
ลุยจังหวัดชายแดนใต้อีกแล้ว รอบนี้ “ดร.กานต์” รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ ด้านประสานการมีส่วนร่วม บินจังหวัดยะลา ร่วมงานวิ่งเทรล Amazean jungle Thailand by UTMB 2023 ระหว่าง 17-19 กุมภาพันธ์ 2566 และยังมีแผนที่จะจัดต่อเนื่องถึง 7 ปี
ซึ่งภายในงานยังมีการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆคู่ขนานกันไป อาทิ การแข่งขัน Fun Game, Night shooting รวมถึงแข่งขันกีฬายิงธนูเทรดดี้ หรือ กีฬายิงธนูโบราณ Amazean Archery 2023 @BETONG ที่มีเสน่ห์เรื่องการแต่งกาย โดยนักกีฬายิงธนูจะใส่ชุดพื้นเมือง ชุดประจำถิ่นหรือชุดรายอ และผ้าลือปัส หรือสมูตา ในการแข่งขัน
โดยคณะกรรมการชมรมยิงธนูพื้นเมืองยะลา ส่งเสริมให้นักกีฬาทุกคนแต่งกายด้วยชุดท้องถิ่น เป็นการอนุรักษ์การแต่งกายของท้องถิ่น และจะไม่ค่อยเน้นผลการแข่งขัน แต่จะเน้นเพื่อมาพบปะทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อความสามัคคี และในอนาคตจะมีการต่อยอดการทำกิจกรรมให้เยาวชนได้หันมาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
ซึ่งกีฬาธนูเทรดดี้กำลังได้รับความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะในระดับโรงเรียน เพราะถือเป็นกีฬาด้านการสร้างศิลปวัฒนธรรมควบคู่กับวิถีชีวิตของคนในพื้นที่ สอดคล้องกับวิถีชีวิต วัฒนธรรมความเป็นมลายู ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลนำมาบรรจุเป็นกิจกรรมคู่ขนานในการแข่งขันวิ่งเทรลครั้งนี้
และงานนี้ ดร.กานต์ นอกจากมาเป็นแม่งานแล้ว ด้วยความที่เจ้าตัวเป็นสายกิจกรรม สายกีฬา และรักการออกกำลังกาย จึงได้โชวฝีไม้ลายมือในหลายกิจกรรมกีฬาภายในงานด้วย ทั้งลงวิ่งเทรลระยะ 5 กิโลเมตร
และยังลองเล่นกีฬายิงธนูเทรดดี้ ซึ่งเจ้าตัวก็สวมชุดผ้าพื้นเมือง โดยเป็นเสื้อจากผ้าบาติก ปัตตานี เข้ากับคอนเซ็ปงานยิงธนูเทรดดี้ ดร.กานต์ ยังโพสต์ในโซเชียลด้วยว่า “แม่นนะ…ในฐานะกรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ ไปร่วมกิจกรรมยิงธนู ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานวิ่งเทรล Amazean Jungle Thailand by UTMB #เบตง #ยะลา คนที่นี้เขาชอบเล่นกีฬายิงธนู”
ครั้นถูกถามเห็นท่าทาง ดร.กานต์ จับธนูดูทะมัดทะแมงยิงเข้าเป้าหรือไม่ เจ้าตัวตอบอย่างอารมณ์ดีว่า “ยิงเข้าเป้าอยู่” ส่วนเข้าตรงกลางเป้าแบบเป๊ะๆระดับมืออาชีพหรือไม่ เจ้าตัวกระซิบบอก “ไม่กล้าโชว์รูปให้ดู เพราะจริงๆแล้วยิงแค่ใกล้ๆระยะ 5 เมตรเท่านั้น”
แหม.. ถึงจะเป็นแค่มือสมัครเล่น แต่ก็ยิงเข้าเป้าอยู่นะ ฮ่าๆๆ
บรรจง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ได้ทั้งรักได้ทั้งวิตามิน
ควันหลงวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่มีคู่รักคนดังออกมาเปิดตัวและบ้างควงกันออกหวานโชว์สื่อ อย่างคู่รักการเมือง เช่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ควงภริยา “คุณจ๋า-ธนนนท์ นิรามิษ” จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น ส่วนที่ฮือฮาอีกคู่คือการเปิดตัวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เปิดตัวหวานใจสวยเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ดารานักแสดง จนสาวๆ อกหักกันเป็นแถว
เดินเท้าขอบคุณ
ทุ่มเทมาตลอด 5 ปี สอบตกไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หยุดทุ่มเท รอบนี้สมหวัง เสี่ยโบ๊ต-อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เข้าวินถล่มทลาย กวาดไปกว่า 48,000 คะแนน ทิ้งขาดอันดับสองแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากนัก
'นับสักกี่ครั้งก็ชนะ'
ศึกเลือกตั้งศรีสะเกษรอบนี้ ต้องยอมรับว่า “สีน้ำเงิน” มาแรงแบบไม่เกรงใจใคร เพราะนอกจากพรรคภูมิใจไทยจะกวาดชัยอย่างไม่เป็นทางการเกือบยกจังหวัด เปลี่ยนพื้นที่สีแดงให้กลายเป็นน้ำเงินได้แล้ว บทสรุปสุดท้ายต้องลุ้นว่าจะได้ 7 หรือ 8 ที่นั่ง จากทั้งหมด 9 เก้าอี้ เนื่องจากยังมีประเด็นเรื่องการร้องขอนับคะแนนใหม่ในบางเขต
"พักก่อนพี่เต้"
บรรยากาศการเลือกตั้ง ก.พ.2569 นี่มันช่างระอุยิ่งกว่าอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะสมรภูมิเมืองน้ำเค็ม “ชลบุรี เขต 1” ที่ดรามาพุ่งกระฉูด พรรคประชาชนแพ้ให้ สุชาติ ชมกลิ่น บ้านใหญ่ที่นี่ เพียงไม่กี่คะแนน ทำด้อมส้มปรี๊ดแตก ขอให้นับคะแนนใหม่ อีกทั้งยังพบทั้งบัตรเขย่ง ยันใบคะแนนในถังขยะ ทำเอาชาวบ้านตาค้างกันทั้งบาง
'อยากดูแลทุกคน'
การเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ซึ่งคิดว่าแต่ละพรรคการเมืองได้ทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งเรื่องการหาเสียงหรือเรื่องการประกาศนโยบายให้ถึงชาวบ้านให้ได้มากที่สุด
โพสต์เดือด!
พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้

