
ไม่ต้องมองหน้า แค่ได้ยินเสียง นักข่าวสายการเมืองสามารถฟันธงได้ว่า ที่มาของเสียงนั้น ต้องเป็น 'หนูแคมป์' กุลวลี นพอมรบดี ผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ
ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ 'มานิตย์ นพอมรบดี' อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นักการเมืองคนดัง ขวัญใจชาวบ้าน ที่สำเนียงและน้ำเสียงเอกลักษณ์ จนได้รับฉายาจากพี่น้องสื่อว่า 'เหน่อเสน่ห์'
4 ปีที่ผ่านมา เป็น 1 ใน ส.ส.ขวัญใจสื่อ ขวัญใจชาวบ้าน เพราะทำงานสร้างสรรค์ ไม่เฉี่ยวการเมือง พุ่งตรงแต่งาน ทุกวันนี้ถ้าใครไป อ.เมือง จ.ราชบุรี ถนนหนทางสะดวกสบายกว่าแต่ก่อนเยอะ อยากจะบอก ผลงาน 'หนูแคมป์' ลูกพ่อมานิตย์ บากหน้าผลักดัน
แล้วเวลาเข้า กทม.ทีไร ไม่เคยมาตัวเปล่า หอบหิ้วของคาว ของหวาน ของดีเมืองราชบุรีมาฝากพี่ๆ น้องๆ ตลอด ถือเป็นการโปรโมตท้องถิ่น อุดหนุนชาวบ้านทางอ้อม
เลือกตั้งคราวที่แล้ว 'หนูแคมป์' สวมเสื้อพรรคพลังประชารัฐ เป็น 1 ในเสียงดัน 'บิ๊กตู่' พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเทอมสองสำเร็จ มาเที่ยวนี้ย้ายมาอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ ยังทำหน้าที่สานฝันนายกรัฐมนตรีเทอมสามของลุงอีกรอบ
วันจันทร์ที่ผ่านมา 'หนูแคมป์' เดินทางไปสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 ราชบุรี ที่โรงยิมเนเซียม อ.เมือง ปรากฎว่า ดวงมหาเฮง จับเลขได้นัมเบอร์วัน
'หนูแคมป์' แทบกรี๊ดดีใจจนอยากจะโดดโลดเต้น เพราะเป็นเลขที่ประชาชนจดจำง่าย แถมยังสอดรับกับนัมเบอร์เขตเลือกตั้งที่ตัวเองลงสมัคร ประมาณว่า เบอร์ 1 เขต 1
บรรดาผู้หลักผู้ใหญ่ เพื่อนพ้องน้องพี่แห่อวยพรกันเพียบ เพราะทุกอย่างเป็นใจ นอกจากนี้ ยังเอ่ยปากชม มือแม่นขนาดนี้ สงสัยรอบหน้ามาแน่ เจ้าตัวสาธุ ขอให้สมพรปากเถอะ โอมเพี้ยง
เขตนี้ยังเป็น 1 ในเขตความหวังของพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะผู้สมัครอย่าง 'หนูแคมป์' แข็งโป๊ก คนในราชบุรีรู้กันดีว่า ของจริงหรือไม่
ได้แต่แอบแซว ทุกอย่างมันราบรื่นขนาดนี้ เจอกันอีกทีวันรายงานตัว ส.ส.ที่สภาเลยดีมั้ย อิอิ.
ฌ.เฌอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หลายคนนับถือหัวใจ
ถือว่าสะเทือน หลัง ลุงป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศถอนตัวจากการเป็นแคนดิเดตพรรคพลังประชารัฐ ด้วยเหตุเรื่องสุขภาพ ทำให้ว่าที่ผู้สมัคร สส.หลายคนถือจังหวะกระโดดหนีไปหาต้นสังกัดใหม่เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.ในครั้งนี้
เข้าใจคนชายแดน
ถ้าเอ่ยชื่อ กวาง–ไตรศุลี ไตรสรณกุล นาทีนี้ หลายคนคงนึกถึงเลขาธิการนายกรัฐมนตรีหญิงของ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ที่ทำงานเงียบ สุขุม แต่เดินเกมเร็ว ไม่หวือหวา ทว่าจับงานอยู่หมัด
เปิดซีเกมส์อีกรอบ
การเมืองช่วงนี้ทำให้เราเหนื่อยมากพอแล้ว ย้ายมาวงการการเมืองผสมกีฬาหน่อย ช่วงนี้ใครๆ ก็พูดถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีคนเก่งของเรา ที่ไปสร้างตำนานโป๊ะแตกในงานพิธีปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ นี่เอง
'แนะนำหนังสือ'
หลังจากที่ พรรคเพื่อไทย เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ แล้ว หลายคนทราบประวัติของ อ.เชน ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ หนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยไปแล้ว ทำให้เห็นว่า อ.เชน เคยเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัย แถมเป็นนักวิชาการที่ทั้งมีงานวิจัยและผลงานมากมาย
กัดไม่ปล่อย
ไม่ปล่อยผ่านเด็ดขาด!! หลัง “หัวหน้าตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่เคยกำกับดูแลเรื่องน้ำมันและพลังงานของประเทศไทย และทิ้งผลงานการตรากฎหมายต่างๆ ด้านพลังงาน เพื่อคนไทยไว้ในรัฐบาลที่ผ่านมา
'ไผ่' มา 'ไอซ์' ไป
การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.

