ไปหมด 2 ลุง

งานราษฎร์ งานหลวง หากไม่เจ็บ ไม่ป่วย "เสี่ยโอ๋" ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไปหมด

วันๆ หนึ่งไปหลายภารกิจ ในเวลาราชการ "เสี่ยโอ๋" เดินสายงานกระทรวงดีอีเอส ขึ้นเหนือ ล่องใต้ ขณะที่นอกเวลาราชการ กับพรรคพลังประชารัฐถึงไหนถึงกัน

ยิ่งช่วงนี้ "เสี่ยโอ๋" ชีพจรลงเท้า เพราะงานราษฎร์ งานหลวงคิวแน่นเอี้ยด โดยเฉพาะเวลา 2 ลุง "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตรวจราชการ

นั่นเพราะงานของดีอีเอสคาบเกี่ยวในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าลงพื้นที่ไหน เวลาชาวบ้านหรือหน่วยงานในพื้นที่มีปัญหา หากผู้บังคับบัญชาเรียกหารัฐมนตรีจะได้รับเรื่องเอาไปแก้ไขได้เลย

อย่างวันก่อน "ลุงตู่" และคณะไปลงพื้นที่ จ.กาญจนบุรี "เสี่ยโอ๋" ก็ร่วมอยู่ในคณะ จนกลายเป็น "ขาประจำ" ในทีมผู้นำไปแล้ว

ขณะที่วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคมนี้ พรรคพลังประชารัฐมีการจัดโรดโชว์ที่ จ.หนองคาย พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคหลายคน เป็นอีกครั้งที่ "ลุงป้อม" นำทีมไปเอง

เช็กชื่อบิ๊กเนมในพรรคมากันไม่น้อย รวมถึง "เสี่ยโอ๋" ที่ "ลุงป้อม" ไปไหนไปด้วย คอยช่วยกันทำพรรค แม้ใครจะว่ากระแสวูบก็ตาม  

แถมในกำหนดการ "เสี่ยโอ๋" ยังมีคิวขึ้นปราศรัยพูดกับพี่น้องประชาชนในช่วงเย็นๆ หลังว่างเว้นเวทีไฮปาร์กมาสักระยะ   

แล้วใครจะเข้าจะออกพรรคพลังประชารัฐ "เสี่ยโอ๋" ไม่หวั่นไหว เมื่อวันอังคารประกาศเสียงดังฟังชัด "ผมไม่ได้อยู่ในฐานะผู้อาศัย แต่อยู่ในฐานะผู้ก่อตั้งพรรค" ไม่ทิ้งแน่นอน

เรียกว่า 2 ลุงไปทางไหน ไว้ใจได้ "เสี่ยโอ๋" ไม่ทิ้งชัวร์.

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นผู้ประสบภัยซะเอง

วางแพลนเอาไว้ ช่วงวันที่ 8-9 ตุลาคม พรรคสร้างอนาคตไทยจะลุย จ.อุบลราชธานี เปิดเวทีให้ "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ไปโชว์วิชั่นแก้เศรษฐกิจ เป็นเวทีที่ 2 ต่อจาก จ.ภูเก็ต

จัดการน้ำ

ประเทศเราอากาศแปรปรวนหนัก โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ฝนตกหนัก น้ำเพิ่งระบายหมดไม่ทันไร เมื่อวานเช้า (พุธ 5 ต.ค.)หมอกลงซะอีกนี่

ไล่ 3 ป.

ตามตัวบทกฎหมาย บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นมลทิน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6:3 ไม่สิ้นสภาพความเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ถูกยื่นร้องให้ตีความการเป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปี อันเป็นข้อห้ามทางกฎหมายหรือไม่

ทำบุญกับลุงเนวิน

พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ที่เติบโตอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วยคนการเมืองไหลเข้ามา กระทั่งถูกคาดหมายว่า มีโอกาสจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระคนสำคัญก็คือ "ครูใหญ่" หรือ ลุงเนวิน ชิดชอบ ในฐานะประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

นักข่าวจำเป็น

ช่วงนี้ยังลุยงานและลงพื้นที่ไม่ขาดสาย สำหรับรองโฆษกรัฐบาลสายฟาด อย่าง “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ไม่ชัวร์ไม่ทำ

ตั้งแต่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี