'ดีเจเฮ้ง'

เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้ประชาชนแล้วสำหรับ "รมต.เฮ้ง" สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นอกจากแก้ปัญหาต่างๆ ให้ผู้ใช้แรงงานแล้ว ยังเป็นมือดีลพรรคเล็กตามคำบัญชาการของ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเสริมนั่งร้านให้ "ลุงตู่" พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ล่าสุดยังรับบทเป็น "ดีเจ" บอกเล่าการทำงานของรัฐบาลและนโยบายต่างๆ ให้ชาวบ้านรับทราบในวันที่โควิด-19 ระบาดหนักในไทยอีกด้วย

พร้อมยังถือโอกาสพูดเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตตัวเองในวัยเด็ก วันที่บ้านยังฐานะยากจนมาก กว่าจะทำธุรกิจประสบความสำเร็จ

พร้อมยังถือโอกาสพูดเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตตัวเองในวัยเด็ก วันที่บ้านยังฐานะยากจนมาก กว่าจะทำธุรกิจประสบความสำเร็จ

"บ้านผมจนถึงขั้นที่ว่า ครอบครัวมี 5 คน แต่แม่มีเงินซื้อทุเรียนแค่ 1 ลูก ต้องนับพูแบ่งกันกิน ผมชอบทุเรียนมาก แต่ต้องกินเท่าที่แม่แบ่งให้"

"รมต.จับกัง" ยังย้อนความหลังต่อว่า ผมเคยแต่เปิดฟังวิทยุ FM คลื่นต่างๆ สมัยวัยรุ่น ก็เคยหยอดเหรียญบาท โทร.เข้าไปขอเพลงกับพี่ดีเจบ้างอะไรบ้าง วันนี้ได้มานั่งเก้าอี้เป็นผู้จัดเอง บอกตรงๆ ว่าตื่นเต้นสุดๆ

เชื่อว่าในวัยเด็กยุค 80-90 อย่างเราๆ หลายคนฝันอยากจะมีอาชีพเป็นดีเจ ผมก็ด้วย ภรรยาผมก็ด้วยครับ อย่างภรรยาผมเนี้ย เคยไปสอบเป็นนักจัดเลยนะ

แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะช่วยกันทำธุรกิจครอบครัว ...ยุคสมัยเปลี่ยนไป เด็กรุ่นหลังๆ ไม่รู้ว่าใครยังอยากจะเป็นดีเจกันอยู่อีกไหม? ส่วนมากผมเห็นพัฒนามาเป็นนักยูทูบเปอร์ ทำคลิป ทำรายการกันหมดแล้ว เพราะสร้างรายได้ สร้างชื่อเสียงมากกว่า

เสน่ห์ของวัยรุ่นยุค 80-90 ผมว่าใครเกิดทันก็ต้องตราตรึงในความทรงจำ เพลงศิลปินเก่าๆ อย่าง อัสนี-วสันต์, วงอินคา, พี่เสือ ธนพล, พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, วงไมโคร ฯลฯ หลายๆ เพลงถูกเอามาทำใหม่ ร้องโดยศิลปินเด็กๆ รุ่นใหม่... เออนะ บางทีผมก็แอบดีใจที่เพลงรุ่นเรากลายมาเป็นเพลงโปรดของเด็กรุ่นลูกรุ่นหลานไปซะงั้น

หนึ่งชั่วโมงเต็มกับการจัดรายการวิทยุที่อัดแน่นด้วยสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ควบคู่ความบันเทิงหาก "เสี่ยเฮ้ง" ไม่เลือกเส้นทางการเมือง ก็ยึดอาชีพ "ดีเจ" ได้สบาย.

 

ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’

ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

'ทำอะไรต่อ?'

หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ไม่ตรงกับความจริง'

ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา

“ขอบคุณทุกน้ำใจ”

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน

ไม่ยอมป่วย

ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

มีแต่คนรัก

ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ