คิดดังๆ

วันเลือกตั้งจะเดินทางมาถึงช่วงไหนในปี 2566 ยังไม่มีใครรู้ แต่ทุกพรรคการเมืองไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล พรรคการเมืองน้องใหม่ หรือพรรคการเมืองที่เคยอยู่ในสนามการเมืองมา ยังคงดำเนินกิจกรรมการเมือง เตรียมความพร้อม สู้ศึกเลือกตั้งสมัยหน้า

เสี่ยแป๊ะ-สนธยา คุณปลื้ม คลุกคลีในแวดวงการเมืองมานานหลายสิบปี เป็นรัฐมนตรีมาแล้วก็หลายกระทรวง เป็น ส.ส.มาหลายสมัย รู้จักและดูแลคนมาก็มาก มีบางช่วงอาจห่างหายเวทีการเมืองสนามใหญ่ไปบ้าง เพราะได้รับแต่งตั้งดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา มีชื่อเสียงโด่งดัง ถูกขนานนามเป็นเมืองนานาชาติระดับโลก จวบจนครบวาระ  

ในอดีต "พรรคพลังชล" เคยโลดแล่นในสนามเลือกตั้ง  โดยเฉพาะในเมืองชลบุรี อันเป็นฐานที่มั่นมาสิบกว่าปี  สนธยายังคงเฝ้าเกาะติด ติดตามสถานการณ์การเมืองอย่างใกล้ชิด ช่วงหายไปเลยมีคนคิดไปต่างๆ นานา  สบช่องให้ผู้ที่ไม่หวังดีเข้ามาโจมตีอยู่บ่อยครั้งโดยใช้ข้อมูลเท็จ 

เจ้าตัวได้แต่ตั้งรับ มีบ้างที่ระบายกับคนใกล้ชิด "มันไม่ใช่เลย ไม่เป็นความจริง"

สวมบทนิ่ง ตั้งรับ สงบสยบความเคลื่อนไหว ไม่ตอบโต้อะไร อีกฝ่ายก็ยังไม่ลดละการโจมตี เพราะหลายเรื่องมันย้อนมากระทบหนักขึ้น ล้วนไม่เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น จำเป็นต้องมาชี้แจงให้สังคมรู้ข้อเท็จจริงในสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่กี่วันก่อนสนธยาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว  

 “บางคนพูดโกหกโดยคิดว่าคนที่รู้ว่าโกหกมีน้อย  โกหกก็คือโกหก อย่าคิดว่าพูดบ่อยๆ มันจะเป็นเรื่องจริงได้  อย่าสนุกปากจนมากเกินไป #คิดดังดัง”

จากนิ่งเงียบ สงบมานาน รอบนี้ขอคิดดังๆ ให้ข้อมูลไปสู่สังคมวงกว้าง ส่วนคอการเมืองที่เฝ้าติดตามสถานการณ์การเมืองมานาน ไม่ว่าจะอยู่หรือไม่ได้อยู่ในเมืองชล คงจะคาดเดาได้ไม่ยากหมายถึงใคร

 เลือกตั้งรอบหน้า หลายพรรคในชลบุรีเตรียมส่งผู้สมัครลงชิงชัย เสี่ยแป๊ะ-สนธยา จะเอายังไงต่อในสนามการเมือง จะใช้ยุทธวิธีใดในการเตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง เจ้าตัวคงมีคำตอบเตรียมไว้ในใจแล้ว "กลุ่มเพื่อนสนธยา" จะกางตำรารูปแบบใดในการเลือกตั้งครั้งหน้า อีกไม่นานคงได้รู้กัน. 

ม้าไม้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่วยชาติ-ให้โอกาสเด็ก

แม้จะร้างสนามการเมือง มีคนจับไปโยงกับความเป็นไปทางการเมืองบ้างในบางครั้ง แต่ชีวิตจริง เสี่ยตั้น-ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับยังทุ่มเทให้กับชาติบ้านเมืองในด้านอื่นๆ อย่างขะมักเขม้น

'รางวัลคนทำงาน'

หากพูดถึงหนึ่งใน สส.ของพรรคภูมิใจไทย ที่เติบโตจากการลงพื้นที่แบบ “ถึงลูกถึงคน” ชื่อของ "สส.แนน" อาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ คงเป็นชื่อที่หลายคนใน จ.ศรีสะเกษ รู้จักกันดี

บ้านแตก

เมื่อไม่นานมานี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยกพลไปจัดสัมมนาติวเข้มสื่อมวลชนถึงถิ่นตะวันออก เพื่อเตรียมความพร้อมโค้งสุดท้ายก่อนเปิดศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และนายกเมืองพัทยาที่จะมีขึ้นในเดือนหน้า

'ผมอัดอั้น'

เมื่อช่วงวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา มีการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ที่เหล่า สส.และ สว.ต่างมาประชุมกันโดยพร้อมเพรียง ซึ่งมีวาระคือการให้ความเห็นชอบให้พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ที่รัฐสภายังมิได้ให้ความเห็นชอบ และยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ ตามมาตรา 147 วรรคสองของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

อยากให้สัมภาษณ์

จบวงคุยบิ๊กซีอีโอชื่นมื่นไปเรียบร้อย หลัง “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับเจ้าสัว บิ๊กนักธุรกิจ และผู้ประกอบการชั้นนำ หารือร่วมระหว่างรัฐบาลกับภาคเอกชน เรื่องแนวทางการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ จากภาคธุรกิจ และกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ

ผิดพลาดกันได้

หวานแหววทั้งทำเนียบรัฐบาล หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้ง รองอ๊ก–ร.อ.หญิง ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนที่ 3