยาบาลแบบหมดตัวอีกด้วย

เยือนถิ่นซีรีส์ดัง

ข่าวดีแรงงานไทย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “เสี่ยเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้นำคณะบินเจรจาทางการเกาหลีใต้

เว้าบ่ค่อยเป็น

ยังคงเดินสายอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง กับกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย นำโดยสายเลือดชินวัตร อุ๊งอิ๊ง-น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

น้ำมันเดือดปุดๆ

วงการ “น้ำมัน” ปั่นป่วน เมื่อ กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า และอดีตเสนาบดีคลังออกมาทุบ ครั้งแรกแฉค่าการกลั่นเพิ่มขึ้นผิดปกติ ส่งผลให้ประชาชนต้องเติมน้ำมันราคาแพง และทำให้โรงกลั่นได้กำไรเพิ่มขึ้นผิดปกติ ถึงขนาดใช้คำว่า “คนไทยกำลังโดนปล้น”

'แพ้ไม่ได้'

ยุทธการ "ไล่หนู ตีงูเห่า" ที่บรรดาพรรคเพื่อไทย นำโดยลูกสาวนายใหญ่ อดีตแกนนำ นปช. และขนบรรดาแกนนำพรรคลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ หวังหยุดกระแสเลือดไหล จะสำเร็จหรือไม่ อีกไม่นานคงรู้กัน