
ช่วงสัปดาห์แห่งการออนทัวร์ทั่วไทยของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค เพื่อขอคะแนนเสียงกา “รวมไทยสร้างชาติ” ทั้งพรรคทั้งเขต
หลังจากมีการปรับกลยุทธ์ในโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง ให้ลุงตู่เน้นเดินตลาด ชุมชน มากกว่าขึ้นเวทีปราศรัย เพื่อให้ประชาชนได้สัมผัสตัวตนของลุงตู่อย่างใกล้ชิดสุดๆ พร้อมทั้งมีการทยอยเปิดแคมเปญและนโยบายใหม่ ควบคู่กับการปล่อยคลิปนโยบายสั้นๆ ผ่านทางสื่อโซเชียลต่อเนื่องในช่วงนี้
ซึ่งล่าสุดรวมไทยสร้างชาติยังได้ปล่อยคลิป 6 แกนนำพรรค นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรค นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ ที่ปรึกษาทีมเศรษฐกิจพรรค ม.ล.ชโยทิต กฤดากร หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรค พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ประธานคณะกรรมการด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิต นายจุติ ไกรฤกษ์ แกนนำพรรค และนายอนุชา นาคาศัย แกนนำพรรค พูดถึงนโยบายภายใต้มอตโต “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” ของ พล.อ.ประยุทธ์
ทั้งเรื่องโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน นโยบายโคเงินล้านโคล้านครอบครัว โครงการหนึ่งเขต หนึ่งอำเภอ หนึ่งโรงพยาบาลเอกชนที่เป็นวิสาหกิจเพื่อสังคม นโยบายการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ นโยบายหาเงินเข้าประเทศ 4 ล้านล้านบาท นโยบายแก้หนี้สิน เป็นต้น
ทั้งนี้ ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา “ลุงตู่” พร้อมลุย โดยแบ่งเวลาลาราชการ ลางานมาลงพื้นที่หาเสียง ซึ่งล่าสุดขึ้นเหนือพบชาวเชียงใหม่ พิษณุโลก แพร่ อุตรดิตถ์ กันต่อเนื่องไม่เว้นวันหยุด และปลายเดือนนี้เตรียมล่องใต้พบชาวตรัง พัทลุง และสงขลา แบบเก็บกระเป๋าเตรียมนอนค้างคืนกันเป็นครั้งแรกที่ภาคใต้ด้วย
ส่วนรอบนี้ที่ไปแอ่วเหนือทั้งที บรรดาแฟนคลับที่สนับสนุนโผล่มาให้กำลังใจช่วงเดินตลาดเชียงใหม่ ทำเจ้าตัวแฮปปี้ เอ่ยปากปลื้มใจที่มีคนมาให้การต้อนรับมากขนาดนี้ พร้อมอ้อนชาวเชียงใหม่อย่างอารมณ์ดีด้วยว่า “วันนี้ตัวจริงมาๆ ลุงตู่อยู่นี่ ทุกคนอยู่ในหัวใจของลุงตู่”
ก่อนหยอกบรรดาคุณยายแม่ยกด้วยว่า “คนเราเขามีวัยใส แต่รุ่นนี้เรียกวัยผ่องใส” เรียกเสียงหัวเราะ จนคุณยายแม่ยกทั้งหลายกรูเข้ามาขอถ่ายรูปพร้อมหยอกกลับลุงตู่ ขอให้วัยผ่องใสถ่ายรูปกับลุงตู่หน่อยนะ จบคำทำหัวเราะกันทั้งคณะ ฮ่าๆๆ
บรรจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จาริสตาร์ 32
ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”
ฝ่ายค้านครั้งแรก
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง
ผู้จุดประเด็น
ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง
‘ตื่นเต้นนิดๆ’
จบลงไปแล้วสำหรับฤดูกาลเลือกตั้งไทย แต่เรื่องราวที่น่าจดจำยังมีอีกมาก โดยเฉพาะวีรกรรมต่างๆ จากคนในสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ล่าสุดบุคคลระดับบิ๊ก กกต. ร.ต.อ.ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการ กกต. ฝ่ายสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย ซึ่งปกติเรามักจะเห็นภาพท่านในมาดนักสืบสวนสุดเนี้ยบ ยอมเปิดใจย้อนรอยเหตุการณ์ระทึกขวัญที่ทำเอาคน กกต.หลายคนนั่งไม่ติดเก้าอี้
‘บ่นแทนประชาชน’
อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกิดสงครามที่ตะวันออกกลาง จึงทำให้เกิดผลกระทบแทบจะทั่วทั้งโลก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะนอกจากจะกระทบกับความเป็นอยู่ของประชาชนแล้ว ยังกระทบถึงคุณภาพชีวิตที่สินค้าขึ้นราคา รวมถึงปัญหาใหญ่คือน้ำมันที่ส่งผลกระทบกับประชาชนทุกคน
ลุยแก้ทุกข์ชาวบ้าน
เริ่มปฏิบัติหน้าที่กันแข็งขันสำหรับสส.ป้ายแดงทั้งหลาย หลังผ่านขั้นตอนการแต่งตั้งอย่างสมบูรณ์

