กินไปเต็มๆ

 ถือเป็นหนึ่งในข้อห่วงใยทางสังคมอย่างยิ่ง หลังคณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี 851 คน ร่วมกันออกแถลงการณ์ ส่งสารเรียกร้องไปถึงรัฐบาลโดยตรง ขอให้ “ปิดสภาวะกัญชาสุญญากาศ” ทันที และจัดให้มีกระบวนการรับฟังผู้เกี่ยวข้องรอบด้าน 

ในภาวะที่ปลดล็อกกัญชาไปแล้ว แต่กฎหมายควบคุม ยังไม่ได้ออกตามมา เลยเหมือนภาวะสุญญากาศอย่างที่คณะแพทย์ส่งสารแสดงความห่วงใย หลายๆ ชาติก็สั่งห้ามพลเมืองตัวเองเด็ดขาด เมื่อมาประเทศไทยห้ามยุ่งเกี่ยวกับกัญชา ขณะที่ทางโรงเรียน สำนักจุฬาราชมนตรีก็ห่วงใย  คัดค้านอย่างสุดตัว แม้เป้าประสงค์อยากให้สกัดสารส่วนดีในกัญชาออกมา เพื่อใช้ในทางการแพทย์ช่วยเหลือผู้คน และอนุญาตให้ครัวเรือนเกิดการรวมกลุ่มเพาะปลูก แล้วส่งขายให้หน่วยงานที่มารับซื้อ นำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ก็ตาม 

แต่ขณะเดียวกันก็เกิดปัญหาทางสังคม เด็กนักเรียน  เยาวชน ที่ริอยากลอง โดยไม่ได้ตระหนักถึงผลร้ายที่อาจตามมา ก็เลยปรากฏตามข่าวไม่เว้นแต่ละวัน ไม่เฉพาะแค่เด็ก เยาวชน นักศึกษา ที่รับรู้ถึงพิษร้าย แม้แต่ สุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ก็ได้นำมาถ่ายทอดให้หลายต่อหลายคนฟังช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจ 

 “เมื่อไม่นานมานี้ ผมนัดกินข้าวกับเพื่อนและทูตเพื่อนบ้าน ตั้งวงกินข้าวกันมีกันร่วมสิบคน มี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว  หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายอดิศร เพียงเกษด้วย เขาบอก วันนี้มีเมนูดี ต้มผัดกัญชามาเพียบ มีต้มไก่ ผมก็กินด้วย ไม่รู้มีดอกกัญชาในถ้วย ก็ซดๆ เลย มีใบ มีดอก ผมก็จิ้มซัดเลย ในวงกำลังสนุก ไม่นาน ผมไปแล้ว มันเวียนหัว หายใจไม่ออก หนีออกจากวงไม่ได้บอกใคร หมอชลน่านตามมา  จะหนีไปไหน  

อาการผม คลานขึ้นบันได วันรุ่งขึ้นจะต้องบินกลับบ้าน จากไฟลต์เช้าต้องเลื่อนเป็นไฟลต์เย็นเลย อดิศร เพียงเกษ นี่ขับรถกลับไปผิดบ้าน มีรอดคนเดียว หมอชลน่านไม่เป็นอะไร เพราะเขาเป็นหมอ เขารู้มีสาร 2 ตัวในกัญชา  CBD มากไม่เป็นอะไร รักษาโรค แต่ถ้าไปเจอ THC ยุ่งเลย วันนั้นผมไปกินเต็ม จากการวิจัยมีสาร  8-20% แต่เขาบอกต่ำกว่า 0.2 กินได้ วันนั้นผมฟาดไปเกือบ 20 เปอร์เซ็นต์ ส่วนหมอแคนก็ไม่รอด หนักเลย ขับรถไปผิดบ้านเลย” 

แม้ในช่วงวัยรุ่น สุทินจะเคยทดลองมาบ้าง แต่ครั้งนี้ พลั้งพลาดไปหน่อย ไปแตะสารต้องห้าม เลยมีอาการ อย่างที่เจ้าตัวถ่ายทอดให้เห็นภาพ.

ม้าไม้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นผู้ประสบภัยซะเอง

วางแพลนเอาไว้ ช่วงวันที่ 8-9 ตุลาคม พรรคสร้างอนาคตไทยจะลุย จ.อุบลราชธานี เปิดเวทีให้ "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ไปโชว์วิชั่นแก้เศรษฐกิจ เป็นเวทีที่ 2 ต่อจาก จ.ภูเก็ต

จัดการน้ำ

ประเทศเราอากาศแปรปรวนหนัก โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ฝนตกหนัก น้ำเพิ่งระบายหมดไม่ทันไร เมื่อวานเช้า (พุธ 5 ต.ค.)หมอกลงซะอีกนี่

ไล่ 3 ป.

ตามตัวบทกฎหมาย บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นมลทิน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6:3 ไม่สิ้นสภาพความเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ถูกยื่นร้องให้ตีความการเป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปี อันเป็นข้อห้ามทางกฎหมายหรือไม่

ทำบุญกับลุงเนวิน

พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ที่เติบโตอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วยคนการเมืองไหลเข้ามา กระทั่งถูกคาดหมายว่า มีโอกาสจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระคนสำคัญก็คือ "ครูใหญ่" หรือ ลุงเนวิน ชิดชอบ ในฐานะประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

บันทึกหน้า 4

.net ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด ในทางกฎหมายถือว่าพ้นมลทิน กลับมาปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีได้ตามเดิม บิ๊กตู่-"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ลุยทันทีตั้งแต่วันจันทร์แรกของสัปดาห์

นักข่าวจำเป็น

ช่วงนี้ยังลุยงานและลงพื้นที่ไม่ขาดสาย สำหรับรองโฆษกรัฐบาลสายฟาด อย่าง “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี