แก๊งวัยรุ่น พปชร.

พรรคพลังประชารัฐเวอร์ชั่นปัจจุบัน ต้องห้ามมีมุ้ง ห้ามมีก๊วน ตามนโยบายของ ลุงป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค

ทุกวันนี้เลยไม่ค่อยมีข่าวตีกันเองภายในพรรคเหมือนยุคก่อน ผู้แทนหลายคนกลมเกลียว อยู่ร่วมกันได้หมด เพราะกลัวจะโดนไม้เรียว ลุงป้อม หวดเข้าให้

แต่เรื่องการจับกลุ่มกินข้าว จับกลุ่มไปเที่ยว ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่นับเป็นมุ้ง อย่างแก๊งวัยรุ่นพลังประชารัฐ ที่พักหลังตัวติดกันราวกับตังเม

แก๊งนี้ มี เสี่ยเบนซ์ อรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา และโฆษกพรรค ทายาท อิทธิ ศิริลัทธยากร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นหัวหน้า ในฐานะรุ่นพี่ที่มีความอาวุโสสุดในกลุ่ม

สมาชิกในแก๊งเป็นผู้แทนอายุอานามใกล้ๆ กัน ประกอบด้วย เดอะภูมิ เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ สส.กำแพงเพชร ทายาท พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ นักการเมืองดังชากังราว

รวมไปถึง สส.ป้ายแดงเอี่ยมอ่อง อย่าง น้องโฟล์ค อัคร ทองใจสด สส.เพชรบูรณ์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน นายกฯด๊อยซ์-อัครเดช ทองใจสด นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ และ เดอะแสน อัครแสนคีรี โล่ห์วีระ สส.ชัยภูมิ  บุตรชาย นายกฯหร่าม-อร่าม โล่ห์วีระ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ

เดี๋ยวนี้เวลาไปไหนมาไหน เจอแก๊งนี้ตลอด โดยมี เสี่ยเบนซ์ เดินนำหน้า ในฐานะรุ่นพี่ที่อาวุโสทางการเมือง และวัยวุฒิมากกว่า แถมยังทำงานนิติบัญญัติและงานพรรคคล่องแคล่ว จน ลุงป้อม ไว้เนื้อเชื่อใจ

หลายคนในพรรคยังชม เสี่ยเบนซ์ นี่อนาคตไกลแน่ เห็นแววตั้งแต่เป็น สส.สมัยแรก ในสภาชุดก่อน ทำหน้าที่เลขานุการวิปรัฐบาลตอนนั้นได้แบบไม่ติดขัด

แล้วพักนี้เวลาแก๊งนี้เดินในพรรค พี่ๆ นักข่าวชอบแซวว่า เสี่ยเบนซ์ นี่เป็นหัวหน้าแก๊งเด็กชัดๆ เพราะมี สส.รุ่นน้องเดินตามเป็นกระพรวน

แบบว่า ต้องโชว์ให้เห็น พรรคพลังประชารัฐก็มี สส.รุ่นใหม่ ไม่แพ้พรรคไหนเหมือนกัน

ฌ.เฌอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อีหล่า’ จะทำให้เบิ่ง

ศรีสะเกษจะมีรัฐมนตรีเป็นศักดิ์เป็นศรีคนบ้านเฮาหรือไม่ งวดนี้อยู่ในกำมือพี่น้องคนนครดอกลำดวนแล้วเด้อ ส่องสปอร์ตไลต์เลือกตั้งเที่ยวนี้ เหมือนจะมีแค่ 2 พรรคที่ต้องชิงดำ คือ พรรคภูมิใจไทย กับพรรคเพื่อไทย

คำสั่งอา

เวทีปราศรัยสุพรรณบุรี ค่ำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถ้าใครคิดว่าจะได้ฟังปราศรัยการเมืองแบบเคร่งขรึม คงต้องเสียใจ เพราะ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรี รมว.มหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แกมาในโหมดกันเอง คึกคัก และเต็มไปด้วยเรื่องเล่าที่มากกว่านโยบาย

แสวงท่ามกลางมรสุม

ช่วงนี้ถ้าถามว่าใครในรั้วการเมืองไทยที่ “เนื้อหอม” ในทางที่ควันออกหูที่สุด คงหนีไม่พ้น “บิ๊กแสวง” แสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่นาทีนี้ดูเหมือนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก มรสุมลูกใหญ่ถาโถมเข้าใส่ชนิดที่ว่ากางร่มคันไหนก็เอาไม่อยู่

‘พวงมาลัยชาวบ้าน’

ช่วงนี้ใกล้จะถึงวันที่ 8 ก.พ.เข้ามาทุกที หลายพรรคการเมืองก็ใกล้จะปราศรัยโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง แต่ก่อนถึงวันนั้นก็ต้องลงพื้นที่หนักหน่วง แถมการลงพื้นที่ในแต่ละครั้งต้องใช้ระยะเวลา จึงทำให้บางครั้งเรียกได้ว่าต้องเติบโตบนรถกันเลยทีเดียว

เปิด ‘หมูปิ้ง’

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ทุกพรรคการเมืองเร่งลงสนามขอคะแนนเสียงประชาชน รวมถึง “พรรคเป็นธรรม” ของ “ดร.ดุ่ย-ปิติพงศ์ เต็มเจริญ” หัวหน้าพรรค ที่ลุยลงสนามเต็มที่ก่อนถึงวันชิงชัย

รอบนี้ต้องได้แล้ว

สนามเลือกตั้งสงขลาครั้งนี้เดือด หลายพรรคหวังปักธง มี สส.ในสังกัดเข้าไปยกมือในสภาผู้แทนราษฎร 1 ในเขตที่ถูกจับตามากที่สุด หนีไม่พ้นเขตเลือกตั้งที่ 6