โค้งไว้ก่อน

การเมืองเข้าสู่โหมดเข้มข้นทุกขณะ สัญญาณปี่กลองเลือกตั้งเชิดแล้ว พรรคเพื่อไทย เดิมทีจัดกิจกรรมในนาม ครอบครัวพรรคเพื่อไทย เปลี่ยนมาเป็น การเปิดเวทีปราศรัยหาเสียง ในนามพรรคเพื่อไทย เปิดเวทีแทบไม่เว้นวัน แต่ยังคง นำทัพโดย อิ๊งค์-นส.แพทองธาร ชินวัตร ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ว่าที่คุณแม่ลูกคนที่สอง อุ้มท้องกว่า 6 เดือน ขึ้นเวที ร่วมกับ แกนนำพรรค ส.ส. ว่าที่ผู้สมัครส.ส. และ นักปราศรัยอีกเพียบ 

เพื่อไทยตั้งใจจะตระเวนไปให้ได้จำนวนจังหวัดมากที่สุด ทั้งภาคเหนือ กลาง ตะวันออก อีสาน ใต้ แต่ช่วงนี้เน้นเยือนถิ่นอีสานมากหน่อย สหายศรชัย หรือ เสี่ยตุ๊ ‘อดิศร เพียงเกษ’  ขึ้นเวทีปราศรัยในภาคอีสาน ส่งสำเนียง ปราศรัยด้วยภาษาท้องถิ่น เป็นที่ถูกอกถูกใจ ชาวบ้าน แฟนคลับเพื่อไทย แนวร่วมกลุ่มสนับสนุนสายคนเสื้อแดง ที่เฝ้าติดตามแต่ละเวทีอย่างแน่นขัด 

อดิศร เพียงเกษไม่กี่วันก่อน เพื่อไทย ยกคณะไปเมืองเลย หนองบัวลำภู หนองคาย สหายศรชัย ยังคงลีลา ด้วยสไตล์ทั้งน้ำเสียง ลีลา ท่วงทำนอง เป็นที่ถูกอกถูกใจ พี่น้องชาวอีสาน เป็นอย่างยิ่ง และก็เป็น อดิศร ผู้นี้ ที่เพิ่งปราศรัย ช่วยตั้งชื่อ ลูกหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยว่า ให้ชื่อ ดช.แลนด์สไลด์ ที่ทำเอา อิ๊งค์ นั่งฟังอยู่ด้วย ถึงกับ ปรบมือหัวเราะชอบใจ พร้อมกับยกมือไหว้เชิงขอบคุณ 

เวทีเมืองเลย เสี่ยตุ๊ ได้ ขอคะแนนเสียงให้ทั้ง พรรคเพื่อไทย แพทองธาร และเจ้าตัวด้วยไม่ได้เป็นส.ส.มา 16ปีแล้ว ขอให้พี่น้องประชาชน ช่วยกันเลือกให้พรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ผมจะทำหน้าที่ไปปกป้อง แพทองธาร ว่าที่นายกฯในสภาฯ พูดจบ ก็หันไปโค้งคำนับ หนึ่งที ก่อนที่จะหันมาปราศรัยอีกรอบว่า 

 ‘เฮาต้องโค้งไว้ก่อน เผื่อจะให้ตำแหน่งกับเขา ไม่ได้เข้าสภาฯมา16ปี แต่เที่ยวนี้อดิศรจะเข้าสภาฯ ไปปกป้อง แพทองธาร ใครจะมาโค่นนายกฯต้องผ่านอดิศรไปก่อน’ ทำเอาทั้งแฟนคลับ กับ พลพรรคเพื่อไทยที่นั่งเรียงรายด้านหลังเวที รอปราศรัย ต่างหัวเราะชอบใจเป็นการใหญ่         

ไม่รู้ว่า ปาร์ตี้ลิสต์ของ สหายศรชัย จะได้อันดับเซฟโซน ได้เป็นส.ส.กับเขาหรือเปล่า แต่ท่วงทำนองออดอ้อนขนาดนี้ หากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล คงจะมีตำแหน่ง รองรับ สหายศรชัย แน่นอน 

 

ม้าไม้ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นับอีกหนึ่ง ส.ส.

นับอีกหนึ่ง ส.ส.ล่วงหน้าได้เลย สำหรับพรรคภูมิใจไทย ในกรณี เสี่ยเม้ง-วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สาธารณสุข และอดีต ส.ส.สระบุรี เมื่อลงสนามเที่ยวนี้

อำลาตำแหน่ง

บันทึกบรรทัดแรก จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร การเมืองเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง “อย่างเป็นทางการ”

แค่เห็นก็ยิ้มได้

ก้าวเข้าสู่ช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง ที่ทุกพรรคจัดคิวเดินสายลงพื้นที่เก็บแต้มกันต่อเนื่อง ทำสนามการเมืองกลับมาคึกคักอีกครั้ง บรรดาแม่ทัพทุกค่ายพรรคการเมืองอาจต้องวุ่นๆ กันหน่อยในช่วงนี้ รวมถึง พี่ตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ช่วงนี้ภารกิจรัดแน่นเป็นเท่าตัว

คะแนนลูกกระเตื้อง

เป็นผู้แทนภูธร ที่มียอดกดไลค์และคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กไม่แพ้ ส.ส.เมืองกรุง สำหรับ 'สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์' อดีต ส.ส.ชัยภูมิ ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคภูมิใจไทย

1 ผู้ให้ช่วยได้ 8 ชีวิต

“ชีวิตที่ได้เกิดใหม่ ลมหายใจแห่งความสุขที่กลับมา” ….กระทรวงสาธารณสุข ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนสร้างกุศล ด้วยการบริจาคอวัยวะ ถือเป็นสร้างกุศลแก่ผู้ให้ และ สร้างชีวิตใหม่ 1 ผู้ให้ ช่วยได้ 8 ชีวิต การบริจาคอวัยวะถือเป็นการสร้างประโยชน์และความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

สู้เพื่อคนจนเมือง

20 มีนาคม ว่ากันว่ายุบสภาแน่ และเมื่อวานนี้(14 มีนา) เป็นการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ครั้งสุดท้าย จริงหรือไม่จริงวันจันทร์หน้ารู้กัน