กำลังฮอต

ช่วงนี้ลุยงานกันหนักๆ สำหรับพี่น้อง 3 ป. ทั้ง บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ บิ๊กป๊อก-พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่ฟิตลงพื้นที่เพื่อดูแลช่วยเหลือประชาชน ต่อเนื่องไม่เว้นแม้วันหยุด 

โดยล่าสุด ช่วงวันหยุดยาวนี้ 24 ตุลาคม นายกฯ ลุงตู่มีกำหนดการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย พร้อมให้กำลังใจชาวจังหวัดสิงห์บุรี แบบลงเรือเยี่ยมเยียนถึงประตูบ้านผู้ประสบอุทกภัย เพื่อดูสภาพความเป็นอยู่และรับฟังปัญหาของชาวบ้าน ซึ่งรอบนี้จะไปถึง 4 ตำบล ทั้งตำบลบางมัญ, ตำบลบางกระบือ, ตำบลพิกุลทอง และตำบลโพจักษ์ โดยมี  พล.อ.อนุพงษ์ร่วมคณะลงพื้นที่ไปด้วยในทุกภารกิจ 

ขณะที่ ลุงป้อม ลงพื้นที่ติดต่อเกือบทั้งสัปดาห์เช่นกัน  แต่ทว่าเสียงตอบรับและความฮอตของลุงป้อมนั้นไม่เบาเลยทีเดียว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยถูกขโมยหอมแก้มไปแล้ว รอบนี้มาลุยพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เลยมีเด็กๆ และสาวๆ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นสาวใหญ่ที่เป็นแฟนคลับมาขอหอมแก้มบ้าง ขอกอดกันบ้าง

โดยเด็กๆ วิ่งเข้ามาสวมกอดลุงป้อม ส่วนบรรดาสาวใหญ่ ลุงป้อมถึงกับเอียงแก้มให้หอมกันแบบเขินๆ พร้อมกับเสียงตะโกนให้กำลังใจ ลุงป้อมสู้ๆ ดังกระหึ่มไม่ขาดสาย แข่งกับเสียงสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

ไม่เท่านั้นความฮอตของ “ลุงป้อม” ยังต่อเนื่องมาที่ภาคใต้ หลังจากบินลงสุราษฎร์ฯ แล้ว ทริปถัดไปคือบินลงจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ยะลาและปัตตานี เพื่อตรวจและติดตามการขับเคลื่อนด้านการพัฒนาและด้านความมั่นคงในพื้นที่ พร้อมติดตามการจัดแรงงานไทยในพื้นที่ไปทำงานที่ซาอุดีอาระเบีย รวมถึงยังได้เป็นประธานเปิดสถาบันภาษานานาชาติจังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย 

ซึ่งงานนี้ “ลุงป้อม” ได้เจอหนูน้อยน่ารักเข้ามาอ้อนมากอด พร้อมบอกรักลุงป้อม ด้านเจ้าตัวเจอหลานๆ น่ารัก ก็พูดคุยอย่างเอ็นดู พร้อมหยอกล้อหลานๆ ที่กำลังนั่งเล่นขายของว่า “อันนี้ขายยังไงครับ แล้วอันนี้ล่ะ” ซึ่งหลานๆ  ตัวน้อยก็ตอบเสียงออดอ้อนประสาเด็ก ขณะเดียวกันยังมีแฟนๆ ชาวใต้มารอให้กำลังใจและส่งเสียงเชียร์ลุงป้อมไม่น้อยหน้าจังหวัดอื่นๆ อีกด้วย 

แหม...มีสาวเล็กสาวใหญ่เข้ามาขอกอดขอหอมตลอด  ช่วงนี้ต้องยอมกับความฮอตของ “ลุงป้อม” จริงๆ ฮ่าๆๆ.

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โพสต์เดือด!

พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้

‘อีหล่า’ จะทำให้เบิ่ง

ศรีสะเกษจะมีรัฐมนตรีเป็นศักดิ์เป็นศรีคนบ้านเฮาหรือไม่ งวดนี้อยู่ในกำมือพี่น้องคนนครดอกลำดวนแล้วเด้อ ส่องสปอร์ตไลต์เลือกตั้งเที่ยวนี้ เหมือนจะมีแค่ 2 พรรคที่ต้องชิงดำ คือ พรรคภูมิใจไทย กับพรรคเพื่อไทย

คำสั่งอา

เวทีปราศรัยสุพรรณบุรี ค่ำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถ้าใครคิดว่าจะได้ฟังปราศรัยการเมืองแบบเคร่งขรึม คงต้องเสียใจ เพราะ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรี รมว.มหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แกมาในโหมดกันเอง คึกคัก และเต็มไปด้วยเรื่องเล่าที่มากกว่านโยบาย

แสวงท่ามกลางมรสุม

ช่วงนี้ถ้าถามว่าใครในรั้วการเมืองไทยที่ “เนื้อหอม” ในทางที่ควันออกหูที่สุด คงหนีไม่พ้น “บิ๊กแสวง” แสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่นาทีนี้ดูเหมือนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก มรสุมลูกใหญ่ถาโถมเข้าใส่ชนิดที่ว่ากางร่มคันไหนก็เอาไม่อยู่

‘พวงมาลัยชาวบ้าน’

ช่วงนี้ใกล้จะถึงวันที่ 8 ก.พ.เข้ามาทุกที หลายพรรคการเมืองก็ใกล้จะปราศรัยโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง แต่ก่อนถึงวันนั้นก็ต้องลงพื้นที่หนักหน่วง แถมการลงพื้นที่ในแต่ละครั้งต้องใช้ระยะเวลา จึงทำให้บางครั้งเรียกได้ว่าต้องเติบโตบนรถกันเลยทีเดียว

เปิด ‘หมูปิ้ง’

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ทุกพรรคการเมืองเร่งลงสนามขอคะแนนเสียงประชาชน รวมถึง “พรรคเป็นธรรม” ของ “ดร.ดุ่ย-ปิติพงศ์ เต็มเจริญ” หัวหน้าพรรค ที่ลุยลงสนามเต็มที่ก่อนถึงวันชิงชัย