ไม่แน่ใจ

ทุกสายตาจับจ้องไปยังวันที่ 30 ก.ย. วันพิพากษา บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เรื่องวาระดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี จะออกมาอย่างไร ไม่มีใครรู้ ผลจะออกมาอย่างไร กองเชียร์ กองหนุน ลุ้นให้ พล.อ.ประยุทธ์กลับมาทำหน้าที่ สานภารกิจบ้านเมืองต่อไปจนครบวาระรัฐบาล

ฝั่งกองแช่ง ขั้วตรงข้าม แน่นอน ลุ้นอยากให้ศาลลงดาบ ให้ พล.อ.ประยุทธ์พ้นจากตำแหน่งหน้าที่ ขณะที่แวดวงนักเคลื่อนไหว วิชาการ ภาคประชาชน เฝ้าจับตามองวันที่ 30 ก.ย.อย่างใกล้ชิดเช่นกัน 

ไม่นานมานี้ คณะหลอมรวมประชาชน นำโดย ตู่-นายจตุพร พรหมพันธุ์ ทนายนกเขา-นายนิติธร ล้ำเหลือ เพิ่งชักชวนผู้คนในแวดวงต่างๆ มาร่วมวิเคราะห์ ประเมินสถานการณ์ เสวนา "นับหนึ่งประเทศไทย ด้วยอธิปไตยของปวงชน หลัง 30 กันยายน" ที่ห้องประชุมอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว

บรรยากาศได้รับความสนใจทั้งจากปีกแนวร่วมคนเสื้อแดง เสื้อเหลือง และคอการเมืองทั้งหลายเฝ้าติดตาม ผู้คนมาร่วมแชร์ข้อมูลน่าสนใจ มีทั้ง พิภพ ธงไชย 1 ใน 5 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) และ นายสุริยะใส กตะศิลา อดีตผู้ประสานงาน พธม. ที่ในวันนี้สวมหมวกอาจารย์ในตำแหน่งคณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต มาร่วมวงเสวนา

เนื้อหาภายในงานใช่จะมีแต่เรื่องซีเรียสกันอย่างเดียว บางมุมยังมีเรื่องชวนเฮฮา พลันยะใสจับไมค์ บอกทันที 

 “ตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน ไม่ได้มาพูดนาน เป็นครั้งแรกที่มาพูด แล้วมีพี่น้องเสื้อแดงมาฟัง แค่นี้ก็เป็นเกียรติ เป็นสัญญาณที่ดีของบ้านเมือง คนเสื้อแดงที่พูดคุยกันบ่อยๆ มีอยู่คนเดียว คุณจตุพร พรหมพันธุ์ แต่ไม่แน่ใจว่าฟังแล้วเชื่อผมหรือเปล่า ไม่แน่ใจ” พูดไปเจ้าตัวก็ยิ้มไป เช่นเดียว จตุพร ที่นั่งฟังด้านล่าง หัวเราะชอบใจเหมือนกัน 

เป็นการแซวกันในฐานะมิตรสหาย ต่างรู้จักกันนมนาน ก่อนที่จะแยกย้ายไปตามความเชื่อทางการเมือง ยืนคนละปีก สีเสื้อ แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ได้กลับมาปะหน้า ร่วมเวทีเสวนากันอีกครั้ง.

ม้าไม้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่วยกันเลือก

ไม่กี่วันก่อน ‘ก่อแก้ว พิกุลทอง’ แกนนำคนเสื้อแดง โด่ง-‘อรรถชัย อนันตเมฆ’ ดารานักแสดง และแนวร่วมคนเสื้อแดง เห็นกันตามเวทีปราศรัยต่างๆ พร้อมใจกันมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

เดี๋ยวหาว่าขู่

คนอายุมากมักมีโรคประจำตัว เช่นเดียวกับสภาพ รัฐบาลที่ใกล้ครบวาระ 4 ปี ก็จะได้เห็นอาการป่วยออดๆ แอดๆ พรรคการเมืองเลือดไหล ส่วนสภาป่วยโคม่า สามวันดี สี่วัน “สภาล่ม”

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สถานการณ์โควิดช่วงปลายปี 2565 อยู่ในภาวะต้องเฝ้าจับตามองอย่างใกล้ชิด

เตือนภัยพัสดุปริศนา

ภัยสังคมอยู่รอบตัว โดยเฉพาะภัยไซเบอร์ใกล้ตัวที่หลอกลวงคนไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นมิจฉาชีพบนโซเชียลมีเดีย อีเมล การขโมยข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งภัยจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้โอนเงิน ถือเป็นเรื่องระดับชาติที่ตำรวจและรัฐบาลกำลังแก้ไขอย่างเร่งด่วน

จำได้แค่ชื่อเล่น

จบอย่างงดงามตามคำ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สำหรับเวทีการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก 2022

น้องเล็กแต่ดันบิ๊กโปรเจ็กต์สำเร็จ

วันก่อน "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.กำแพงเพชร ประชาชนแห่มาต้อนรับไม่น้อย