
"ว้าวไทยแลนด์" แคมเปญชักคุ้นหู ได้ยินที่ไหน หน้า "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ลอยมา
สั้นๆ แต่ไม่ต้องตีความให้ซับซ้อน ความหมายตรงตัว "ลูกท็อป" หวังว่าสโลแกนนี้จะทำให้คนเปิดอกเปิดใจให้โอกาสพรรคชาติไทยพัฒนามากขึ้น
เป้าหนนี้หวัง 25 ที่นั่ง เพื่อให้เสนอชื่อ "ลูกท็อป" เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีได้ ส่วนพื้นที่เป้าหมาย อันดับแรกรักษาของเดิม
โดยเฉพาะ จ.สุพรรณบุรี หนนี้มี 5 เขตเลือกตั้ง พรรคชาติไทยพัฒนาหวังปักธงเรียบวุธ ใครอยากท้าทายให้จัดมา แต่ขอให้รู้ว่าเสียหน้าไม่ได้
เช่นเดียวกับ จ.นครปฐม ที่บ้านใหญ่ "ตระกูลสะสมทรัพย์" ยังปักหลักต่อ รอบนี้ข่าวว่าใส่เต็มที่ ต้องมีมากกว่าของเดิมที่ได้ 2 ที่นั่ง
อีกแห่งคือ เขตเลือกตั้งที่ 1 ร้อยเอ็ด "เสี่ยแกละ" อนุรักษ์ จุรีมาศ ส.ส.หนึ่งเดียวในอีสานของพรรคชาติไทยพัฒนาคราวก่อน
ต้องบอกว่า แม้จะอยู่พรรคเล็ก แต่ "เสี่ยแกละ" จัดเป็นสายแข็ง ครั้งก่อนกวาดคะแนนถล่มทลาย เข้าป้ายไป 44,899 คะแนน เอาชนะผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยแบบขาดลอย ไม่เห็นฝุ่น
เขตนี้พรรคชาติไทยพัฒนาทุ่มสรรพกำลังรักษาเต็มที่ "ลูกท็อป" ล็อกเป้าใช้เป็นพื้นที่แรก จัด 'ว้าวทัวร์' เพื่อไปปราศรัยใหญ่
โดย 24-27 มี.ค.นี้ "ลูกท็อป" และแกนนำพรรค จะชีพจรลงเท้า "ว้าวทัวร์" กันไปที่ จ.กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด และยโสธร อ้อนคะแนนให้ว่าที่ผู้สมัคร
เพราะนอกจาก จ.ร้อยเอ็ดที่ต้องรักษาเยี่ยงไข่ในหิน รอบนี้ตัวผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ และยโสธร ยังเป็นพวกมีคะแนนติดตัว แอบหวังลึกๆ ว่าจะเจาะเพิ่มได้
คนอีสานรอรับคณะใหญ่ของพรรคสีชมพูได้เลย แซ่บไม่แพ้พรรคไหนเด้อ.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น
ชัดถ้อย ชัดคำ ไม่ต้องอ่านสคริปต์ อภิปรายความเดือดร้อนประชาชนแบบเข้าใจปัญหา ต้องบอกว่า ก๊อปปี้ร่าง มิสเตอร์เกษตร-สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ เขต 3 พรรคภูมิใจไทย ผู้เป็นพ่อมาเลย
'ตอบแทนคนทำงาน'
แม้ชื่อจะหายไปจากหน้าสื่อมวลชนบ้าง แต่ไม่เคยหลุดสายตาผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย สำหรับ "เจ๊รวย" สุขสมรวย วันทนียกุล สส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย ที่ล่าสุดมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล "ครม.อนุทิน 2"
จะไปกระบี่
ห่างหายไปนานถึง 10 ปีเต็ม จนแทบจะลืมบรรยากาศเก่าๆ ในที่สุด ศาลรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระระดับหอคอยงาช้าง ก็ยอมเปิดโหมดกระชับมิตร ขนทัพนักข่าวสายการเมืองลัดฟ้าไปรับลมทะเลที่ จ.กระบี่ ในงานสัมมนาสื่อมวลชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งระหว่างศาลและสื่อมวลชน งานนี้จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ชนิดที่เรียกว่ากวักมือเรียกความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินให้กลับมาแนบแน่นอีกครั้ง
'ซื้ออาหารทานเอง'
กลายเป็นการสร้างเสียงฮือฮาในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่ในวันแรกที่มีการประชุมสภา วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา
จาริสตาร์ 32
ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”
ฝ่ายค้านครั้งแรก
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง

